Hoa Cảnh Được Ưa Chuộng Nhất

1. Trang Trí Hoa Cảnh

hoa xếp thành chùm ở thân và cành, cụm hoa trên lá  đai hoa lõm phát triển thành túi kín bao lấy hoa  bên quả sung thực chất là do lá đài hoa phát triển bao 1  quả thật bên trong, khi chín có màu đỏ.

Do tên gọi đồng âm với “Sung túc”, cây dễ trồng, dễ uổng  tỉa, có nhiều trái kết thành chùm nên dân gian thường tạo thế Sung trồng trong chậu lớn, hoặc chậu nhỏ Bonsai trong sân vườn nhất là dịp đầu năm với cầu mong phúc lộc đầy nhà.

2. Lộc vừng

Lộc vừng là cây đa niên thân gỗ tên khoa học là Barringtonia racemosa thuộc họ Lecythidaceae. Đây là loài cây có chất độc còn gọi là cây thuốc cá (Fish-killer tree, Fish – poison wood – theo Top tropicals.com). Ớ Việt Nam có loài Lộc vừng đỏ Barringtonia acutanggula subsp. spicata thường mọc hoang trong các rừng ở cả 3 miền Nam – Trung I Bắc.

Lộc vừng có bộ rễ dày gân guốc dễ tạo thế cây dáng cổ thụ, ngoài ra còn có thể nở những chuỗi hoa dài màu đỏ rất đẹp và có hương thơm. Lộc vừng dễ chăm sóc nhung phải đủ nước, mỗi năm ra hoa 2 vụ vào tháng 7- 8 và 11- 12. Các nghệ nhân thường dùng kỹ thuật tưới phân kali hoặc natri đậm để cây trút lá sau đó dùng chất kích thích cây phát triển lá mới và khoảng 1 tháng sau mầm lá và mầm hoa sẽ đâm ra vào thời điểm mong muôn.

Ngoài ra do cái tên cây là “lộc”, nên người ta tin tưởng phát tài lộc khi trồng trong vườn nhà.

3. Thiên tuế

Cây đa niên cao từ 1 – 3m, lá dài 30cm, giống lá dừa nhưng cứng và bóng láng và đầu nhọn, lá mang mỗi bên một dãy gai, sống lá hình lòng thuyền mang mỗi bên 80 – 100 lá chét. Gốc to rộng từ 50 – lOOcm. Loài Thiên tuế tên khoa học là Cycas revoluta là giống ngoại nhập thường trồng ở Việt Nam. Xứ ta cũng có nhiều loài Thiên tuế thiên nhiên trong rùng núi và thường được đặt tên là Vạn tuế để phân biệt với giông trên, đó là các loài: Cycas balansae, Cycas biíìda ở Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Cycas aculeata ở đèo Hải Vân, trên đỉnh núi Sơn Trà, núi Bà Nà thuộc Đà Năng. Ở Nha Trang, Lâm Đồng, Long Khánh, Núi Cấm Thất Sơn cũng có các loài Thiên tuế có lẽ thuộc các loài trên.

Thiên tuế ở xứ lạnh dễ trổ bông và có trái, ở xứ ta thỉnh thoảng cũng trổ bông vào đầu tháng giêng nên nhà nào có Thiên tuế trổ bông người ta cho là gặp may mắn trong năm đó. Nhân giống cây bằng cây con nhảy ra từ mình cây mẹ.

Thiên tuế được cho là loại cây mang lại sự phát tài lộc cho nhà, thích hợp trồng xung quanh nhà.

Cây tùng (^) tức cây thông chịu khí hậu lạnh nên mùa đông vẫn xanh mướt, người ta dùng nó biểu tượng cho người có khí tiết và trường thọ. Thông có hơn 115 Loài (Species) thuộc Giống (Genus) Pinus, Họ (Family)

Việt Nam thường sử dụng làm cây cảnh 2 loại y  tùng (Juniperus Chinesis L.) và Vạn niên tùng podocarp macrophyllus).

Cây bách (Chinese Swamp Cypressộ) tên khoa học là

(Ịịyptostrobus pensilis, Họ Cupressaceae (Họ Hoàng’dàn), 0Ộ pinales, Lớp Pinopsida, Ngành Thôn còn

gọi là ngành Hiển hoa khỏa tử (Hạt trần) Gymnospermae. Ịinh chất gần giống tùng.

Hoa Cúc có nguồn gổc từ Trung Quốc 18 thế kỷ trước Tây Lịch, hiện nay do lai giống qua nhiều đời nên chủng loại rất phong phú có trên 3.000 loài. “
Có thể bạn quan tâm:

Phổ biên là loài Cdq vàng còn gọi là Hoàng cúc, Kim cúc thuộc họ Cúc – Asteraceae.

Cúc thuộc loài thân thảo, thân đứng cao 0,2- ó.ỗm. Mùa hoa quả từ tháng 10- ‘12đến tháng

Cậy Ciíc ngoài công dụng làm cảnh dùng hoa để ướp trà, cành lá và họa còn dùng làm thuốc thanh nhiệt giải độc, trị cảm đau đầu, rắn độc cắn và mụn nhọt

Hoa Cúc còn dùng chữa cắc chúng hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt, cao huyết áp, đinh độc, sưng đau tai, viêm Vií, giải độc rượu. Uống lâu ngày lợi khí huyết (Theo Võ ‘Vái Chi – Cây thuốc trị bệnh thông dụng),

Cúc là một loài đa dạng sắc màu, hình ‘dâng hổằ % nuôi trồng không cầu kỳ như phong lan nên giá cả

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội