Hoa Cảnh Đối Với Tình Yêu Con Người

1. Ý Thức Về Tâm Linh Phong Thủy

Phần ý thức hay hàm một phần trí khôn gồm tinh thần hợp lý, lý luận, lý trí, ý chí; phần ý thức giữ nhiệm vụ kiểm soát sự tự xem xét nội tâm (nội quan-introspection), suy nghĩ (LexisNexis), chú ý (attention). Phần vô thức tương đương với cảm giác tính (sensibilité) và một phần trí khôn gồm trực giác (intuition), đức tin (foi).

Người tá thường gọi phần ý thức là “trí óc” để đôi khi lại phần vô ý thức là “quả tim”.

Thực tế là mỗi lần ý thức xung đột với vô ý thức, trí óc xung đột với quả tim, óc tưởng tượng xung đột với ý chí, thì lúc nào phần vô ý thức (tức là tìm, tưởng tượng, tình cảm) cũng thắng. Vì thế chúng ta thường hành động không do lý trí kiểm soát mà phần lớn được điều khiển bằng “thất tình, lục dục”, chúng ta thường nghe các cụm từ “con tim thường có những lý lẽ riêng mà lý trí không biết được”, hoặc “nhìn bằng tim hơn là bằng mắt”, “khôn ba năm, dại một giờ”, v.v… Điều gì đã khiến Lisa Nowak, một nữ phi hành gia Mỹ xinh đẹp và cực kỳ thông minh lại lái xe 12 giờ liền vượt 1.600 cây số để hành hung tình địch đến độ tòa án liệt vào tội mưu sát ? Rồi những vụ bắn súng trong các đại học ở Mỹ trong đó có những sinh viên trình độ học vấn cao và các triển vọng tương lai tốt. Tất cả chỉ vì một ghen tuông, ganh ghét nhất thời che mờ lý trí.

Do đó việc huấn luyện tình cảm con người hướng về “Chân – Thiện – Mỹ” là một nhiệm vụ quan trọng của nền Giáo dục học đường, nhưng vì còn quá nhiều môn học cần thiết cho việc mưu sinh trong thời đại công nghiệp hóa này nên nhà trường thường không mấy lưu tâm. Con người muốn hoàn thiện mình thành có ích cho xã hội luôn phải tự rèn luyện bản thân suốt đời trong đó tình cảm chúng ta đối với thiên nhiên có thể nói là một hướng tốt rèn luyện tâm hồn hưởng đến Thiện và Mỹ giúp chúng ta sống cân bằng trong một môi trường sống hiện đại lắm đua tranh căng thẳng.

2. Hoa Cảnh Đối Với Tình Yêu Con Người

Tình cảm ấy là tình yêu đối với cây xanh hoa cảnh mà mỗi người chúng ta dù rất bận rộn mà cô dành một số thời gian nhất định để ý đến hoa cỏ, chăm sóc chúng sẽ nhận được những phần thưởng tinh thần vô giá hướng chúng ta trở về với những tình cảm mộc mạc, chân thành và bác ái đối với mọi người xung quanh.

Chiêm nghiệm trong thực tế cuộc sống có thể thấy những người yêu cây xanh hoa cỏ thường có phẩm chất

đạo đức tốt hơn, có tính nhân đạo cao hơn những  không quan tâm đến chúng.

Từ tình yêu đối với cây xanh, hoa cảnh đưa chúng ta đến việc dành nhiều thời gian chăm sóc sắc đặt chúng tươi tốt đẹp đẽ hơn nhờ đó rèn luyện óc thẩm mỹ và tình cảm làm cho đời sống chúng ta phong phú về tinh thần và gặt hái nhiều thành quả về những nguyện vọng vật chất chính đáng.

Chăm sóc và bố trí cây xanh hoa cảnh hợp lý phù hợp với không gian theo các quy luật kiến trúc hiện đại là đáp ứng được nghệ thuật trang trí nội thất và nhu cầu thưởng ngoạn nhưng chưa đầy đủ vì không gian ấy còn chịu tác động của các nguồn năng lực vô hình đó là các lực vũ trụ, lực điện từ, các bức xạ từ tinh tú, lòng đất, máy móc nhân tạo, các sóng vô tuyến v.v… , tất cả các dạng năng lực này tạo thành một “môi trường năng lượng” bao quanh mà phong thủy phương Đông gọi là “Khí” tác động lên bản thân mỗi người ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may có thể đưa đến những tình huống không mong muốn hoặc vượt ra ngoài dự đoán của kế hoạch đời sống.

Cùng với sự thiết kế phòng ốc và vật dụng nội thất, việc bài trí hoa cảnh theo đúng các nguyên tắc phong thủy có thể nâng cao năng lượng có ích, hóa giải năng lượng có hại tức là cải thiện nguồn “Khí” có thể nói là một phương cách thay đổi “vận mệnh” cuộc sống một cách chủ động mà chúng ta không nên bỏ qua.

Tin tức liên quan

 1. Các công trình kiến trúc cổ đại phương Đông

 2. Có nên đặt giày dép tại huyền quan?

 3. Kỹ thuật làm phủ bề mặt cần những gì

 4. HUYỆT MỘ, HUYỆT PHÁP VÀ TÁNG PHÁP

 5. Ý NGHĨA QUAN TRỌNG CỦA “PHONG” TRONG THUẬT PHONG THỦY

 6. Nhà khoa học nổi tiếng người anh Joseph Needham đánh giá Phong thủy Trung Quốc thế nào?

 7. Cách chọn vị trí đặt hoa trong phong thuỷ?

 8. Khi lựa chọn sofa nên chú ý những điểm nào?

 9. 10+ mẫu kệ trang trí phòng ngủ đẹp nhập khẩu từ châu Âu

 10. Những phương vị này có khuyết

 11. Nguyên tắc một hệ thống chỉnh thể

 12. ĐỊNH NGHĨA VỀ PHONG THỦY HỌC

 13. Làm thế nào để mua được ghế sofa rời đẹp

 14. Bố trí phong thuỷ thế nào đẽ bạn trở thành “lão cô nương”?

 15. PHONG THỦY, TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ BIỂU TƯỢNG.

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà 1m4 chân thoáng độc đáo H8801BTCT1.4

 2. BỘ PHÒNG NGỦ GỖ TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU BH6601BG

 3. Tủ áo tân cổ điển 6 cánh gỗ Đỏ cao cấp 89985D

 4. Bàn trà mặt đá chữ nhật đẳng cấp quý tộc 903

 5. Giường ngủ 1m8 tân cổ điển bọc da cao cấp 69983A

 6. BÀN PHẤN TRANG ĐIỂM CAO CẤP BH8809C

 7. Kệ tivi 1m8 tân cổ điển màu nâu BH9861k1.8

 8. Giường xe ô tô số 6 màu xanh gỗ ép F20029

 9. Bàn trà 1m4 cao cấp phong cách Pháp H8801BT1.4

 10. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN BỌC DA CAO CẤP BH9818AL

 11. Bàn trang điểm cô dâu phong cách Pháp độc đáo French White H8802C

 12. TỦ NGĂN KÉO PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG 3301TK5

 13. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ NHẬP KHẨU HC5808-3

 14. TỦ ÁO 4 CÁNH HOA HIỆN ĐẠI HĐ220BD4

 15. Bộ bàn (1m6) và ăn ghế tân cổ điển trắng tinh tế H8801BBA1.6

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội