Hoa Cảnh Đối Với Tình Yêu Con Người

1. Ý Thức Về Tâm Linh Phong Thủy

Phần ý thức hao hàm một phần trí khôn gồm tinh thần hợp lý, lý luận, lý trí, ý chí; phần ý thức giữ nhiệm vụ kiểm soát sự tự xem xét nội tâm (nội quan-introspection), suy nghĩ (reislexion), chú ý (attention). Phần vô thức tương đương với cảm giác tính (sensibilité) và một phần trí khôn gồm trực giác (intuition), đức tin (foi).

Người tá thường gọi phần ý thức là “trí óc” để đôì chọi lại phần vộ ý thức là “quả tim”.

 • Kệ tivi gỗ đơn giản

 • Kích thước Giường ngủ doi

 • Bộ bàn ghế giả cổ

 • Thực tế là mỗi lần ý thức xung đột với vô ý thức, trí óc xung đột với quả tim, óc tưởng tượng xung đột với ý chí, thì lúc nào phần vô ý thức (tức là tim, tường tượng, tình cảm) cũng thắng. Vì thế chúng ta thường hành động không do lý trí kiểm soát mà phần lớn được điều khiển bằng “thất tình, lục dục”, chúng ta thường nghe các cụm từ “con tim thường có những lý lẽ riêng mà lý trí không biết được”, hoặc “nhìn bằng tim hơn là bằng mát”, “khôn ba năm, dại một giờ”, v.v… Điều gì đã khiến Lisa Nowak, một nữ phi hành gia Mỹ xinh đẹp và cực kỳ thông minh lại lái xe 12 giờ liền vượt 1.600 cây số để hành hung tình địch đến độ toà án liệt vào tội mưu sát ? Rồi những vụ bắn súng trong các đại học ở Mỹ trong đó có những sinh viên trình độ học vân cao và các triển vọng tương lai tốt. Tất cả chỉ vì một ghen tuông, ganh ghét nhất thời che mờ lý trí.

  Do đó việc huấn luyện tình cảm con người hướng về “Chân – Thiện – Mỹ” là một nhiệm vụ quan trọng của nền Giáo dục học đường, nhưng vì còn quá nhiều môn học cần thiết cho việc mựu sinh trong thời đại công nghiệp hóa này nên nhà trường thường không mấy lưu tâm. Con người muốn hoàn thiện mình thành có ích cho xã hội luôn phải tự rèn luyện bản thân suốt đời trong đó tình cảm chứng ta đôl vơi thiên nhiên có thể nói là một hướng tốt rèn luyện tâm hồn hưởng đến Thiện và Mỹ giúp chúng ta sống cân bằng trong một môi trường sống hiện đại lắm đua tranh căng thẳng.

  2. Hoa Cảnh Đối Với Tình Yêu Con Người

  Tình cảm ấy là tình yêu đối với cây xanh hoa cảnh mà mỗi người chúng ta dù rất bận rộn mà cô dành một số thời gian nhất định để ý đến hoa cỏ, chăm sóc chúng sẽ nhận được những phần thưởng tinh thần vô giá hướng chúng ta trở về với những tình cảm mộc mạc, chân thành và bác ái đối với mọi người xung quanh.

  Chiêm nghiệm trong thực tế cuộc sông có thể thây những người yêu cây xanh hoa cỏ thường có phẩm chất

  đạo đức tốt hơn, có tính nhân đạo cao hơn những  không quan tâm đến chủng.

  Từ tình yêu đối vđi cây xanh, hoa cảnh đưa chúng ta đến việc dành nhiều thời gian chăm sóc sắp đẳt chúng tươi tốt đẹp đẽ hơn nhờ đó rèn luyện óc thẫm mỹ và tình cảm làm cho đời sống chúng ta phong phú về tinh thần và gặt hái nhiều thành quả về những nguyện vọng vật chất chính đáng.

 • Đặt giường ngủ hợp phong thủy

 • Giá cả bộ bàn ghế phòng khách

 • Chăm sóc và bố trí cây xanh hoa cảnh hợp lý phù hợp với không gian theo các quy luật kiến trúc hiện đại là đáp ứng được nghệ thuật trang trí nội thất và nhu cầu thưởng ngoạn nhưng chưa đầy đủ vì không gian ấy còn chịu tác động của các nguồn năng lực vô hình đó là các lực vũ trụ, lực điện từ, các bức xạ từ tinh tú, lòng đất, máy móc nhân tạo, các sóng vô tuyến v.v… , tất cả các dạng năng lực này tạo thành một “môi trường năng lượng” bao quanh mà phong thủy phương Đông gọi là “Khí” tác động lên bản thân mỗi người ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận may có thể đưa đến những tình huống không mong muốn hoặc vượt ra ngoài dự đoán của kế hoạch đời sống.

  Cùng với sự thiết kế phòng ốc và vật dụng nội thất, việc bài trí hoa cảnh theo đúng các nguyên tắc phong thủy có thể nâng cao năng lượng có ích, hóa giải năng luợng có hại tức là cải thiện nguồn “Khí” có thể nói là một phương cách thay đổi “vận mệnh” cuộc sống một cách chủ động mà chúng ta không nên bỏ qua.

   

  Bình luận trên Facebook