Hình dáng ngôi nhà và bát quái đồ là gì

1. Hình dáng ngôi nhà và bát quái đồ

Có thể ứng dụng bát quái đồ vào toàn bộ cơ ngơi của bạn. Bạn chỉ càn đặt cạnh dưới của bát quái đồ thẳng hàng với cạnh của sân tiếp giáp đường phố. Điểm bắt đầu của đường lái xe vào nhà là “lối vào” cơ ngơi của bạn.

Hãy nhớ rằng, theo phương pháp cửa vào, những đường ranh giới trong biểu đồ cho thấy ranh giới giữa các cung của bát quái đồ rõ hơn
nhiều so với thực tế. Mỗi quái chiếm khoảng 1/3 chiều dài và chiều rộng ngôi nhà hay căn phòng. Các quái hòa lẫn vào nhau chứ không thay đổi đột ngột từ quái này sang quái tiếp theo. Khi nhận thấy bát quái đồ vừa khít với so- đồ mặt bằng ngôi nhà, hãy dùng vách ngăn tự nhiên của bức tường và hành lang ở gần để nhận biết phòng nào thuộc cung nào. Không cần sử dụng thước dây để tìm chính xác điểm kết thúc của quái này và điểm bắt đầu của quái kia.

Trong ngôi nhà nhiều tầng, mỗi tầng có một bái quái đồ riêng. “Lối vào” tầng trôn (hay dưói) tầng chính nằm ờ trên cùng (hoặc dưới cùng) cầu thang dẫn vào tầng dó. Nhùng trường hợp này thường khó tính toán cách đặt bát quái đò, vì thế chỉ cần xem xét bát quái đò cho từng phòng ờ tầng đó.
Bát quái đồ cho từng phòng cũng đặt cung Sự nghiệp ờ giữa cạnh của căn phòng bạn đi qua đế vào không gian đó. Điều này có thể đòi hỏi phải xoay bát quái dồ theo hướng này hay hướng khác so với bát quái đồ cho toàn bộ ngôi nhà.

Lúc này bạn đã phán đoán được đâu là khu vực ảnh hường chính trong ngôi nhà chưa? Căn cứ trên các vấn đề chính trong cuộc sống của bạn lúc này là gì, hãy nghĩ xem cung nào trong bát quái đồ hợp với bạn nhất. Sau đó, hãy xem những cung này nằm ờ đâu trong ngôi nhà, cũng như trong mỗi phòng chính: bếp, phòng khách, phòng làm việc (nếu có) và phòng ngủ. Đây sẽ là

những vị trí chính để sử dụng phương pháp hóa giải và cải thiện theo phong thủy.

Hình dáng ngôi nhà và bát quái dồ

Nếu bạn không có sẵn sơ đồ mặt bằng ngôi nhà, hây vẽ nó ra. Hây vẽ cả cửa trước và cửa ra vào hoặc lối vào mỗi phòng chính. Có thể vè đơn giản, miễn là phải do đạc chính xác và sử dụng tỷ lệ thống nhất sao cho kết quả cuối cùng cũng chính xác.

Nếu ngôi nhà chật hẹp, hình chữ nhật, thì có thế ứng dụng dễ dàng bát quái đò vào không gian đó. Chỉ cần đặt cạnh có cung Sự nghiệp trong bát quái đò thẳng hàng vói tường nhà có cửa ra vào phía trước, căng bát quái đồ về tường sau và tường bên để nó bao phủ toàn bộ ngôi nhà.

Gara chung mái với ngôi nhà cũng nằm trong bát quái đồ, các khu vực như buồng khách nhiều cửa sổ lớn cũng vậy. Không đưa vào bát quái đồ các hành lang hay sân có mái che hoặc không có mái che. Hãy nhớ là bát quái dồ luôn thắng hàng với cửa được thiết kế làm cửa vào chính của ngôi nhà, dù cho bạn thường ra vào theo lối khác.

ứng dụng bát quái đồ vào ngôi nhà có hình dáng không đều có thế đòi hỏi phải có độ khéo léo một chút. Hãy hình dung bát quái đồ là một cái chăn lớn được phủ lên ngôi nhà sao cho cạnh trước của chăn thẳng hàng với cửa ra vào phía trước, còn các cạnh kia thẳng hàng với tường bên và tường sau của ngôi nhà hay căn hộ, càng khít càng tốt.

Các phần của ngôi nhà nằm chìa ra ngoài chăn được gọi là phần mở rộng. Nhũng không gian bôn ngoài ngôi nhà mà chăn/bát quái đồ trùm lên là các khu vực bị khuyết.

Nếu bạn không chắc chắn là ngôi nhà có phần mờ rộng hay phần khuyết, hãy so sánh chiều rộng của phần chìa ra với chiều rộng của khu trống bên cạnh. Phần hẹp hơn là phần mờ rộng hay bị khuyết.Phần mờ rộng thò ra ngoài hình dáng chính của ngôi nhà; chỗ lỏm vào là nhũ ng khu vực bị khuyết.

Nếu phần chìa ra rộng hơn (hơn 1/2 tống chiều rộng của bức tường), bát quái đồ che phủ và có khu vực bị khuyết ở sát bên.

Nếu phần chìa ra hẹp hơn 1/2 tống chiều rộng, đó là phần mờ rộng và không có trong bát quái đồ.

Tin tức liên quan

 1. Các Quan Niệm Về Phong Thủy

 2. Bố trí hệ thống thoát nước trong nhà bếp như thế nào?

 3. Vì sao Không được xuyên tâm và chia cắt ngôi nhà.

 4. Dùng la bàn để xác định phương hướng.

 5. Ứng dụng thuật chiêm tinh trong quân sự

 6. Những Điều Cần Biết Nếu Muốn Tài Lộc Đầy Nhà

 7. “Tứ linh” trong Phong thuỷ học lò gì?

 8. Phòng khách vuông vắn nên chọn màu sắc gì cho phù hợp phong thủy?

 9. Những vật dụng nội thất nào có lợi cho người khuyết Thổ?

 10. Nội dung của phong thủy

 11. NGUYÊN TẮC PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

 12. Phong thủy vườn cảnh

 13. Những kiêng kỵ gì khi trang trí phòng ngủ?

 14. Bên ngoài cửa sổ có góc nhọn chiếu vào, hoá giái bang cách nào?

 15. Cửa chính đối diện với cầu thang có tốt không?

Sản phẩm hot

 1. GIƯỜNG NGỦ 1M5 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ211AS

 2. Ghế ăn tân cổ điển không tay H8806Y-1

 3. Tủ giày 3 cánh thân gỗ nâu phong cách hiện đại 8203

 4. Kệ tivi cho phòng khách đẹp KH3029K2

 5. Tủ áo 4 cánh mở hiện đại HĐ223D4

 6. Tủ đầu giường gỗ Đỏ cao cấp 2998B

 7. Ghế ăn gỗ công nghiệp màu nâu sang trọng EY1770

 8. BỘ BÀN ĂN HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 1805BBA

 9. Bộ bàn ăn gỗ mặt đá KH211S

 10. TỦ GIẦY GỖ TÂN CỔ ĐIỂN BH8831TG

 11. Bàn trà 1m4 cao cấp phong cách Pháp H8801BT1.4

 12. BÀN ĂN GỖ NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG T632

 13. Kệ tivi sang trọng cho phòng khách G8801KT1.6

 14. GIƯỜNG NGỦ 1M5 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ228AS

 15. Bộ bàn ăn mặt đá chân gỗ nâu T0513032

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội