Hàm nghĩa của quẻ Đoài là gì?

1. Về Cơ Bản.

Về cơ thể con người, quẻ Đoài tượng trưng cho miệng, lưỡi, phổi,Quẻ Đoài là đầm, là nơi có đầm nước, đây là nơi tụ hội của nhiều loài sinh vật, có thể dưỡng dục tiếp nhận các loài, có nghĩa là vui mừng. Số theo Tiên thiên bát quái là 2, số theo Hậu thiên bát quái là 7.

đờm dăi. Vê ngũ hành, nó đại diện cho Kim. về mùa, Đoài đại diệ^ cho mùa xuân, về màu sắc, là màu trắng, về nhân vật, đại diện cho út nữ, ca kỹ, nô bộc, có tính cách trong nhu có cương, làm việc nghiêm túc quá đoán, về địa lý, phương vị theo Tiên thiên bát quái là dông nam, phương vị theo Hậu thiên bát quái là phương tây.

2. Hàm nghĩa của quẻ Ly là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Bộ bàn ăn tròn xoay thông minh Hà Nội

Mua bàn ăn xoay 10 ghế

Cách trang trí phòng ăn đẹp hiện đại

Về cơ thể con người, quẻ Ly đại diện cho mắt, tim, thượng thiên. Về ngũ hành, đại diện cho Hoả. về mùa, đại diện cho mùa hạ. Về màu sắc, đại diện cho màu đỏ, màu hoa. về nhân vật đại diện cho thứ nữ, văn nhân, quân nhân, về địa lý, phương vị theo Tiên thiên bát quái là phương đông, theo Hậu thiên bát quái là phương nam.Quẻ Ly tượng trưng cho lửa, có nghĩa là sáng sủa, đồng thời tượng trưng cho tính cách ngoài cứng trong mềm, ngoài nóng trong lạnh. SỐ theo Tiên thiên bát quái là 3. Số theo Hậu thiên bát quái.

3.  Hàm nghĩa của quẻ Khôn là gì?

Quẻ Khôn tượng trưng cho đất, âm nhu, tĩnh tại, vận chuyển thuận theo trời, là nghĩa thuận theo. Sô” theo Tiên thiên bát quái là 8, số theo Hậu thiên bát quái là 2.

Về cơ thể, quẻ Khôn đại diện cho bụng, về ngũ hành, đại diện cho Thổ. Về mùa, đại diện cho giao mùa giữa hạ và đông, về màu là màu vàng, về nhân vật, đại diện cho mẹ, thần dân. về địa lý, phương vị theo Tiên thiên bát quái là phương bắc, theo Hậu thiên bát quái là tây nam

Quẻ Càn tượng trưng cho trời, nó là động lực để vạn vật sinh sôi, mang nghĩa là sức khoẻ. Số theo Tiên thiên bát quái là 1, số theo Hậu thiên bát quái là về cơ thể, quẻ Càn đại diện cho đầu, thần kinh trung ương, tự duy, xương, là chủ cơ thể, là nguồn năng lượng của tinh thần. V| ngũ hành, đại diộn cho Kim, là vật chất cứng, về mùa, đại diện cho thu đông tương giao, về màu sắc, là đỏ, vàng óng. về nhân vật, đại diện cho vua, cha, đại nhân, người già, lãnh đạo, ông chủ quan lại,… về địa lý, phương vị theo Tiên thiên bát quái là phương nam, theo Hậu thiên bát quái là phương tây bắc.

4. Hàm nghĩa của quẻ Chấn là gì?

Quẻ Chấn tượng trưng cho Sấm, là ba tháng dương xuân, sấm động và vạn vật bắt đầu đâm chồi nảy lộc. sế theo Tiên thiên bát quái là 4, sô theo Hậu thiên bát quái là 3.

Trong cơ thể, quẻ Chấn đại diện cho chân. Ngũ hành thuộc Mộc. Đại diện cho mùa xuân, về màu sắc, là màu xanh, màu lục. về nhân vật, quẻ Chấn đại diện cho trưởng nam, có thể trạng cường tráng và tinh thần dồi dào, là thời kỳ thịnh vượng nhất của con người.Về địa lý, phương vị theo Tiên thiên bát quái là phương bắc, theo Hậu thiên bát quái là phương đông.Về cơ thể, quẻ Chân đại diện cho đùi. về ngũ hành, thuộc Mộc. Về mùa, là giao mùa xuân hạ. về màu sắc, là màu xanh da trời. Về nhân vật, là trưởng nữ, thiếu phụ, có đức ôn nhu thuận tùng. Về địa lý, phương vị Tiên thiên là tây nam, phương vị Hậu thiên là đông nam.Quẻ Tốn tượng trưng cho gió, có nghĩa là thẩm thấu, lan toả khắp mọi nơi. Sô” Tiên thiên là 5, số Hậu thiên là 4.

Tin tức liên quan

 1. Giải pháp để lưu thông khí

 2. Mẫu bàn làm việc gỗ công nghiệp đặc biệt ai cũng mê

 3. Phân loại giấy tường, vải tường

 4. Âm dương trong nhà có thể cảm nhận được

 5. Ngũ âm ngũ tính pháp

 6. Cửu cung tổng luận là gì ( Phần 3 )

 7. Làm nhà theo phong thủy: Sử dụng và bảo trì

 8. Kinh nghiệm xương máu chụp ảnh cưới cho các cặp đôi

 9. Bài trí vật phẩm phong thủy

 10. CƯỜNG ĐỘ CỦA VẬT LIỆU

 11. Áo cưới kiểu Trung Hoa có gì đặc biệt hơn các nơi khác

 12. Chừ tín là Sự sống còn của người quản lý

 13. Các mẫu ghế sofa  đẹp được người Việt ưa chuộng nhất

 14. THUẬT SÂM VĨ

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà 1m3 mặt đá công nghiệp cho chung cư HC5716-2

 2. BỘ BÀN ĂN MẶT ĐÁ NHẬP KHẨU CAO CẤP H8801BBA1.6

 3. Bàn ăn 1m3 kính cường lực màu trắng sang trọng T072

 4. BÀN TRÀ 1M4 NHẬP KHẨU ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH HC827-1

 5. BỘ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ NHẬP KHẨU CAO CẤP GK8802BG

 6. BÀN HỌC TRẺ EM GỖ ÉP SƠN MÀU ĐỎ E53

 7. TỦ ÁO 5 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN GỖ CÔNG NGHIỆP BH9803D5

 8. BÀN TRANG ĐIỂM CAO CẤP HĐ906C

 9. Bàn trang điểm tân cổ điển gỗ công nghiệp BH9803C

 10. Tủ giày 3 cánh mặt đá hiện đại 6141

 11. Bàn trang điểm gỗ công nghiệp giá rẻ BH8802C

 12. Bàn trà mặt đá đa năng KH305SR

 13. BÀN LÀM VIỆC GỖ NHẬP KHẨU BH8801BLV

 14. GHẾ ĂN GỖ ĐẸP 3306Y-1

 15. Tủ rượu trang trí 1 cánh thấp H8801TR1-1

 

Bình luận trên Facebook