Gương soi trong nhà và gương tủ quần áo nên bày biện như thế nào?

1. Cách thay thế “gương phản quang”

Ở Hồng Kông, Dài Loan hoặc ở nước ngoài đều có khả năng gập phiền phức của cái gọi là “đối chọi phong thủy”. Không dùng giang phản quang’* mà áp dụng các biện pháp bí mật có cùng công hiệu là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Các biện pháp có: Trên các tấm kính cửa sổ lớn dán giấy thiếc, giấy trang kim hoặc thay bằng kính tráng thủy ngân.

NẾU là cửa phòng các hiệu buôn, có thể dùng tấm nhôm Bán hoặc tấm Bắt tay trang thiết để bọc lấy, dùng các định như đóng thành hình cong chữ s hoặc hình đồ bốt quốc hay cả đồ án cát tường.

Như vậy, sẽ không bị những kẻ hiểu biết lơ mơ về phong thủy phát hiện ra, tránh dồn tới dõi đầu về phong thủy.

2. Gương soi trong nhà và gương tủ quần áo nên bày biện như thế nào?

Do thiên nhân tương ứng, cho nên khí của cơ thể người và khí của vũ trụ cổ cùng nguồn gốc, nội dung thể hiện cơ bản cũng giống nhau, cổ nghĩa là cũng có thành phần không thể nhìn thấy được của tổng diện từ.

Nếu một tấm gương luôn luôn soi thẳng vào bàn viết hoặc giường ngủ, thì khí của người chủ ở đây sẽ bị phản xạ mất một phần, ảnh hưởng đến sức khỏe người ấy, đặc biệt là vào ban đêm khi dương yếu, đáng lo ngại nhất là gương chiếu thẳng vào giường.

Gương soi trong nhà và gương tủ quần áo nên bày biện như thế nào? - guong soi trong nha va guong tu quan ao nen bay bien nhu nao

Hiểu được điều này rồi, không nên để gương ở bàn trang điểm, gương trên tủ và cả gương treo trên tường… chiếu thẳng vào bàn viết và giường ngủ. Nếu thật sự không thể bố trí khác đi được, thì lúc thường thể cứ để đấy mặc vậy, còn khi viết và khi đi ngủ, hãy trèo lên trên một tấm vải dày, nếu trên đó lại có đồ hình bát quái hoặc đồ án của phụ thì càng tốt.

3. Ảnh hưởng của đường cái trước cửa nhà đối với trường khí chỗ ở

Người xưa nói: “Đường đi trước cửa phòng lí, tuy rằng huyên náo cổ hề gì đâu, cát hung đụng đến cho nhau”. Nghĩa ]à trước cửa nhà nếu là đường cái chạy thẳng, không có ngoằn ngoèo hình chữ s, tức là “cũng chẳng sao” như vẫn nói, không cát đương nhiên cũng không đến nỗi hung.

Vì lí do “cũng chẳng sao”, người ta tự nhiên liên tưởng đến “khúc tất hữu tình”. “Khúc tất hữu tình” là tiêu chuẩn để phán đến trường khí dòng chảy tốt xấu. Từ đó có thể thấy người xưa cho rằng trường khí của con đường cái và trường khí của dòng nước là từ cùng một quy luật, thảo nào người xưa đã có câu “ngựa xe như nước. Cảnh tượng hùng tráng xe như nước, ngựa như rồng này mọi người đã quá quen thuộc.

Nói theo hình dáng của con đường, ngon ngủ tốt hơn là thẳng tắp. “Khúc tốt không “khúc tất hữu tình”, con đường thẳng sợ dì không tốt là vì hình của nó giống như một con dao cắt ngang trường khí, gọi là “trực lai trực khứ tổn nhân đinh. Nguy hại của con đường thẳng sẽ càng lớn hơn, vì tốc độ của xe máy nhanh hơn rất nhiều so với xe bò, xe ngựa ngày xưa. Vào giờ cao điểm, bình quân mỗi giây có một xe chạy qua, tốc độ của dòng khí do tốc độ xe gây ra lớn hơn nhiều so với tốc độ vận hành khí huyết trong cơ thể người, hai tốc độ này rất không phù hợp với nhau. Cư dân ở hai bên đường làm sao lại không bị bệnh suy nhược thần kinh được?

Nếu nói tới vị trí đối lập của đường và nhà, tình hình tương đối phức tạp, tóm lại là phải chú ý “không ở nơi có khí trực xung”, “xung” có hàm ý là tốc độ nhanh. Đó chính là kinh nghiệm thực tiễn mà người xưa đã tổng kết.

Dòng nước có chiều chảy rõ rệt. Vậy làm thế nào để phán đoán phương hướng của dòng người, dòng xe (từ đường một chiều). Lấy giờ cao điểm lúc vào ca, khi tan tầm làm chuẩn, chú ý quan sát và thống kê là thấy nguy. Khi tan tầm, công nhân viên phân tán ra, có thể không tính dược. Truy tìm tỉ mỉ như vậy là có thể biết cư trú ở phía nào của đường cái là cát.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội