Giới thiệu về kiến trúc nội thất

1. Lời giới thiệu

Trong sự nghiệp cách mạng to lớn đó, công tác đào tạo nhân lực luôn giữ vai trò quan trọng. Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Hoàng Cộng sản Việt Nam tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX đã chỉ rõ: “Phát triển giáo dục và đào tạo !à một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là điều kiện để phát Triển nguồn lực con người – yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững”.
đại hóa nhằm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp văn minh, hiện đại.

Quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước và nhận thức ứng dân về tầm quan trọng của chương trình, giáo trình đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 23/9/2003, ủyban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra Quyết định số 5620/QĐ-UB cho phép Sà Giáo dục và Đào tạo thực hiện để án biên soạn chương trình, giáo trình trong các trường Trung học chuyên nghiệp (THCN) Hà Nội. Quyết định này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thành ủy, UBND thành phố trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.

Xem thêm  Ý tưởng tự làm đèn trang trí từ những vật liệu là “đồ bỏ đi”

Trên cơ sở chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và những kinh nghiệm rút ra từ thực tế đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường THCN tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình một cách khoa học, hệ

2. thông và cập nhật những kiến thức thực tiễn phù hợp với đối tượng học sinh THCN Hà Nội.

Bộ giáo trình này là tài liệu giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật – nghiệp vụ và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp, dạy nghề.

Việc tổ chức biên soạn bộ chương trình, giáo trình này là một trong nhiều hoạt động thiết thực của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô để kỷ niệm “50 năm giải phóng Thủ đô “, “50 năm thành lập ngành ” và hướng tới kỷ niệm “1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Giới thiệu về kiến trúc nội thất - Thiết kế nội thất chung cư 1

Sà Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chân thành cảm ơn Thành ủy, UBND. các sở, ban, ngành của Thành phố, Vụ Giáo dục chuyên nghiệp Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành, các giảng viên, các nhà quản lý. các nhà doanh nghiệp đã tạo điều kiện giúp đỡ. đóng góp ý kiến, tham gia Hội đồng phản biện, Hội đồng thẩm định và Hội đồng nghiệm thu các chương trình, giáo trình.

Xem thêm  Chú ý khi thiết kế nội thất đồ gỗ phong cách Châu Âu cổ điển

Đảo là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình. Dù đã hết sức cố gắng nhưng chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, bất cập. Chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để từng bước hoàn thiện bộ giáo trình trong các lần (ái bản sau.

Để dáp ứtig nhu cầu về giảng dạy và học tập của học sinh các trường Trung học Xây dựng trên địa bàn Hà Nội, trường Trung học Xây dựng Ị là Nội được giao nhiệm vụ biên soạn chương trình, giáo trình môn học Cấu tạo Kiến trúc nội thất cho chuyên ngành Thi công Nội thất – Điện – Nước.

Giáo trình môn học Cấu tạo Kiến trúc nội thất được hiện soạn dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập cho học sinh các trường Trung học Xây dựng trên địa bàn Hà Nội.

Nội dung Giáo trình môn học:

Mở đầu : Giới thiệu môn học

 • Chương 1 : Khái niệm về Cấu tạo Kiến trúc nội thất.
 • Chương 2: Các bộ phận Cấu tạo Kiến trúc nội thất.
 • Chương 3: Các hệ thống kỹ thuật trong nội thất.

Nhà trường, tổ bộ môn Kiến trúc đã có nhiều cố gắng để biên soạn chương trình, giáo trình môn học nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Xem thêm  Thiết kế cầu thang độc đáo, sáng tạo và đẹp mắt

Trong quá trình biên soạn chúng tôi nhận được những ý kiến đóng góp hết sức quí báu của các nhà khoa học chuyên ngành Kiến trúc của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Văn phòng tư vấn Kiến trúc của Công ty tư vấn đấu tư Xây Dựng AC vụ một số Công ty Tư vấn Kiến trúc

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn:

 • PGS – TS – KTS: Nguyễn Hồng Thục – Phó trưởng khoa sau Đại học trường Đại học Kiến trúc Hà nội.
 • TS – KTS: Tạ Trường Xuân – Giảng viên chính trường Đại học Kiến trúc Hù Nội.

Đã giúp đỡ chúng tôi nhiều ý kiến quí báu để xây dựng chương trình môn học này.

Trong quá trình biên soạn không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong

được sự góp ý của bạn đọc. Xin chân thành cám ơn!

Chủ đề liên quan

 1. Phân loại giấy tường, vải tường
 2. Mẫu đèn trang trí nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản mà không hề đơn điệu
 3. Điểm danh 10 cửa hàng bán đèn trang trí giá rẻ, uy tín
 4. Gợi ý chọn màu sơn nhà bếp đẹp
 5. 10 mẫu đèn led trang trí “hot” nhất hiện nay
 6. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
 7. Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
 8. Nội thất sang trọng với tường đá phiến
 9. Đánh giá loại sơn nước tốt nhất 2018 – 2019
 10. 4 lý do nên chọn nội thất đóng sẵn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội