Lát gạch lá nem mái để làm gì?

Cấu tạo gạch lá nem

Gạch lá nem làm bằng đất nung, kích thước vuông, dùng để chống thấm tầng mái. Gạch còn gọi là gạch cotton có chân.

Lát gạch lá nem mái để làm gì? - showroom noi that nhap khau IMG 4906 800x533

Hướng dẫn lát gạch lá nem mái

+ Chuẩn bị gạch: Gạch chọn viên già. không thấm nước, không cong vênh, nứt, mẻ, kích thước tương đương. Ngâm gạch cho đến khi gạch không còn hút nước, lấy ra đổ ráo nước.

+ Làm móc lát: Nền lát rộng, cán chia ô làm mốc giống như lát gạch men.

+ Lát gạch lá nem: Theo thứ tự từ đỉnh máy lên đến đỉnh mái, mạch vữa rộng 5-10mm. Chú ý không để vừa đến lên mạch, nếu không phải vét sạch vữa đó. Sau 24 giờ tiến hành chèn mạch bằng vữa xi măng cát vàng mác 75, dùng bay miết kỳ mạch.

Với những ngôi nhà không được chống thấm ở chân tường. Nước thấm từ dưới đất lên do hiện tượng mao dẫn làm ẩm chân tường và nén nhà xung quanh chân tường.

Xem thêm  ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TÁC BÊ TÔNG VÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP

Hiện nay giải pháp hợp lý nhất là sử dụng các loại vật liệu để tiêm vào tường ờ các cao độ thích hợp nhằm cắt các đường mao dẫn.

Tại những chỗ rỉ nước cục bộ có thể dùng keo chống thấm

  • Dự trù vật liệu
  • Ước tính kích thước nền phòng

Đo kích thước căn phòng, gồm chiều dài chiều rộng tính cả góc tường. Nên chọn thảm có chiều rộng cần thiết + 40cm nội. Đường nối nên bố trí khuất xa ánh sáng,vuông góc với tường có cửa sổ và tránh cửa ra vào, tốt nhất là gần tường đối mặt với cửa lớn. Cần thêm 50cm chiều dài phụ thuộc vào việc san phẳng

  • Ước tính kích thước trải thảm cầu thang

Nếu thảm đã trải hết chiều cao bậc thang thứ nhất, tính từ mật học cao nhất đến có bậc cuối cùng cũng thỏa 4cm cho chiều dài mỗi bậc để đóng vào và 50cm trừ hao. Bé rộng thêm bằng bề ngang bậc thang, nếu là cầu thang xương cá. chừa lại đổ gấp vào dấu cạnh.

Xem thêm  Thiết kế mặt bằng

Với cầu thang cuốn. nên đo cạnh ngoài để có chiều dài lớn nhất. Cộng thêm 3cm nẹp và 50cm trừ hao. Mặt tuyết của thảm luôn ôm theo bậc thang.

  • Chuẩn bị mặt sàn

Kiểm ưa lại mặt sàn trước khi trải thân xem sàn bé tông cố đường ống nước đi qua còn hiện tượng rò rỉ không, dạ chắc chắn khi ráo chưa.

Kiểm tra mặt cầu thang, sửa chữa những hỏng hóc nếu có. Nếu định lung lay, nha đi, nếu vít lỏng hay bản chất lại hoặc thay viết mới. Ván bị mục. phải thay mới, nếu còn có chút nghi ngờ hay xịt thuỏc diột mrii. Sau đó quét hoặc hút sạch bụi. sơn chống mòn cho gỗ.

  • Đóng nẹp

Đóng nẹp móc quanh chân lường chừa khoáng 5mm cách chân tường để gấp mép thảm.

Trải thảm gạch lá ném trên nền, sàn

Nếu trong thiết kế có lớp lót thảm thì tiến hành đặt chúng. Cố định vải nót bằng nẹp móc xung quanh tường và cửa

Xem thêm  XU HƯỚNG KIẾN TRÚC HẬU HIỆN ĐẠI

Nếu không cần vải lót sàn. thảm được gắn bằng keo hai mặt đặt dọc theo ván chân tường và ngang tầm với các chỗ tiếp giáp. Các thanh dài ở ngưỡng cửa dược móc vào các thanh nẹp kim loại hay đóng đinh, bắt vít vào nén, tránh lớp thảm bị nhấc lên ngang với tầm cửa. Lau nền kỹ để chỗ dán hay băng keo dính chặt hơn. Căng thảm trên nền nhà bằng cách áp sát ngang bằng ván chân tường và nền để hơi phòng lên một chút. Chú ý san bằng tất cả các nếp gấp trước khi cố định tham. Cách cảng thảm day xem, móc thêm vào nẹp cách gốc khoảng 30cm. Liền đó càng thảm đến góc kế tiếp, móc vào nẹp. Gấp mép cho đẹp các cạnh. Tiếp tục công theo đường chéo hình vuông đến hai góc đối diện, gấp mí thảm

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội