DƯỠNG SINH THEO DỤNG THẦN: ĐẠO DƯỠNG SINH THUỘC VỀ BẠN

1. Người có Dụng thần là Ất Mộc nên kết hợp phong thuỷ như thế nào để tăng cường sức khoẻ?

Muốn tìm dược Dụng thần, cách đơn giản là tìm ra tháng của tiết khí trong đó chứa ngày sinh của mình trong lịch vạn niên, qua đó có thể tìm được Dụng thần. Muốn thay đổi vận trình, phải biết ngũ hành mình cần là gì, căn cứ ngũ hành đến Dụng thần, có thể làm chủ được cuộc sống của mình. Những người sinh vào tháng khác nhau, ngày khác nhau, giờ khác nhau thì Dụng thần cũng khác nhau, nhưng cũng có một cách phán đoán Dụng thần rất đơn giản, dó là Ngạ (khuyết) mệnh học mà chúng ta thường nói.

Những người sinh vào khoảng ngày 19 tháng 2 đến ngày 4 tháng 5 có Dụng thần là Kim, là người có mệnh khuyết Kim; những người sinh vào khoảng ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8 có Dụng thần là Thuỷ, là mệnh khuyết Thuỷ; sinh vào khoảng ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 có Dụng thần là Mộc, là mệnh khuyết Mộc- sinh vào khoảng ngày 8 tháng 11 đến ngày 18 tháng 2 năm sau có Dụng thần là Hoả, là mệnh khuyết Hoả.

Dụng thỉn Ngày sỉnh Thức ãn vượng vận Blộn pháp vượng vận
Mệnh

khuyết

Kim

Kim 19/2 – 4/5 Thịt đông, bánh kem, thịt gà 1)   Đeo nhiều đổ trang sức bằng vàng.

2)   Mang theo đổ vàng bạc đồng làm việc ở phương tây bắc.

3)  Thờ tượng Quan Âm trắng.

4)    Bài trí gà hoặc khỉ đồ chơi bằng đồng.

Mệnh

khuyết

Thuỷ

Thuỷ 5/5 – 7/8 Hải sản, đậu phụ, sữa đậu nành, rau, quả, sữa động vật. . 1) Thường sống ở gần nước.

2)  Đeo dá màu đỏ 1 lục.

3)    Nuôi cá, tốt nhất là cá màu đen.

4)   Năng đi du lịch phương bắc.

Mệnh

khuyết

Mộc

Mộc 8/8-7/11 Rau màu xanh, quả, nấm, trà, linh chi 1)  Luôn để tóc dài.

2)    Bài trí dồ trang trí thỏ, hổ, mèo.

3)   Năng đi du lịch phương đông.

4)   Bài trí đồ nội thất bằng gẫ, sách vô.

Mệnh

khuyết

Hoả

Hoả

.

8/11 – 18/2 Rượu vang đỏ, ớt, lẩu, rong biển, thịt dê, khô bò 1)   Thường xuyên mặc quần áo màu đỏ, vàng, tím.

2)   Nuôi chó hoặc nuôi mèo.

3)   Năng đi du lịch phương nam.

4)  Treo tranh mặt trời, tranh mẫu dơn, hình xe hơi.

2. Người có Dụng thần là Mộc nên bài trí nội thất như thế nào?

Có thể bạn muốn mua:

Tủ rươu bằng kính

Tủ rượu phòng khách gỗ công nghiệp

Tủ rượu góc tường

Người có Dụng thần là Mộc cần có nhiều quần áo tông màu lục. Cũng vậy, khi bố trí nội thất, tường phòng tốt nhất sơn tông màu lục, đồng thời đồ vật trên giường cũng nên là tông màu lục.

Có thể dán nhiều tranh vẽ trong phòng của trẻ, thí dụ hỉnh

hoa mẫu đơn, trúc báo bình an, cũng có thể chọn dặt đổ chơi [Ịỉỏ hoặc mèo trong phòng trẻ. Đối với những người có Dụng thần 10  việc lựa chọn đồ gia dụng, nên chọn các dồ mây tre đan.

pầư giường có thể treo một cây sáo trúc. Trong căn phòng dành c\i0 trẻ học hành, nên đặt nhiều chậu cây cảnh, sàn dùng thảm Jflàu lục, có thể có tác dụng tích cực trong việc táng cường vận thế cho người có Dụng thần thuộc Mộc.

3. Áp dụng biện pháp phong thuỷ nào có lợi cho dưỡng sinh của người có Dụng thần là Giáp Mộc?

Giáp Mộc đại diện cho Mộc dương, thí dụ cây cọ, cây thiên tuế,… Ịígười Giáp Mộc cá tính ôn hoà, tuy bề ngoài trầm tĩnh nhưng nội tâm mạnh mẽ, lý trí nhưng cũng đầy cảm xúc, đồng thời tương đối quan tâm đến tiền bạc.

Người Giáp Mộc sinh vào mùa hạ khí hậu oi bức, Kim đến có thể thành khí. Có nghĩa là, người Giáp Mộc phải trải qua rất nhiều gian khó mới được khổ tận cam lai, đạt thành công. Bởi vậy, người sinh ngày Giáp Mộc, sau khi được Mộc trợ vượng, còn phải thấy được Canh Kim mới có thể tăng quý khí. Người sinh vào ngày Giáp Mộc mùa xuân là tốt nhất (tức bắt đầu từ ngày Lập xuân đến mùng 4 hoặc 5 tháng 2 dương lịch, qua tiết Kinh trập đến Thanh minh, tức là tháng Dần, Mão, Thìn của địa chi). Mùa xuân Mộc vượng, vì vậy, người Giáp Mộc sinh vào mùa xuân có thể coi là đương thời đắc lệnh, cũng rất dễ dạt được thành tựu trên đường đời. Trái lại, mặc dù chúng ta nhấn mạnh Giáp Mộc cần Kim mới thành khí, nhưng nếu ngũ hành Mộc rất yếu, thì không thể có Kim, nếu không sẽ nhận được hiệu quả hoàn toàn khác. Thực ra, cũng có nghĩa là, một người Giáp Mộc, nếu sinh vào mùa thu thì là điềm đại hung. Mùa thu thuộc Kim, địa chi là Thân Dậu là xấu nhất. Đương nhiên, điều này không có nghĩa không có cách hoá giải, nếu con bạn sinh vào Giáp Mộc mùa thu, bạn có thể bố trí rất nhiều hành Mộc hoặc Thuỷ xung quanh nó để có thể hoá giải hình khắc của Kim mùa thu, giúp vận thế thay đổi

Bình luận trên Facebook