Dụng tài thế nào để nắm bắt cuộc đời của bản thân?

  • Nếu con của bạn sinh ngày Ất – Mộc thì phải dụng tài thế nào để nắm bắt cuộc đời của bản thân?
Dưới đây là địa chi tháng sinh và dụng thần của người ất Mộc.
Dần Hoả Thuỷ (Bính – Quý)
Mão Hoả Thuỷ (Bính – Quý)
Thìn Thuỷ Hoả (Quý – Bính – Mậu)
Tỵ Thuỷ (Quý)
Ngọ Thuỷ Hoả (Quý – Bính)
Mùi Thuỷ Hoả (Quý — Bính)
Thân Hoả Thổ (Bính – Quý- Tỵ)
Dậu Thuỷ (Quý – Bính – Đinh)
Tuất Thuỷ Kim (Quý – Tân)
Hợi Hoả Thổ (Bính – Mậu)
Hoả (Bính)
Sửu Hoả (Bính)

Bính Hỏa của ánh sáng mặt trời và Quý Thủy của nước mưa là thiên can ngũ hành mà Ât Mộc ưa thích nhất.Người Ất Mộc thông thường có tính cách nhẫn nại nhưng lại hơi cố chấp. ĐỐI với Ất Mộc mà nói, điều quan trọng nhất là mảnh đất sinh tồn dưới chân và cần có nước và ánh sáng để bổ sung. Vì thế, Ât Mộc khác với Giáp Mộc cho nên không cần phải dùng Kim để mài giũa. Hơn nữa Ât Mộc ưa thích nhất lại là Giáp Mộc. Bởi vì Ất Mộc có thể thông qua thân thể của Giáp Mộc để vươn lên. Do đó, nếu Ât Mộc là nữ giới thấy nam giới Giáp Mộc thì thật tuyệt vời. Cũng có thể nói, dù trong bất cứ hoàn cảnh, thời tiết nào Ât Mộc gặp Giáp Mộc thì coi như mọi việc đã vượt, giải quyết ổn thỏa.

Dụng tài thế nào để nắm bắt cuộc đời của bản thân? - ngu hanh lien quan den nghe nghiep va huong ngoi

Người sinh ngày ất Mộc, nếu gặp thiên can hoặc địa chỉ của Hỏa thì lớn lên rất xinh đẹp. Trong phong thuỷ, Mộc gặp Hỏa được gọi là “tứ”, được sống trong môi trường cuộc sống tốt đẹp. Quẻ khí này gọi là “Mộc Hoả thông minh”.

  • Nếu con của bạn sinh vào ngày Bính – Hỏa thì phải dụng tài thế nào để nắm bắt cuộc đời của bản thân?

Trước hết hãy xem bảng địa chi tháng sinh và dụng thần của người sinh vào Bính – Hoả

Mão Thuỷ Thổ (Nhâm- Kỷ)
Thìn Thuỷ Mộc (Nhâm — Giáp)
Tỵ Kim Thuỷ (Nhâm – Canh — Quý)
Ngọ Thuỷ Kim (Nhâm – Canh)
Mùi Thuỷ Kim (Nhâm – Canh)
Thân Thuỷ Thổ (Nhâm – Mậu)
Dậu Thuỷ (Nhâm – Quý)
Tuất Thuỷ Mộc (Giáp – Nhâm)
Hợi Mộc (Giáp – Mậu – Canh – Nhâm)
Thuỷ Thổ (Nhâm – Mậu – Kỷ)
Sửu Thuỷ Mộc (Nhâm – Giáp)

Người Bính – Hỏa sinh tháng Tỵ là tốt nhất, là đương thời đắc lệnh. Nếu Bát tự và lưu niên Mộc vận của người này cũng đều tốt thì anh ta chắc .chắn trở thành nhân vật kiệt xuất trong một lĩnh vực nào đó.giống như ánh sáng mặt trời có thể cung cấp nhiệt năng cho mọi người xung quanh nên rất cần thiết cho mọi sinh vật. Cho nên trong bất cứ một đoàn thể hoặc nhóm tổ nào, nếu có người sinh vào ngày Bính – Hỏa làm lãnh đạo thì sẽ nhất định thành công.

Nếu người Bình – Hỏa sinh tháng Dần, lại đụng phải Ngọ thì tính tình nóng nảy, võ đoán. Nhưng chỉ cần gặp Thổ thì tính nóng đó có thể giảm. Tuy nhiên về mặt vận trình thì vẫn không có cải thiện gì đáng kể. Có thể nói rằng, người Bính – Hỏa chỉ khi có tính khí xấu của mình là nóng nảy, cục cằn thì mới hành vẫn được. Nếu tính cách ôn hòa hơn thì không làm nên đại sự.

  • Nếu con của bạn sinh vào ngày Đinh – Hoả thì phải dụng tài thế nào để nắm bắt cuộc đời của bản thân?

Chúng ta tìm hiểu địa chi tháng sinh và dụng thần trong bảng dưới đây:

Dần Mộc Kim (Giáp – Canh)
Mão Kim Mộc (Canh – Giáp)
Thìn Mộc Kim (Giáp – Canh)
Tỵ Mộc Kim (Giáp – Canh)
Ngọ Thuỷ Kim (Nhâm – Canh – Quý)
Mùi Mộc Thuỷ (Giáp – Nhâm – Canh)
Thân Mộc Kim (Giáp – Canh – Bính – Mậu)
Dậu Mộc Kim (Giáp — Canh — Bính — Mậu)
Tuất Mộc (Giáp – Canh – Mậu)
Hợi Mộc Kim (Giáp – Canh)
Mộc (Giáp – Canh)
Sửu Mộc (Giáp – Canh)

 

Đinh trong phong thuỷ đại diện cho Âm Hoả, Bính – Hoả là ngoại cấp còn Đinh – Hoả là nội cấp. Cũng có thể nói, người Bính -Hoả biểu hiện tính khí rất nóng nảy, cục cằn, còn người Đinh – Hoả biểu hiện rất nhẹ nhàng nhưng trong lòng thì lo lắng như lửa đốt, thậm chí còn bị stress mà sinh bệnh. Nếu người Đinh – Hoả sinh tháng Dần, Tỵ, Ngọ thì tình trạng này càng thể hiện rõ.

Nữ Đinh – Hoả tính tình ôn hoà, thuận tùng. Người Đinh – Hỏa rất thích kinh doanh, tương đối tham tài, rất tinh thông con số’. Trong phong thuỷ có câu nói: “Định hoả như trung phẩm tính chiêu dùng, bao ất nhi hiếu, hợp nhi trung”. Ý nghĩa của nó là: Khi Đinh Hoả gặp được ất Mộc thì như đứa trẻ hiếu thuận và nghe lời người mẹ. Khi Đinh Hoả gặp phải Thuỷ, hợp hoá thành Mộc, hoá sát là ấn, là điền trung thần tướng tốt. Những câu nói trong đó là một dạng của mệnh cách Bát tự.

Đinh – Hoả tức đăng hoả, là vật không thể hoá giải hàn đông. Do đó sức của Hoả lực không bằng Bính Hoả. Nhưng nếu luyện Kim thành khí thì lại phải dựa vào Đinh – Hoả. Đinh – Hoả gặp Giáp Mộc có thể thúc vượng. Mà Giáp Mộc lại cần Canh Kim để đốt củi tạo thành lửa. Cho nên, Đinh – Hoả vừa cần Canh lại vừa cần Giáp.

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội