Đồ cổ tuỳ táng có thích hợp bày trong nhà không?

Đồ cổ tuỳ táng có thích hợp bày trong nhà không?

Bất cứ đồ cổ nào trước khi được bày trong nhà cũng phải trải qua giai đoạn làm “thanh tịnh” và “gia tăng sự bảo vệ”. Một sô” đồ cổ dùng để trấn mộ, nó có sát khí không nên đặt trong nhà. Nếu bạn có năng lượng làm “thanh tịnh” thì loại đồ cô Ịiào cũng có thể bày trong nhà. Nhưng nếu là người không có được tài năng đó thì chúng tôi khuyên bạn không nên tuỳ tiện bày đồ cổ trong nhà.

Rất nhiều người thích sưu tầm đồ cổ Đông Nam Á. Nhưng họ không biết rằng phần lớn những đồ cổ tuỳ táng đều bị phù phép để bảo vệ cho người chết. Bất cứ hành động nào động đến mộ cũng bị nguyền rủa và gặp nhiều chuyện rủi ro.

Vì thế càng những đồ cổ thật sự thì càng phải cẩn thận. Khi mua chúng về nên dùng bút chấm cát đỏ lên món đồ đó, rồi đặt trên miếng vải màu đỏ. Như vậy mới giữ được bình an. Hơn nữa, hơ món đồ cổ đó qua lư hương đang cháy để xua đuổi uế khí, tịnh hoá năng lượng tốt. Trước khi bày trong nhà, bạn có thể phơi chúng ở ngoài ánh nắng mặt trời mấy ngày rồi hãy mang vào trong nhà. Như vậy mới có thể bảo đảm gia đình bình an, thuận lợi.

Bày đật những đổ vật tôn giáo» có liên quan gì đến phong thuỷ?

Gia đình nào cũng có ít nhất một ban thò, nhiều gia đình còn thò Thần Phật để mong cầu bình an cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi rước tượng Phật về nhà thì làm thế nào mới được bìnn an?

 1. Khi rước tượng Phật về nhà, tuyệt đối không được coi đó là đồ vật quý cất kỹ trong tủ. Hành động này bị coi là không cung kính, sẽ khiến người trong nhà không yên ổn (trẻ con hay bị cảm cúm).
 2. Không nên tính toán chất liệu làm tượng Phật mà cần làm theo nguyên tắc trang nghiêm.
 3. Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ để tránh đêm ngủ gặp nhiều ác mộng.
 4. Không được cứ thích tượng Phật thì nào liền mua về ngay. Bỏi vì tượng Phật càng nhiều, người trong nhà càng nhiều chuyện, hay đô” kỵ, nhiều bệnh tật.
 5. Tượng Phật không được tuỳ tiện vứt ở những nơi bẩn thỉu, không sạch sẽ.
 6. Tượng Phật mang bên người, không được tiện thể mang vào nhà vệ sinh. Trước khi vào nhà vệ sinh phải tháo ra và để ở nơi sạch sẽ.
 7. Tượng Phật cũ không dùng đến nữa phải rước vào chùa hoặc dùng vàng giấy hoá đi (chọn ngày mồng một hoặc ngày rằm tông tiễn)
 8. Khi đặt tượng Phật trong xe ô tô thì phải đặt tượng Phật ở phía trước và mặt hướng về phía trước.
 9. Tượng Phật không được tuỳ tiện cất vào ngăn kéo.
 10. Tượng Phật nhỏ đặt trên bàn của Phật đường nên đặt trên tấm đệm màu đỏ.
 11. Tượng Phật hoặc bùa hộ thân không được tuỳ tiện vứt lung tung trong phòng ngủ.

Giấy vẽ tượng Phật không được cuộn lại, nếu không bạn sẽ bị đau đầu.

Nếu tượng Phật bị hỏng hoặc vỡ thì nên dùng tiền vàng hoá vào ngày mồng 1, 3, 5, 7, 9. Nếu mắt và tay của tượng Phật bị nứt hoặc hỏng nên bổ sung, sửa chữa ngay. Nếu không thì các thành viên trong gia đình sẽ mắc bệnh khó chữa.

Treo tranh tại những vị trí nào trong cãn nhà?

Căn nhà được chia ra làm tám vị trí theo Bát quái. Treo tranh nhất định phải kết hợp với nguyên tắc tương sinh của ngũ hành thì mới đạt hiệu quả chiêu tài, thăng chức, tăng lương.

Hướng Đông trong nhà có ngũ hành thuộc Mộc, nên treo một bức tranh có nước chảy quanh co ở vị trí này. Hướng Đông là Thuỷ vị linh tuý nên không được treo tranh có sang vỗ. Bởi vì nưốc quá nhiều sẽ làm ngập chìm cây cối, không thể chiêu tài được.

Hướng Đông Nam ngũ hành thuộc Mộc, có thể treo một bức tranh phong cảnh có núi và nước màu xanh hoặc tranh chữ sẽ có lợi cho những người học hành, cầu công danh.

Hưống Nam ngũ hành thuộc Hoả, thích hợp treo tranh vẽ núi xanh hoặc cây cỏ rậm rạp. Mộc sinh Hoả, biểu thị Mộc Hoả tương thông, có thể tăng cường gia vận, trong nhà luôn có nhiều chuyện vui, gia đình hoà thuận đầm ấm.

Hướng Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ, đây là vị trí của Tài tinh, tốt nhất nện treo tranh “Bát tuấn đồ”. Ngựa trong ngũ hành thuộc Hoả, Hoả Thổ tương sinh, tiền tài tự nhiên ùn ùn kéo đến.

Hướng Bắc ngũ hành thuộc Thuỷ nên treo tranh vẽ chín con cá đang bơi lội. Bởi vì sô” 9 thuộc Hoả, Thủy Hoả tương dung khiến cho gia đình hoà thuận, tiền tài như nước.

Hướng Tây Bắc ngũ hành thuộc Kim, có thể treo tranh đê táng cường mốì quan hệ nhân tế và công danh. Một bức tranh có đỉnh núi hình tròn hoặc hình ảnh tượng trưng cho thăng tiến được treo ở hướng Tây Bắc sẽ làm vượng quan vị, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Hướng Tây Nam ngũ hành thuộc Thổ, trong thất vận là thần vị chiêu tài cũng có thể thúc đẩy hôn nhân và tình cảm, hạnh phúc. Có thể treo một bức tranh phong thuỷ “Sơn quản nhân đinh, Thuỷ quản tài”. Bức tranh này có hiệu lực chiêu tài nhất định.

 

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội