Định hướng căn cứ thực địa

  1. xác định “hướng khí” cho một công trình là hết sức quan trọng

Ai có quan điểm tôn trọng phép phong thuỷ trong xây dựng thì không thể xem nhẹ. Đây là bước đầu tiên cần để cập đến khi ta có một thửa đất mà ta dự định xây dựng một công trình trên đó.

Quan sát thửa đất, các tác động của môi trường là bước đầu khi ta khảo sát để đưa vào ý tưởng xây dựng công trình. Đó là nhà ở, biệt thự, văn phòng, công ty, nhà xưởng, cửa hàng v.v… Ta cần phải nghĩ ngay đến “hướng khí” tốt, xấu hay là hướng nhà có hợp phép phong thủy hay không. Quan sát để ta chọn hướng cho công trình.

Ngay cả khi mua một công trình đă xây dựng sẵn, ta cũng phải nghĩ ngay tới “hướng Khí” xem nó có hợp hay không hợp với chủ không. Ta có thể cải tạo để chuyên đổi “hướng khí” không được.

  1. Định hướng căn cứ thực địa

Từ thực địa của công trình, ta vận dụng các phương pháp định “hướng khí” hay hướng của cả công trình đó để chọn lựa lấy một hướng thỏa mãn được tất cả, hay một phần mà thực tê ấy cho phép.

Những phần không thuận (không phù hợp) cần được cân nhắc kỹ. Nêu những khiêm khuyết ấy có thể cho phép khắc phục (cũng bằng các phép phong thủy), ta có thể chấp nhận. Nêu thực tê công trình không phù hợp với ta. Các phép khắc phục lại quá phức tạp, phiền hà, thì tốt hơn hết ta tìm thửa đất khác; công trình đâ xây dựng sẵn có khác. Mục đích là để có một công trình phù hợp với ta hơn

trình phù hợp với ta hơn.

  1. Chọn hướng khí ta cũng không nên quá cầu toàn.

Ta chỉ cần áp dụng một trong các phương pháp mà ta đă được tư vấn phù hợp để thực hiện. Ta không nên đưa tất cả các phương pháp vào để tìm chọn.

Các phương pháp đẫ đưa ra là đi từ tổng thể đến chi tiết; nhằm giúp ta lựa chọn “hướng khí” được rộng rãi hơn. Các phương pháp đã nêu mở rộng khả nàng chọn hướng và cả phương pháp xử lý để khắc phục những vấn để mà thực địa và thực tê không thể đáp ứng được, hay nó không cho phép ta đạt được ý nguyện.

Chọn một phương pháp định “hướng khí” đơn giản. Tổng thê đối với chủ sở hữu là điểu kiện “cần” còn điều kiện “đủ” thì ta nên cho là thứ yêu để giúp ta tạo được, chọn được một “hướng khí” tạm vừa ý mà thôi.

  1. Để hiểu kỹ vấn để này ta xem xét một ví dụ cụ thể sau:

Một chủ là nam giới sinh nãm Giáp Thân 1944, hay Mậu Thân năm 1968… có hướng khí Tây – Nam – quẻ Khôn.

Như vậy chủ nhà này chỉ cần hướng mặt tiền nhà hay cửa chính vào hướng Tây – Nam là được.

  • Nêu tính hướng quẻ là “Khôn” ta xét thêm quẻ Khôn có 8 phương vị tốt, xấu. Ta xem có phương vị nào phù hợp.
  • Nêu hướng Tây – Nam mà theo quẻ “Khôn” trong “Bát cẩm trạch” không được phương vị vừa ý thì ta chuyển hướng cửa chính vào phương vị tốt hơn. Như thê là giản đơn hướng khí. Nêu cách trên cũng không được nữa và nêu ta cầu kỳ thì phải thay hướng phòng ở, bàn thờ, bếp cho thật đúng phương vị tốt là được.

Tính về phương vị độ, ta còn có thể áp dụng thêm phương vị độ la bàn theo “quẻ” dịch lý đã trình bày

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội