Đất Phong thuỷ cát địa có nước và không có nước có như nhau không?

1. Thế nào là “ Can lưu thuỷ”?

Can lưu thuỷ dòng nưốc loại cả vàng chảy ỏ giữa long và hổ, ẩn hiện thấp thoáng, trên tách, dưới hợp bao bọc huyệt như râu tôm. Tù Thiện Kế nối: “Dòng Can lưu thuỷ nơi cao là núi, nơi thấp là nưốc, tuy không có nưóc vàn gọi là dòng, khi mưa thì có, khi tạnh thì không”.

Các phương pháp phong thuỷ đều lấy nưỏc làm chủ, nưóc là hình dáng bên ngoài của sinh khí gọi là ngoại khí, có ngoại khí sẽ có nội khí. Vì vậy xung quanh huyệt phải có nưốc mối là tốt.

Dòng Can lưu tuy vô hình, ẩn hiện, k nhưng các nhà phong thuỷ coi là một loại ; dòng nưóc. Khi cố nó thì long mạch mới dừng lại, sinh tụ khí. Nơi nó tách ra hợp lại bao bọc là nơi huyệt kết long mạch nên nhà phong thuỷ cho rằng nó có tác dụng ngăn mach vây khí lại. Nếu ô hai bên huyệt có dòng này bình hoà ổn định chính là nơi cát ị địa, con cháu sẽ phát phúc sớm.

Dòng nước Can lưu

Dòng can thuỷ này tối kị hình chữ bát kéo dài mà không hợp lại hoặc có thể chảy dốc từ cao xuống là nơi đất không tốt.

2. Địa hình “Đệm” là gì?

Vùng đệm là vùng đất phẳng trải ra trưốc huyệt. Một huyệt kết có ngọn nổi lên như vung nồi úp xuống, tròn đầy như lưng con ba ba, ô hai bên trải ra thấp và phẳng mỏng dần nên gọi là đệm bay thảm hay quần. Vạt đất này cũng giống như hai bên miệng tiền gọi là vùng môi. Dương Duẫn Tòng nói: “Nơi rồng quý ỏ có đệm thảm là cực phú quý, đệm thảm đó bằng phẳng như chiếu trải trưốc quý nhân, như toạ cụ của nhà sứ”.

Nhà phong thuỷ cho rằng vùng đệm là do phần khí dư của long mạch kết tụ thành là biểu hiện của mạch quý. Từ Thiện Kế nói: “Vùng đất đệm là biểu lộ của khí.dư lớn gọi là đệm, nhỏ gọi là môi, tất cả các huyệt kết long mạch đều có khí thồ ra mà tạo thành đệm, môi”. Đệm lởn như cái chiếu phát phúc có nhiều nhận đinh (nhân số), khi vùng đệm thảm xuất hiện là cồ đất quý, bất kể là loại long mạch gì. Nếu như không có vùng này, dưói chân huyệt dốc đứng gọi là huyệt cắt chân phát sinh con cháu nghèo khổ, cô độc, lâu lâu tuyệt diệt. Lưu Cơ nói: “ Long huyệt có khí dư tạo nên như đệm như chiếu hình vuông tròn. Nếu không có khí dư, chân huyệt đứng dốc thì con cháu không thể có phúc thọ”.

3. Dòng nước “Mắt cua” là như thế nào?

Mắt cua là chỉ hình dạng dòng Can thuỷ chảy quanh vùng nhô cao của huyệt. Nhân vì bao bọc quanh huyệt nên gọi là Mắt cua. Liêu Hy Ưng viết: “ Nói chung huyệt có bốn dạng Oa (như cái ọ), Kiềm (như gọng kìm); Nhũ ( như cái vú); Đột ( cao nổi trội) và có ba dạng dòng nưốc là: Mắt cua, Cá vàng và Râu tôm chảy theo.’*

Duẫn Tòng nói: “… lại còn phải xem dòng nước từ huyệt nhũ ra như mắt cíia hai bên có nưốc chảy vòng, rất kị huyệt nhũ không có dòng hãm vào vòng lõm của mắt cua, tác hại không nhỏ. Nên nói rằng: phải tìm được mắt cua, nếu cua chết thì người cũng chết”.

Tác dụng của mắt òiia, như cá vàng để giói hạn linh khí là dấu vết của long huyệt. Không được chọn hình thế tách ‘ra má không hợp, duỗi thẳng hình chữ bát, nghiêng ngả là biểu hiện của tử khí. Thấp quá là tưóng hung rất đáng sợ.

4. Đất Phong thuỷ cát địa có nước và không có nước có như nhau không?

Trong Phong thuỷ học, có nưốc và có phong đều rất quan 1 trọng. Nhưng khi xem xét phong thuỷ mạch nưốc và thế núi không được chú trọng như nhau. Đó là vì mạch nước ỏ một mức độ cao là dựa vào thế núí.

Từ góc độ phong thủy, trưóc một vùn cát địa nhất định phải có nước. Từ trên lí luận một dòng sông phang lặng êm đềm chảy phía trưóc cát địa vói một cự li nhất đinh, hai bên còn phải CÓ một sô dòng nhỏ. Những dòng nước này trong phong thuỷ rất quan trọng. Trong sách “Táng Thư” có viết: “Khí gặp phong thì tán mất, gặp thuỷ thì dừng lại”. Điều đó có nghĩa là: Nước giúp cho sinh khí

Tin tức liên quan

 1. Nguyên tắc Vận động Nguyên tắc xác định bức xạ điện trường

 2. Chức Năng Và Năng Lượng Của Hoa Cảnh

 3. Hoàn thiện nội thất trong vòng 01 ngày – điều không tưởng có thực

 4. Vị trí cất ví tiên và sổ tiết kiệm có liên quan gì đến phong thuỷ không?

 5. Tại sao tư tưởng Phong thuỷ học là sự phản ánh bộ phận của tư tưởng Đạo giáo ?

 6. Ghế xoay giá rẻ cho học sinh tại Hà Nội

 7. Các kiểu bàn học đẹp kích thích tính tự giác học tập của bé

 8. Bố trí góc làm việc thuận theo phong thủy

 9. Làm thế nào để tìm ra tháng Đào hoa của mình?

 10. Phong Thủy Tài Lộc

 11. Các mẫu bàn ghế sofa mini kích thước nhỏ gọn mà đẹp

 12. Các toà nhà quá gần nhau gây hậu quả gì cho sức khoẻ?

 13. Những điều cấm ky trong bài trí phòng ngủ

 14. MÀU SẮC THỜI HIỆN OAI

 15. Những kệ giày cao cấp mà quý ông nào cũng mơ ước

Sản phẩm hot

 1. BÀN GHẾ TRANG ĐIỂM NHẬP KHẨU GK8803C

 2. BÀN TRANG ĐIỂM HIỆN ĐẠI HĐ227C

 3. Bộ phòng ngủ mang phong cách cổ điển Châu Âu KH510

 4. Bàn trà 1m3 mặt kính giả đá màu nâu sang trọng HC5705-1

 5. ĐÔN SOFA DA PHÒNG KHÁCH 6759SF

 6. Bàn trà 1m38 mặt đá siêu bền HC5805+5801-2

 7. GIƯỜNG NGỦ 1M5 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ211AS

 8. TỦ NGĂN KÉO NHẬP KHẨU CAO CẤP 3320TK

 9. Bàn ăn chữ nhật gỗ Gõ Đỏ cao cấp 906BA1.65

 10. GHẾ NGỒI CÓ TAY GỖ CÔNG NGHIỆP BH9801Y-2

 11. Bàn trà chữ nhật mặt đá cổ điển KH305BT1.6

 12. GHẾ ĐUÔI GIƯỜNG SANG TRỌNG NHẬP KHẨU G8803DG

 13. Ghế nhựa màu hồng siêu bền CK5

 14. CÂY TREO QUẦN ÁO GỖ NHẬP KHẨU BH9801M

 15. Bộ đôi bình hoa trang trí họa tiết lá độc đáo D150

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội