Đặt bình phong trong phòng khách có tốt không?

1. Đặt bình phong trong phòng khách có tốt không?

Phòng khách là nơi hội tụ cùa sinh khi và vượng khí song cũng là nơi phải đón nhận những luồng khí dộc xộc thảng vào, do vậy, việc đạt binh phong trong phòng khách là hết sức cần thiết. Tấm bình phong sẽ chặn dòng khí lại, khiến nó lượn tàn ra xung quanh, khi luồng khí sát với cơ thể người sè dần phù hợp với tốc độ vận hành cũa khí huyết cơ thể con người, tốc độ hai dòng trong và ngoài cơ thè tương đóng, sẽ làm cho con người càm thấy thoải mái dẻ chịu, rất cổ lợi cho sức khỏe.

 • Giá giường hộp gỗ

 • Bộ bàn ghế phòng khách

 • Bàn ăn tròn gỗ sồi nga

 • Tấm bình phong vẻ nhừng phong cảnh dẹp, vừa có thể ngăn luồng khí, tạo ra một không gian nhỏ tương đối biệt lập, mang lại cảm giác vui vẻ thoải mái và yên tình khi chuyện trò hay làm việc, vừa mang những hình ănh tươi đẹp, dầy sức sông cùa thiên nhiên và con người vào phòng khách nhà bạn.

  Phong thủy học cho rằng môi trường nhà ở khác nhau sẽ sàn sinh ra trường nồng lượng không giống nhau, chúng sản sinh ra nhừng ảnh hưởng khác nhau, đặt bình phong có thể điếu chỉnh đường tới của sinh khí làm cho gia chủ luôn trong trường khí tốt dẹp.

  Cột xà đều là bộ phận quan trọng, không thể thiếu, dùng dế chống dỡ cả tòa nhà, khi thiết kế, ta cần cố gắng giấu kín chúng, vì phòng khách có xà, cột sẽ làm ảnh hường tới sự hưng vượng cùa chủ nhà. Xà không nên quá thấp và quá nhiéu, nó không chỉ trấn áp khí mà còn gây trờ ngại cho việc lưu thông khí trong phòng. Ngoài ra, vị trí, độ cao thấp, chất liệu, kích cỡ, hình dạng cùa xà còn liên quan đến cát hung trong phòng.

  2. Vì sao phòng khách không nên có xà ngang ép dính?

  Khi sum họp hoặc tiếp khách dưới trần nhà có xà ngang ép dinh ở phòng khách lâu ngày sẽ tạo cho bạn tâm lý khó chịu (cảm giác như có một vật nặng đang đè trên đổu), vì vậy cần tìm ra giải pháp dể che khuất nó.

  • Với những cột liền tường, có thế dùng các loại tủ quần áo, tủ sách, tũ rượu, tú bày biện trang trí đè che lấp đi hoàn toàn, hòa lần tự nhiên với các phần khác trong không gian phòng khách.
  • Không nên dột bàn uống nước và ghế salon ngay sát cột và xà ngang vì sẽ gây cảm giác có vật nặng đè trên đầu.
  • Với phòng khách có 2 cột thì bạn có thể tận dụng khoáng không gian theo chiều ngang giữa 2 cột đế đặt các loại tù rượu và tù sách…
  • Với phòng khách có một cột độc lập, bạn có thể dạt thêm một bức binh phong sát cạnh để biến cột làm giãi phán cách trong phòng khách, tạo ra hai không gian nhò trong phòng khách, một bên làm nơi tiếp khách, một bèn là dùng lâm phòng ân, nghe nhạc…

  Ngoài ra có thế thiết kế một bôn cột độc lập tạo thành bậc, tức một bên nén cao, một bên nền thấp tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên.

  • Kệ tivi phòng khách nhập khẩu

  • Kệ tủ phòng khách

  • Nếu không muốn dùng cột độc lập đề ngăn phòng khách ra làm hai phòng nhò, bạn có thể đạt chậu hoa cánh quanh chán cột hoặc căn cứ theo thế cột mà dặt giá trên thân cột để các chai rượu quý, đó gốm, đổ lưu niệm của bạn bè làm vật trang trí cho phòng khách thêm sinh dộng.
  • Với nhừng chiếc cột quá to, che khuất cà ánh sảng tự nhiên, bạn nên lắp đòn chiếu sáng trên thản cột đê tăng ánh sáng cho gian phòng.

  Ngoài ra, bạn có thể treo ở dưới xà nhà và cột các loại đèn trang trí, đạo cụ âm nhạc (sáo, tiêu, đàn tranh), hoặc một tấm gương thái cực.

  Bình luận trên Facebook