Đắp nổi trên lớp vữa trát như thế nào

1. Phun

Phun vữa xi măng polymer là dùng hơn phun trát vữa tạo hình trên bề mặt vật kiến trúc.

Theo hình dạng có: phun tạo bể mật có dạng bán sóng và phần tạo bộ mặt chứa đầy các điểm hạt. Có thể dùng xi măng trắng hoặc xi măng thường có pha vôi.

Tỉ lệ cấp phối vật liệu thường có hai loại: loại xi măng trắng: chất liệu khác = 1:2. trộn thêm keo 107 với (i lệ 10% trọng lượng xi măng, sultanate canxi chất gỗ với tỉ lệ 0,2-0,3% trọng lượng xi măng loại xi măng thường: cao vôi: cốt liệu = 1:1:4 có trộn thêm keo 107 với tỉ lộ 20% trọng lượng xi măng và sultanate canxi chất gỗ với ti lệ 0,2 0.3% trọng lượng xi măng. Nếu sử dụng thêm phương pháp chất làm loãng thì phải trộn thêm metyl silicosis với ti lộ 4-6% trọng lượng xi măng. Yêu cầu ly lệ phối trộn phải chính xác. khuấy trộn phải dùng đều.

Phun tạo hạt, độ dẻo của vừa là 10 cm, thường phun hai lượt, độ dày khoảng 3 mm. Phun tạo vân sóng và điểm hoa. độ dẻo của vữa là 13-14 cm, thường phun ba lượt, độ dày 3-4 mm, phần tô điểm hoa phái thêm khâu điểm hoa.

Để phun phụ tôi có một ngân, vữa vôi nhám đá, phun hạt với độ thô mịn khác nhau, phun vữa xi măng keo tổng hợp hai mặt lượn sóng… Ngôn sử dụng bơm vữa kiểu dùng ép có áp suất. là loại bơm kiểu mới, ngoài ra có thể sử dụng bơm vữa không khí nén có áp suất phun 0,4-0.6 Mp. Khi phun dầu súng phun phải thẳng góc với mặt tường, phun tô dạng hạt cách mặt tường 15-30 cm phun to dạng sóng, cách mật tường 40-60 cm.

2. Lân

Lẫn vừa xi măng polyme là dùng con lan lăn ra hoa văn trang trí trên k vừa mặt rồi phun chụp lên đó metyl silicosis.

Tỉ lệ phối trộn vật liệu: xi măng liệu động = 1:0.5. trộn thêm keo 10 với tỉ lệ 20% trọng lượng xi măng, rồi trộn thêm sultanate canxi chất gỗ với ti 0.3% trọng lượng xi măng. Độ sụt của vữa là 11-12cm. yêu cầu tỉ lệ phối trộn chính xác, khuấy trộn đều thành dạng sệt nhuyễn như cháo mới do sử dụng.

Dụng cụ lăn thường dùng là con lan in dầu cao su. con lan polyurethane foam có bọc lớp mật như vợt bóng bàn, xốp có bọc màng mỏng bên ngoài… Rulo dài chừng 15-25 cm.

Khi lăn bò trí hai thợ. một thợ dùng bàn lột lên vừa lớp mặt rồi đồng bạn làm phản, một thợ dùng còn lên làm ra hỏa vân. Nếu không nhanh tay, khổ, không lần ra hoa văn.

Yêu cầu của cách làm khô là lư trên xuống, đi lại cho một số lần lên. không nén quá nhiều sao cho hoa văn đồng dù là được. Cách lan ướt yêu cầu vừa lăn vừa thấm nước lên tường, lượng nước các vừa đủ không đổ vừa chảy tuột. Lăn con lăn theo chiều từ trên xuống dưới để hoa vàng hướng xuống một cách tự nhiên, không dùng cách lan kéo ngang, tránh đóng hội làm bẩn tường, làm gọn từng ở theo đẹp. không làm tùy tiện lung tung. Để tăng độ bền sau 24 giờ phun một lớp chất chống nước đc lảng dộ bén.

3. Bán

Bán vữa xi măng polyme, trước tiên xoa quét một lượt vữa xi măng polyme lên mặt tường rồi dùng bỏ bán dễ bán vài lượt vữa xi măng polyme có các màu sắc khác nhau lên đó tạo thành những diễn màu to nhỏ khác nhau, roi phun trùm lên một lớp metyl silicosis, tạo nên một lớp màu trang trí.

Tỉ lệ cấp phối của vua màu xi măng, xi măng trắng:nước:keo 107 = 1:0,8:0.13. Dựa vào màu máu. cho chi màu vô cơ để tạo ra màu cần thiết, giải sáng qua loại sàng 80 lồ mát, dùng hết rồi mẹ trong vòng 2 giờ. Tô vữa màu, cần tô từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Cần phải xoa tỏ đều, màu sắc như nhất, không sót lỗ chỗ.

Bộ tổ bán có hai loại, loại bằng tay và loại chạy điện. Cấp phối loại vừa màu điểm như sau tùy theo nhu cầu cho thêm chất màu. Cách trộn: trên đầu xi măng và chất màu, trộn keo 107 với nước thành dạng keo long sau đó mới khuấy trộn cả hai với nhau này qua sàng có 60 mất, dùng hết mọi mẹ trong 4 giờ. Cho vừa màu vừa đủ vào trong bộ tô bắn, nếu quá nhiều sẽ để cháy dẫn đến điểm màu không dấu. vừa màu cùng các hiệu chỉnh tùy theo nhiệt độ cao thấp của mọi trường. Sau khi tổ bàn 24 giờ cẩn phun một lượt chất chống nước.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội