Đặc trưng của núi Liêm Trinh

1. Đặc Trưng Cơ Bản

Núi Liêm trinh hay còn gọi là Hồng kỳ (Cờ đỏ) thuộc hành Hoả, là một trong cửu tinh kết huyệt. Thế núi cao to sừng sững, đỉnh nhọn màu đỏ pha đen như ngọn lửa xung thiên hùng vĩ. Nổ thường được chọn làm Thái Tể Sơn.

Phần đỉnh núi được gọi là long lâu bảo điện. Thế long mạch lớn được các đồi núi làm bình phong che chắn. Chân long mạch như dải lụa bay, xuyên núi đá mà đi, được các nhánh sông bao bọc che chở, mạch đến phương Nam.

Núi này kết hợp vđi núi Tham lang, Cự môn, Vũ khúc,

Tả phụ, Hữu bật thì chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức. Không được núi Liêm trinh làm Tể Sơn thì các núi trên có kết huyệt cát nhưng không quý.

Núi Liêm trinh có nhiều tảng đá to, ngũ hành thuộc Hoả nếu làm núi chủ kết huyệt long mạch tốt, cát huyệt, chủ có uy quyền. Vì vậy, núi này còn được mệnh danh là Quyền tinh (Quyền lực chi tinh).

Dương trạch: Nóc nhà nhọn, tường cao và dài, hiên lộ là Liêm trinh Hoả trạch. Gia chủ gặp chuyện không hay. Trước nhà có gò thì chủ nhân nên cẩn trọng để tránh rủi ro.

Có thể bạn muốn biết:

Bàn đa năng thông minh giá rẻ

Bàn ăn hình vuông đẹp

Mua bàn ăn gỗ kéo dài thông minh Hà Nội

2.Thế núi Vũ khúc có đặc trưng gì?

Núi Vũ khúc là một trong cửu tinh kết huyệt. Hình dáng núi giông như chiếc chuông khổng lồ úp trên mặt đất. Đỉnh núi tròn, cao sừng sững, chân thoải hơi vuông.

Núi Vũ khúc thuộc hành Kim. Nó là một trong ba cát tinh (Tham lang, Cự môn, Vũ khúc).

 

Núi Vũ khúc gần giống với nủi Tham lang nhưng đinh không nhọn; giống núi Cự môn nhưng đầu không bằng; giống núi Tả phụ nhưng cao to và hùng vĩ hơn; giếng núi Lộc tồn nhưng không có ch&n núi.

Núi Vũ khúc như toà lầu cao lớn, nếu có bình phong vạn trượng đằng sau thì chủ nắm giữ quyền trong tay hoặc có vị trí cao. Nếu đỉnh núi nguy nga, thanh tú, con cháu gia chủ thông minh, học giỏi.

Dương trạch: nhà cửa sáng sủa, tường cao, lớn, vuông, hiên rộng là Vũ khúc Kim trạch. Chủ phú quý, vinh hoa. Nhà kỵ tiền tết cho gia chủ là nữ.

3. Thế núi Phá quân có đặc trưng gì?

Núi Phá quân là một trong cửu tinh kết huyệt. Hình dáng núi giếng như cờ đuôi nheo. Phía trước cao sừng sững, có nhiều ngọn, phía sau thấp, kéo dài, hai bên nghiêng.

Tại núi này có thể đặt huyệt mộ nhưng phải kết hợp thành cặp như: Tham lang – Phá quỗn, Cự môn – Phá quân, Lộc tồn – Phá quân, Vũ khúc – Phá quân, Liêm trinh « Phố quân, Tả phụ – Phá quân, Hữu bật – Phá quân mới tốt.

Núi Phá quân trong ngũ hành thuộc Kim. Thế núi ác hiềm u, lõm, minh đường không che chắn, núi Thanh long, Bạch hổ khô 11 đẹp, chân núi lộn xộn là Phố quân đại hung.     ®

Các huyệt cát gặp núi Phá quân, phần lớn phạm kỵ sát ìh vậy, khi chọn đất đặt huyệt, cần xem xét hình thế núi để đại hoạ.Dương trạch: Nhà ở cao, đất hẹp, tường long lở, hiên như \ị trúc buông là Phá quân Kim trạch. Nếu ở trên địa thế này gj chủ tan cửa nát nhà. Trong trường hợp trước nhà có gò hung gị* chủ dễ mắc bệnh

 

 

Bình luận trên Facebook