Đặc điểm gỗ long não trong thiết kế nội thất đồ gỗ

Đặc điểm mà mọi người thường được biến đến loại gỗ này là tác dụng mùi hương đuổi côn trùng. Tuy nhiên ứng dụng của loại gỗ đặc biệt này còn nhiều hơn thế. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về gỗ long não.

Nguồn gốc gỗ long não

Gỗ long não, hay còn gọi là gỗ rã hương, phân bố chủ yếu ở các vùng phía nam và Tây Nam của Trường Giang, nhiều nhất tại tỉnh Giang Tây, Quế Châu Đài Loan.

Tính chất gỗ long não

Gỗ long não có chất gỗ cứng và dai, tính gỗ ổn định, khó nứt vỡ và khó biến dạng. Thể tích gỗ lớn, dễ sử dụng, làm vật liệu tốt trong kiến trúc và chế tác đổ nội thất, dân gian thường dùng gỗ long não để đẽo gọt trang trí.

Bề mặt gỗ long não có màu nâu đỏ và nâu sẫm, mặt cắt bóng sáng vân thớ óng ánh đẹp mắt, đặc biệt là bề mặt như óng ánh lớp dầu bóng phát ra mùi hương long não thơm ngát, không bao giờ phai nhạt, có tác dụng xua đuổi côn trùng, sâu mọt chống ẩm mốc, sát khuẩn, thường được dùng để chế tác miếng ván lót phía trong đổ nội thất và phắn trang trí trên bề mặt, hoặc chế tác các đồ nộl thất chứa đồ như: rương, hòm, tù,…

Đặc điểm gỗ long não trong thiết kế nội thất đồ gỗ - dac diem go long nao trong thiet ke noi that do go 2

Rương, tủ làm bằng gỗ long não của Trung Quốc nổi tiếng trong và ngoài nước, chỉ cần để các loại quần áo cao cẩp bằng lông, dạ, tơ, lụa và thư tịch tranh họa vào rương thì không cần phải để thêm các viên long não có mùi hương nức mũi vào cũng làm cho những đồ vật được cất giữ trong đó không những không bị sâu bọ và ẩm mốc, mà còn thoang thoảng mùi thơm.

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội