Đặc điểm gỗ giáng hương trong thiết kế nội thất đồ gỗ

Từ xưa đến nay, gỗ giáng hương đều được mọi người công nhận là loại gỗ quý hiếm nhất. Trong bài viết này, chúng ta nghiên cứu ứng dụng của loại gỗ trầm lặng và cổ xưa của loại gỗ giáng hương trong cách thiết kế đồ gỗ nội thất.

Tính chất gỗ giáng hương

Gỗ giáng hương có chất gỗ cứng, vân thớ mịn, có chất gỗ cứng nhất, có khối lượng riêng nặng nhất trong các loại gỗ cứng, chìm ngay khi thà vào nước, nếu dùng để chế tác đổ nội thát, cỏ độ bền rất cao. Đặc tính gỗ ổn định, dễ gọt đẽo gia công.

Màu sẫm, gồm nhiều màu từ đen tím đến đỏ tím, thậm chí một sổ còn có màu đen như sơn. Vân thớ mịn và ngay ngắn, một số đường vân uốn cong như lông bò, thoắt ần thoắt hiện.

Xem thêm  Đặc điểm gỗ giẻ gai trong thiết kế nội thất đồ gỗ

Một số vân thì lấp lánh như sao trên trời. Gỗ giáng hương vừa có màu sáng lấp lánh như kim loại, lại vừa mịn màng, trơn bóng như lụa là.

Tuy không đẹp như gỗ sưa, nhưng lại phảng phất vẻ trầm lặng cổ xưa mà những loại gỗ khác không sánh được. Để giữ gìn và bộc lộ chất gỗ tự nhiên vô giá của gỗ giáng hương, khi sử dụng gỗ giáng hương để chế tác đổ nội thất, bề mặt gỗ chỉ được xử lý theo phương pháp truyền thống, người chế tác chỉ đánh bóng bằng lớp sáp nóng và không sơn phết thay đổi màu sắc tự nhiên của gỗ.

Do chất liệu bên trong rất tốt nên sản phẩm làm từ gỗ giáng hương theo phương pháp thủ công truyền thống có tuổi thọ đến cả ngàn năm.

Xem thêm  Gỗ huynh đàn có khả năng phát ra năng lượng, mùi thơm!

Tại sao gỗ giáng hương lại quý hiếm đến thế

Tốc độ sinh trưởng của gỗ giáng hương rất chậm, tương truyền, loại gỗ này trăm năm chỉ cao một tấc, trong khi năm tấc thì mới có thể sử dụng được.

Đặc điểm gỗ giáng hương trong thiết kế nội thất đồ gỗ - dac diem go giang huong trong thiet ke noi that do go 2

Do đó còn có câu “tấc giáng hương tấc vàng”, chứng tỏ loại gỗ này vô cùng quý hiếm. Thậm chí hiện nay người Trung Quốc vẫn cho rằng việc sở hữu một bộ đó nội thất bằng gỗ giáng hương là biểu tượng của sự giàu sang. N

hìn chung, vật liệu gỗ giáng hương thường không dài quá một thước, vì vậy phẩn lớn các đổ nội thất làm từ gỗ giáng hương đểu được két nối từ nhiều mảnh gỗ nhỏ bằng liên kết mộng, và các đổ nội thất to hoặc nguyên khối lại càng hiếm gặp hơn.

Tương truyền từ cuối thế kỷ XVI cho đến đẩu thế kỷ XVII, các giáo sĩ phương Tây đã phát hiện ra một chiếc tủ bằng gỗ giáng hương cao bốn mét tại Trung Quốc, phát hiện này đã gây chán động lớn, mọi người ở khấp nơi tranh nhau mua để mang về nước, gây nên cơn sốt đẩu tiên của đó nộl thất cổ Trung Quốc trên thế giới.

Xem thêm  Đặc điểm gỗ mun trong thiết kế nội thất đồ gỗ

Chủ đề liên quan

  1. Đồ nội thất gỗ keo có tốt không
  2. Gỗ mun thật và mun giả chỉ khác nhau ở điểm này!
  3. Sự thật về gỗ bách xanh mang đến tài lộc cho gia đình
  4. Đặc điểm của gỗ mít và những ứng dụng của gỗ
  5. Những điều cần biết về gỗ Melamine
  6. 5 cách nhận biết gỗ nghiến dễ dàng
  7. Những điều cần lưu ý khi mua gỗ thông
  8. Những ứng dụng của gỗ anh đào
  9. Đặc điểm gỗ tếch trong thiết kế nội thất đồ gỗ
  10. Gỗ sến có đắt không, bao nhiêu tiền một khối?

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội