Cung Hướng Có Ảnh Hưởng Lớn Đến Phong Thủy

1. Ảnh Hưởng Của Cung Hướng Nam

Cung hướng Nam có một sao tốt cho sự thành công và sự biến đổi và là sự liên kết với tình cảm lãng mạn và sự đam mê. Dùng hoa bao quát Hành hỏa để kích hoạt khí và tạo một cảnh sắc dũng cảm. Tạo một điểm trọng tâm trong tháng sáu sẽ có lợi lộc, trong lúc ngôi sao này liên hệ mật thiết với sự vui vẻ và lễ lộc.

Hành Thổ được đón nhận bốn mùa và mọi thời kỳ trong năm nhưng năng lực mạnh nhất trong, tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng mười.

Hành Kim ảnh hưởng trong mùa Thu và tốt vào các tháng Giêng, tháng Năm và tháng Chín. Căm hoa để kích hoạt năng lượng này thích hợp với cung hướng Hànhi kim như hướng Tây và Tây Bắc. Sao tốt hướng tây ảnhi hưởng về mặt tình cảm, sự hoà hợp và sự giao tế. Anh{ hưởng của sao này cao nhất vào tháng Chín.

Để thu hút khí cho kiến thức chúng ta có thể chọn giữa Cung hướng Tây Bắc ngự trị bởi năng lượng Th<r hoặc, chọn để kích hoạt Hành Thủy. Hành Thủy hỗ’trợ dòng chảy thông tin.

Đặt hoa ở hướng Bắc nhằm tăng cường Hành Thủy để kích hoạt sự tốt lành về mặt Nghề nghiệp và Kinh doanh. Đặt vào hướng Đông Nam, Hành Thủy sẽ thu hút năng lượng liên quan đến lĩnh vực sức khỏe và tài lộc. Năng lượng này gia tăng vào mùa Đông và có sự điều hòa trong tháng 4, tháng 8 và tháng 12.
Một ngôi sao tốt có năng lượng Thủy mạnh trong tháng 12 ỗ Cung hướng Bắc

Cung Hướng Có Ảnh Hưởng Lớn Đến Phong Thủy - cung huong co anh huong lon den phong thuyCung Hướng Có Ảnh Hưởng Lớn Đến Phong Thủy - cung huong co anh huong lon den phong thuy 2.

2. Tam hợp

Các tháng tốt sử dụng các hành đặc biệt.

Yếu tốTháng
Mộc3-7-11
Hỏa2-6-10
Kim1-5-9
Thủy4-8-12

Vào vài thời kỳ trong năm có những loài hoa và những Hành nên tránh vì chúng hũy hoại thay vì nâng đỡ “trường khí”. Không có nguyên cớ để cảnh tĩnh chúng ta vì điều kiện bất thình lình có thể giải phóng và kích thích; tuy, nhiên, một ngạc nhiên đột xuất hoặc một cơ hội là một vật, một cái sốc lớn có thể làm âu lo, đau buồn. Để loại trừ những vấn đề tiềm tàng, tốt nhất là là tránh lạm dụng một vài Hành trong Ba Thời Kỳ Xấu (Tam Sát).

3. Tam Sất

Phong thủy “Bát trạch” dựa trên đặc tính Âm Dương,! Ngũ Hành để xác định Tam Sát.

Mộc: Tránh lạm dụng trạng thái (hay hướng, mặt, diện mạo) Dương trong tháng 8 vì tháng 8 năng lượng Dương quá mạnh có. Can thuộc dương thủy và Chi thuộc dương kim sẽ làm mất cân bằng năng lượng thiên khí (Dương thịnh Âm suy). Hạn. chế dùng năng lượng Âm Mộc trong tháng 9 vì tháng 9 có Thiên Can là Âm Thủy sinh Âm Mộc và Địa chi là Âm Thổ bị Âm Mộc khắc và thuần Âm. Tránh lạm dụng Hành Mộc (Âm- Dương) trong tháng Giêng vì tháng Giêng có Thiên Can là Âm Mộc khắc với Địa Chi là Âm Thổ.

Tương tự các Hành khác như Hỏa, Kim, Thủy và Thổ của Hoa trái, Thảo mộc có thể căn cứ trên năng lượng của từng tháng mà cân nhắc hạn chế sử dụng hay tránh sử dụng để không làm hao hụt Khí của trời đất tác động vào môi trường cư ngụ hay làm việc của chúng ta. Có thể tóm tắt Ngũ Hành tương ứng với chọn lựa sử dụng theo tháng trong năm trong bảng dưới đây trình bày thời kỳ khí của Hoa có thể hạn chế thiên khí (the universal chi of heavens).

Ngũ HànhTránh lạm dụng trong thángHạn chế dùng trong tháng
Mộctháng 1 
Dương Mộctháng 8 
Âm Mộc tháng 9
Hỏatháng 4 
Dương Hỏa tháng 12
Âm Hỏatháng 11 
Kim tháng 7
Dương Kimtháng 2 
Âm Kim tháng 3
Thủytháng 10 
_Dương Thủy tháng 6
_ÂmJhủytháng 5 

Tam Sát cũng là Ba Sao xấu tác hại mà theo phái Phong thủy “Phi Tinh” thì căn cứ vào sự luân phiên CUa các sao theo từng thời gian năm tháng để xác định phương vị Tam sát. nó có khả năng mang lại 3 loại mất liên quan đến các mối quan hệ nếu sự bảo vệ của sút kém hoặc ngồi dựa lưng vào nó.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội