Cửa sổ trong nhà có tác dụng phong thuỷ gì?

 • Cửa sổ trong nhà có tác dụng phong thuỷ gì?

Trong bô” cục phong thuỷ nhà cửa, cửa sổ là ngọn nguồn ánh sáng chủ yếu nhất trong sinh hoạt gia đình. Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của con người. Ngưòi xưa cho rằng mắt thuộc Hoả, đại diện cho hướng Nam. Nếu cửa sổ hưống Nam đối diện với núi hoặc đối diện với góc nhọn của căn nhà khác thì người sông trong ngôi nhà đó luôn mắc bệnh về mắt. Trung y cũng cho rằng mắt và cửa sổ cũng có mốì quan hệ đối ứng, nhãn cầu thuộc Hoả, lòng trắng thuộc Mộc. Vì thế, luôn phải giữ cho cửa sổ sạch sẽ mới có lợi cho sức khoẻ của tìm và gan. Có cửa sổ thì cần phải có rèm cửa. Tác dụng của rèm cửa là ngăn chặn ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà, cũng như con người phải đeo kính râm để bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng. Nếu mệnh của chủ nhà thiếu Hoả thì cần phải nhiều ánh nắng, không nên dùng rèm cửa quá dày. 

Xem thêm: gia sofa

Cửa sổ nên đặt ở vị trí nào để tiếp nhận linh khí tốt nhất? Cửa sổ hướng Đông, hành Mộc vận. Cửa sổ hướng Nam, hành Hoả vận. Cửa sổ hướng Bắc, hành Thuỷ vận Cửa sổ hướng Tây, hành Kim vận. Nếu trong nhà có quá nhiều cửa sô thì phải căn cứ vào vị trí đó có lợi cho phong thuỷ hay không rồi hãy quyết định mở hoặc đóng.

Xem thêm: cac mau sopha

Nếu hai vợ chồng đều có mệnh khuyết Hoả, Mộc thì không thể đóng cửa hướng Nam và hướng Đông, nên đóng cửa hưống Tây và hướng Bắc. Đặt những đồ gì trên cửa sổ cũng có liên quan đến hung cát trong bô’ cục phong thuỷ. Cho nên yêu cầu cơ bản nhất là không được chất đông đồ linh tinh trên cửa sổ.

 • Cửa sổ trong nhà quá nhiều là hung hay cát?

Cửa sổ là nơi tiếp nhận Dương khí (ánh sáng thuộc Dương khí). Nếu nhà của bạn có quá nhiều cửa sổ, thì Dương nhiều Âm ít, còn nếu nhà có ít cửa sổ thì Dương ít Âm nhiều. Khi Âm Dương không cân bằng do có nhiều cửa sổ, có thể xuất hiện mấy hướng cửa sổ: hướng cửa sổ có hướng cát khí và hướng cửa sổ hướng theo hung khí. Như vậy hung cát trong nhà sẽ nhiễu loạn. Cách hoá giải rất đơn giản. Thứ nhất là bạn không nên mở tất cả cửa sổ ra, chỉ cần mở một sô” cửa là được. Thứ hai là mở nhiều cửa sổ khiến tuyến ánh sáng cực mạnh, khi đó nên kéo rèm hoặc đóng cửa sổ để chặn bớt.

Xem thêm: ghế salong

 • Ngoài cửa sổ có đèn thì có ảnh hưỏng gì không?

Buổi tối, ánh sáng của đèn điện bên ngoài chiếu vào trong nhà rất không có lợi. Nó đại diện cho từ trường bất ổn xâm nhập.vào trong nhà tạo nên hung sát. Rất nhiều kiến trúc hiện đại đã lắp đặt đèn trang trí bên ngoài để thu hút khách. Nhưng đối với nhà dân ỏ gần đó thì ánh sáng rực rỡ đủ màu sắc ấy lại là một loại sát khí. Nếu mệnh chủ nhà khuyết Hoả, mà ánh sáng của đèn không trực tiếp chiếu thẳng vào nhà, chỉ có hiệu quả thẩm mỹ thôi thì không sao. Nhưng nếu mệnh của chủ nhà kỵ Hoả, ánh sáng bên ngoài chiếu trực tiếp vào nhà qua cửa sổ thì thật là nguy hiểm. Thứ ánh sáng đó khiến tâm trạng, tinh thần của người trong nhà thường xuyên bất ổn, luôn cáu gắt, bực bội. Lâu dần sẽ gây nên bệnh suy nhược thần kinh.

Xem thêm: sofa đơn cao cấp

 • Cửa sổ đôi diện vói đường đi của nhà hàng xóm thì sẽ ảnh hưởng như thế nào cho phong thuỷ càn nhà?

Con đường bên ngoài vật kiến trúc được gọi là “ngô công sát” (sát khí con rết), vì hình dáng của nó giống như một con rết. Bất cứ

cửa sổ nào trong nhà đốì diện với tường nhà hàng xóm và nhìn thấy “ngô công sát” thì rất nguy hiểm. Đặc biệt là trẻ con kỵ nhất “ngô công sát”. Khi có tình trạng này, bạn nên đặt một con gà ở cửa sổ, miệng gà hướng ra phía “ngô công sát” để hoá giải.

Xem thêm: sofa góc nhỏ

Hàng lan can ở lối vào các toà nhà cao tầng cũng là biến tưóng của “ngô công sát”. Nếu lan can của nhà hàng xóm cũng hướng thẳng vào nhà bạn thì nên trồng cây vạn niên thanh ở cửa sổ để hoá giải.

 1. Rèm cửa có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà và cách tránh ra sao?

Nếu rèm cửa sổ không đủ độ rộng để cha hết cửa sổ, ánh nắng bên ngoài chiếu thẳng vào giường ngủ tạo thành một dải “quang tiễn”. Đây chính là “quang sát” tăng thêm “hình sát”. Cách hoá giải: dán một mảnh giấy màu sẫm lên cửa sổ để ngăn chặn ánh nắng không vào được. Nếu bạn thấy cách này không đẹp lắm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì có thể thay chiếc rèm khác. Tuy nhiên chiếc rèm mối ấy phải đủ dài để che hết cửa sổ, không lộ đường chỉ may mới có thể ngăn chặn “phi tiễn sát” bên ngoài cửa sổ tiến vào.

Tin tức liên quan

 1. Tại sao Thành Tổ Chu Đệ thời Minh lại chuyển đô vể Bắc Kinh?

 2. Tại sao nhà bếp không đưọc chính xung vói cửa chính?

 3. Tam cát lục hung là gì

 4. Bốn mùa và ngũ hành có quan hệ gì?

 5. Yêu cầu thi công trong xây dựng

 6. Minh Đường Của Phong Thủy

 7. CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC CỔ CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY

 8. Bố trí một cãn nhà khoẻ mạnh cần chuẩn bị những yếu tố gì?

 9. Các công trình kiến trúc cổ đại phương Đông

 10. Hoa Cảnh Là Tượng Trưng Cho Tâm Hồn

 11. Tam cương ngũ thường

 12. Môi trường trong căn nhà nên có những yếu tố nào?

 13. Nếu phòng ngủ có hai cửa thì có ảnh hưởng gì đến tài vận?

 14. GIẢI PHÁP LỰA CHỌN VẬT LIỆU VÀ SẮC ĐỘ

 15. Các dạng LONG tàng đem cát lộc cho gia cư

Sản phẩm hot

 1. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN 1M8 GK8832AL

 2. Kệ tivi 2m4 cổ điển KH511K2.4

 3. Tủ áo 5 cánh mở gỗ công nghiệp nhập khẩu 33661D

 4. Tủ giày 3 cánh gỗ công nghiệp mặt đá nâu 1717

 5. Bàn trà chữ nhật mặt đá cổ điển KH305BT1.6

 6. BÀN TRÀ THƯ GIÃN CAO CẤP 1803BT

 7. Kệ tivi đa năng mặt đá 2 ngăn kéo tiện dụng HD5731-2

 8. TỦ QUẦN ÁO CAO CẤP 1821D

 9. Bộ phòng ngủ xanh ngọc gỗ công nghiệp HĐ908ABG

 10. TỦ RƯỢU 4 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU GK8801TR4

 11. BÀN ĂN TRÒN HIỆN ĐẠI 1908BAT

 12. TỦ TÀI LIỆU PHÒNG NGỦ 4 CÁNH BH9801TTL

 13. Bộ phòng ngủ tân cổ điển lãng mạn cho các cặp đôi 68635BG

 14. Giường Tomy 3 tầng xanh da trời mơ ước T1B1- B2

 15. Gối vuông trang trí Gia Khánh

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội