Cửa chính đối diện với cầu thang có tốt không?

Khi thiết kế hành lang cần chú ý những điểm gì?

Xem thêm: giá sofa

Hành lang là cầu nối giữa các phòng, hình thức của hành lang có mấy loại sau: Loại hành lang đối diện với sân, hành lang ở giữa hai nhà hoặc hai căn hộ, hành lang ở trước nhà, hành lang xuyên qua căn nhà khác hoặc xuyên qua nhà vệ sinh, phòng tắm. Hành lang không được thiết kế quá dài, cố gắng để ngắn mới tốt. Bởi vì diện tích hành lang chiếm rất lớn sẽ ảnh hưởng đến căn nhà. Do vậy không đem lại lợi ích kinh tế. Hành lang không những là con đường trong nhà mà còn là kinh mạch nối tiếp giữa các phòng, là đường làm cho khí trong phòng thông thoáng, cầu thang lại là trung gian nối tiếp bộ phận trên với bộ phận dưới. Nó là cầu nốĩ để khí bay lên và trầm xuống. Do vậy phong thuỷ của hai vị trí này cũng rất quan trọng. Những’con đường dài liên quan đến sự thông thoáng, sạch sẽ trong căn phòng. Vị trí và cách trang trí của chúng, có thể thông qua cảm thụ tâm lý của những người khác nhau mà ảnh hưởng đến tinh thần, thậm chí là vận thế của con người. Khi thiết kế hành lang, chúng ta cần chú ý những điểm sau:

Xem thêm: mẫu bàn ghế sô pha đẹp

  • Căn nhà không được làm hành lang dài nối với nhiều căn phòng như khách sạn, nhà hàng.
  • Trong nhà nếu có hành lang thì phòng tắm nên thiết kế bên cạnh hành lang. Không được thiết kế ở đầu hành lang. Hành lang trong nhà không được thiết kế theo hình chữ Hồi (khép kín).
  • Hành lang của căn phòng đối diện với sân, thường thiết kế ở phía Đông, Đông – Nam, mà hướng về phía Tây – Nam mới là cát tường. Bởi vì như vậy mới có thể hưởng thụ được ánh sáng Mặt tròi và không khí tươi mới. Vệ sinh cũng rất tốt.

Xem thêm: salon sofa

 

Vị trí tốt nhất của phòng khách là gần của ra vào, nửa đầu của cỗn nhà. Để trực tiếp thu nhộn khí tù của chính vào. Nếu phài qua hành lang mối vào được phòng khách thỉ hành lang phởl giũ sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ để tránh càn trở khí vào phòng

Cổng của cửa chính đối diện với hành lang thì làm thế nào?

Xem thêm: mau ghe don dep

 

Trong những toà nhà cũ kiểu cổ có rất nhiều gia đình cùng chung sống trong một tầng, họ phải đi qua một hành lang dài mới có thể vào được nhà mình. Căn phòng ở đầu hành lang, cổng cửa chính đối diện với hành lang, khi mở cửa ra khí lưu từ ngoài xông thẳng vào, hình thành thế “thương sát”. Có một sô” công ty hoặc căn hộ đặt một bình phong trước cửa, chính là để ngăn chặn hoạ thương sát trực xung vào nhà. Còn có một kiểu bô” cục cũng là thương sát: Sau khi vào cửa chính, phần trung tâm nhà chính là hành lang, căn phòng bị cửa chính và hành lang chia cách thành hai nửa. Kiểu chia cách này gọi là Hắc hồ điệp. Kiểu nhà này không thể giữ gió, tụ khí, người trong nhà hay gây chuyện, đòi chia nhà, thậm chí dẫn đến vợ chồng li hôn.

Xem thêm: bo ban ghe sofa mini

Cửa chính đối diện với cầu thang có tốt không?

 

 

Rất nhiều căn hộ kiểu cũ đều xuất hiện tình trạng cửa đôì diện với cầu thang. Tình trạng này chia làm hai loại: cầu thang đôì diện với cửa có hướng đi xuống và cầu thang đôi diện với cửa có hướng đi lên. Sức khoẻ của chủ nhà rất kém. Cách hoá giải chỉ cần làm một cái bậc cửa cao khoảng 3 thôn. Sẽ giải quyết được vấn đề rất nhanh chóng, cầu thang đổi diện với cửa có hướng đi xuống: Tài vận của chủ nhà không tốt, tiền tài tự dưng tiêu tan. Cách hoá giải: Treo một mảnh gương lõm trên dầm cửa ra vào để cho khí lưu động được tụ lại thi tiền tài mối không bị tiêu tán.

Cửa đôi diên với cầu thang máy là hung hay cát?

Một sô” các cửa chính của căn nhà đô”i diện với cầu thang máy. Phong thuỷ cho rằng hiện tượng đó ảnh hưởng đến tài vận. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì chúng cũng nhanh chóng tiêu tan. Những đồng tiền còn lại cũng chỉ là gió bụi mà thôi, cầu thang máy đối diện vối cửa chính được gọi “phạm khí khai khẩu sát”, thiên về thị phi khẩu thiệt. Thực ra, cầu thang đối diện với cửa chính nếu ở vị trí vượng thì thuộc “xung khỏi lạc cung vô giá bảo”, nó cực kì tô”t đô”i vối người chủ căn nhà đó. Tuy nhiên, người bình thường khó có thể phân biệt được vị trí hung hay cát, cho nên khi cửa chính bị cầu thang máy chiếu thẳng, thì họ rất muốn tìm cách hoá giải. Cách hoá giải là treo một tấm gương lên dầm cửa và bậc cửa phải nâng cao.

Bình luận trên Facebook