Công Dụng Của Hoa Cảnh Đối Với Con Người

1. Dược thảo

Tiến sĩ Edward Bach tin rằng Bệnh tật về thể xác là một biểu thị của bệnh tật sâu xa về mặt cảm xúc và tinh thần. Sau 20 năm khảo cứu ông khám phá nhiều hoa cỏ dùng làm vị thuốc điều trị. Ba mươi tám vị thuốc của ông đã được dùng rộng rãi để cải thiện sức khoẻ và tâm thần. Cộ lẽ thuốc được biết nhiều nhất là Dầu Gió (Cấp cứu – Rescue Remedy), một sự tổ hợp của Anh dáo, cây Ông lão (Clematis), Ngôi sao Bethlehem (Stars of Bethlehem), cây Bóng nước (Impatiens) và Hoa Hồng đá (Rock rose). Đây là những vị thuốc khá tốt trị lo âu, stress và sốc.

2. Sự Liên hết tinh thần của Hoa

Hoa đuợc quý trọng gìn . giữ với ý nghĩa trong các tục lệ tôn giâo và truyền thuyết dân gian. Sử dụng hoa cỏ với

biểu tượng đặc biệt trong việc cắm hoa phong thủy của chúng ta cố thêm nhiều ý nghĩa hơn.

Một vài loại hoa có sự quan hệ với ngày sinh, ngày chết, hôn lễ và các ngày lễ khác. Một số khác được cho là có quyền lực kỳ diệu – Nhiều nền văn hóa tin rằng các loại hoa đặc biệt này là tặng phẩm trời cho nên chúng có khả năng trị bệnh vốn có.

3. Biểu tượng của Hoa

Hoa các loại cây như tre trúc, súng và dành dành có quan hệ với sức mạnh và tính cương dương và được tin dùng để gia tăng năng lực của con người. Các loại hoa khác như hoa mận, được tin tưởng để làm tặng phẩm chỉ trong các thời gian tốít.

Hoa lài thường được dùng phúng viếng lăng mộ người Hỉndu và một sự pha trộn cánh hoa Cúc vạn thọ với cánh hoa hồng được rãi dưới bàn chân các cặp vợ chồng Hindu trong hôn lễ để bảo đảm hạnh phúc và sự thịnh vượng.

ĐỐI với Trung Quốc, hoa Mẫu đơn là biểu tượng cho vận may, sức khoẻ và hạnh phúc và được liên kết với tình yêu của Thượng đế. Hoa Cúc được coi là có các tính chất kỳ diệu làm gia tăng sức khoẻ và sự trường thọ. ớ Trung Quốc người ta nói người sáng suốt lựa chọn hoa Cúc. Hoa Cúc làm sạch chất độc trong bầu không khí: Chúng hấp thu chất khói thải xe cộ ô nhiễm và tổng hợp hơi bốc từ thảm và đồ trang trí nội thất mềm (như nhựa, vải, cao su…) cũng như giảm từ trường từ các máy móc điện tử

ở Việt Nam hoa Mai văng tượng trưng sự may mắin do âm “mai” người miền Nam đọc là “mạy” và do sắc vang rực rỡ cũng thể hiện sức mạnh và giàu có nữa, cho nên ngày Tết Nguyên đán không thể thiếu cành mai trong nhà.

Cúc vạn thọ có một lịch sử về sự không hữu dụng. Ớ một số nơi Mexico, nó liên hệ đến cái chết; Họ nói rằng Cúc vạn thọ sinh trưởng nơi máu của người Da đỏ bị Tây Ban Nha sát hại khi xâm lăng đất đai của họ. Hoa Cúc vạn thọ cũng được dùng viếng thần Ác tết (Aztec-Bắc Mỹ)) của vương quốc Tử thần, Xochiquetzal. Bà ta là vị thần của tình yêu thương, kể cả hôn lễ, của sự thay đổi và kỳ diệu, vui vẻ và khiêu vũ – Bà được biểu tượng bằng chim bồ câu và hoa cúc vạn thọ.

Hương thảo được xem là thiêng liệng đôi với người Hy Lạp và La Mã, họ xem loai cây này là biểu tượng của sự hồi xuân. Điều họ tin tưởng rằng một cành con hương thảo dắt phía sau tai có thể kích thích trí não gia tâng mức độ tập trung và trí nhở. Ngày xưa, người đưa đám ma mang theo cành, hoa hương thảo và ném vào áo quan để tránh sự truyền bệnh. Người ta nói thuốc bổ hương thảo trị rụng tóc và hói đầu.

Gỗ đàn hương có những liên kết thiêng liêng lớn. Lớn lên như một loài cây thường xanh ở An Độ, nó còn được dùng làm nhang và đồ nội thất đền chùa, thánh thất. Đàn hương thường được đốt lên trong đám tang hoặc đám cưới để cầu mong sự hòa hợp. Dùng để phúng viếng lăng mộ, nó được tin tưởng là chấp nhận sự can đảm, sự tự biểu hiện và sự bình an. Người Ai Cập Cổ đại dùng đàn bương trong tiến trình ướp xác.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội