Có phải quẻ cấn đại diện cho người con trai út trong gia đình không?

1. Tiến hành bố trí quẻ Cần sẽ ảnh hưởng đến người cha hoặc nam chủ nhân như thế nào?

Cũng có thể nói, nếu một ngưòi cha hoặc nam chủ nhân muốn nâng cao địa vị và uy tín của mình trong gia đình thì phải chuyên tâm vào quẻ Càn. về cơ thể, quẻ Càn đại diện cho đầu, xương, phổi. Nếu ngưồi cha hoặc nam chủ nhân thưòng xuyên đau đầu hoặc phổi hoạt động không tốt thì cần phải kiểm tra quẻ Càn xem có hiện tượng gì không. Nếu đau đầu thì có thể ỏ vị trí quẻ Càn có gạch ngói hoặc Nhị Hắc Ngũ Hoàng bay tối đậu vào quẻ Càn. Nếu phổi có vấn đề thì có thể ngũ hành Hỏa của quẻ Càn quá vượng. Bỏi vì trong ngũ hành Hỏa khắc Kỉm, người cha tự nhiên bốc Hỏa dẫn đến phcn có vấh đề. Nếu

thấy gạch ngói tạiqhẻ Càn thì dọn dẹp sạch sẽ là được. Nếu là do Ngũ Hoàng Nhị Hắc bay tới thì phải treo một xâu sáu đồng tiền cổ để hóa giải. Nếu là Hỏa quá vượng vì đặt bếp, đèn màu đỏ, tivi, máy sạc đỉện thì nhanh chóng chuyển chúng ra chỗ khác. Có thể đặt tại vị trí mà thành viên trong gia đình khuyết Hỏa.

Khỉ lụa chọn phòng ngủ, trưởng nam tốt nhốt ngụ tọỉ hướng Đông, trưởng nữ ngụ hướng Đông Nam, ngưàỉ già ngụ hướng Tây Nam.

2. Tiến hành bố trí quẻ Đoài thì ảnh hưởng đến người con  gái út trong gia đình thế nào?

Quẻ Đoài đại diện cho hướng chính Tây, ngũ hành thuộc Kim. 1 Trong Cửu cung, quẻ Đoài đại diện cho Thất Xích Phá Quân tinh. Nó Ị đại diện cho người con gái út trong gia đình. Khi tiến hành bô’ trí quẻ Đoài tất nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngưòi con gái út. Đồng thòi, nó còn liên quan đêh sắc tình, giải trí và xã hội. Nó đại diện cho ngưòi VỢ, kỹ nữ, minh tinh, xem bói, phong thủy, phiên dịch, pháp sư, nô lệ.

Chúng ta đã biết quẻ Đoài đại diện cho Thất Xích Phá Quân tinh trong Cửu tính. Mà Thất Xích tinh hiện nay lại thuộc Thoái vận Thất

Lệnh tinh (Chú thícn: ‘từ năm 2004 ~ 2023, vận thế trong 20 năm này là Bát vận). Thất Xích tinh của Thất Lệnh đại diện cho chiến tranh, tai nạn máu chảy, đao thương và những vật sắc nhọn như dao, kéo, gươm, rìu,…Cho nên khi bô”trí phong thủy quẻ Đoài nhất định phải chú ý.

Quẻ Đòai còn đại diện cho sự ngưng trệ. Sự ngưng trệ ỏ đây có hai mặt. Một mặt là sự ngưng trệ về nhục thể. Mặt kia là sự ngưng trệ về tâm linh. Một ngày nào đó bạn đi cầu thang máy, bỗng cầu thang đứng lại. Bạn phải khó khăn và chò đợi một lúc lâu mới thoát khỏi thang máy. Đấy chính là sự ngưng trệ về nhục thể. Sự ngưng trệ về tâm linh có nghĩa là con người luôn trong tâm trạng buồn phiền, ảo não, nội tâm như có áp lực, u uất. cảm giác như đang bị nhốt trong chiếc lồng mà không thể nào thoát ra dược. Những hiện tượng đó chính là do ảnh hưởng tâm lý và tinh thần do quẻ Đoài gây nên.

3. Có phải quẻ cấn đại diện cho người con trai út trong gia đình không?

Quẻ Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, ngũ hành thuộc Thổ. Trong Cửu cung, quẻ Cấn đại diện cho Bầt Bạch Tả Phụ tinh, là đại tài tinh cấp một. Nó đại diện cho người con trai út trong gia đình. Khi tiến hành bô” trí phong thủy tại vị trí này sẽ ảnh hưởng đến người con trai út trong gia đình. Đồng thòi, quẻ Càn còn đại diện cho nhân vật nhỏ, tiểu nhân, người sông trong núi rừng, trẻ em. Thậm chí, đồ chơi của trẻ em cũng thuộc quẻ Cấn.

Ngũ hành của quẻ Cấn thuộc Thổ, mà Thổ lại nắm giữ tì vị của con người. Vì thế nếu người con trai út trong nhà thường xuyên bị đau dạ dày, tiêu hóa kém thì nhất định quẻ Cấn xảy ra vấn đề.

Nếu nhà không có phòng phù hợp với phương vị của bãn thân thì có thể sử dụng phương vị của mưài hai địa chỉ. Ví dụ người sinh nâm Thân ngụ tọỉ hướng Tây Nam của phương vị Thân.

4. Có phái quẻ Li đại diện cho người con gái thứ trong nhà không?

Quẻ Li đại diện cho hướng chính Nam, ngũ hành thuộc Hỏa.

Trong Cửu cung , quẻ Li đại diện cho Cửu Tử Hữu Bật tinh. Nó đại diện cho ngưòi con gái thứ trong gia đình. Do vậy khi bố trí phong thủy, mọi điều xảy ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người con gai thứ trong nhà. Trong Cửu cung quẻ Li đại diện cho Cửu Tử Hữu Bật tinh cũng có nghĩa là Cửu Tử Li Hỏa. Mà Cửu Tử Li Hỏa lại có tác dụng thúc vượng Đào hoa rất tốt. Nếu cuộc sông tình cảm của người con gái thứ không thuận lợi hoặc là mốì quan hệ giao tiếp có vấn đề thì phải xem xét cách bố trí quẻ Li. Nếu cần thiết phải bố trí Thất tinh trận bằng thủy tinh màu hồng phấn hoặc làm rèm màu hồng phấn, đèn màu đỏ để thúc giục Đào hoa của cô ấy.

Quẻ Li đại diện cho đôi mắt, huyết mạch và tim của con ngưòi. Một khi Hung tinh bay đến Li vi sẽ xuất hiện nạn máu chảy. Người nữ dễ mắc bệnh phụ khoa còn nam giới hay bị thương ở chân và tay. Li vị tức là Hỏa vị. Những nơi quá nhiều Dương, cửa sổ, hướng Nam, bếp đều thuộc quẻ Li. Cho nên ngưòi thiếu Hỏa có thể nghỉ ngơi thưòng xuyên tại vị trí quẻ Li để hấp thụ năng lượng của • Hỏa. Ngược lại, những ngưòi kỵ Hỏa không được nghỉ ngơi tại quẻ Li. Nếu không, lâu dần sẽ bị bốc hỏa, ngưòi xuất hiện chứng viêm.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội