Có nên trang trí trần phòng khách không? Tại sao?

1. Có nên treo đồng hồ ở phòng khách không?

Phong thủy hiện đại cho rằng, tiếng gõ nhịp điệu đều và đung đưa nhịp nhàng cùa con lắc đồng hồ có thê’ làm tàng thêm khí nàng trong gia dinh. Tiếng tích tắc đều dẻu của đồng hổ đem lại cảm giác quy luật và tiết tấu cho cuộc sống gia đình. Bứi vậy, trong phòng khách có treo chiếc dồng hồ háo giờ là hết sức cần thiết, tốt nhất là đổng hó quá lắc kiểu đứng hoặc treo tường.

Cách treo đồng hồ cũng cần thận trọng, nếu treo sai vị trí cùng không tốt. Mặt đồng hồ không quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa hoặc ra ban cỏng. Vì khi trong nhà vắng người, không khí tĩnh lặng, quá lẩc đồng hỏ đung đưa làm lay động vận khí trong nhà, khiến trong phòng vẫn tràn đầy sức sống. Treo đồng hồ cạnh cửa là tốt nhất.

Xem thêm  Cùng xem ảnh về những ngôi nhà có thiết kế nội thất đẹp

Trong nhà chi nên đặt một đổng hổ đổ chuông bảo giờ, không nên đặt nhiéu, vì đánh chuông báo thức dồng loạt là không hay. Chuông báo thức dùng chuông điện tử là tốt và tiếng chuông nèn êm tai.

Không nên treo dồng hồ hướng vào nhừng thứ cổ hình dáng giống dồng hồ hoặc gán giống với bát quái, nếu không sẽ gây hiệu ứng ức chê cho chú nhà.

Màu sắc đổng hồ nèn chọn màu hổng, tím, vàng chanh làm chính, hình dáng chọn hình bát quái (8 cạnh) là tốt nhất, bỡi phương vị này thuộc Hỏa. Nếu đổng hồ đặt ở phương Thanh Long thì lấy màu lục, màu thanh thiên là chính, hình vuông là tốt, vì ừ phương vị này thuộc Mộc.

Có nên trang trí trần phòng khách không? Tại sao? - co nen trang tri tran phong khach khong tai sao

Đồng hồ nên đặt hoặc treo ở các phương Chu Tước (tức phương Nam) trong nhà, vì phương Chu Tước là tiền phương, mà tiến phương vốn thuộc Đỏng. Ngoài ra có thể treo dồng hồ ở phương Thanh Long (phương Đỏng) và phương Đông Nam, bởi phương Thanh Long là cát phương.

Xem thêm  Những đồ trang trí decor độc đáo mà bạn chưa hề nghĩ tới

Phong thủy truyền thống cho rằng không nôn treo đổng hổ theo phương Bạch Hổ (tức phương Tây), vì phương Bạch Hô là phương hung (dì), độc biệt là không nên treo phía bèn phải nhà, nhưng vản có thể đặt hoặc treo ỡ phía Tây Bắc nhà, màu đóng hố nên là màu trắng, màu kim (vàng) làm chỉnh, có hình tròn là tốt, vì phương vị này thuộc mệnh Kim.

Củng như vậy, không nên treo đồng hổ ở phương Iluyến Vũ (tức phương Bắc), vì phương Iluyén Vũ là hậu phương (sân sau) thích hợp với tình, không thích hợp với động.

Khòng nén treo đồng hồ ngay phía trên 8Ôfa, nếu không người ngói phía dưới luôn cảm thấy tâm thán bất an.

2. Có nên trang trí trần phòng khách không? Tại sao?

Trang tri cho trần nhà là việc thích hợp. Nhưng trang trí cho trần nhà có xà ngang sẽ làm cho trần càng thấp hơn, bất luận trên phương diện phong thuỷ hay trên phương diện thiết kế đều không thích hợp. Trong trường hợp này, có thể lựa chọn loại trang trí ờ giữa cao, xung quanh thấp, như vậy sè cho cãm giác nhẹ nhàng hơn. Nếu ờ chính giữa có treo thêm đèn bảng thuỳ tinh thì càng có tác dụng “hoạ long điểm nhãn”. Nhưng cổn chú ý không dược gán gương lên trần nhà vì đó là việc đại kị trong phong thuỷ.

Xem thêm  10+ mẫu kệ trang trí phòng ngủ đẹp nhập khẩu từ châu Âu

Chủ đề liên quan

  1. Phân loại giấy tường, vải tường
  2. Mẫu đèn trang trí nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản mà không hề đơn điệu
  3. Điểm danh 10 cửa hàng bán đèn trang trí giá rẻ, uy tín
  4. Gợi ý chọn màu sơn nhà bếp đẹp
  5. 10 mẫu đèn led trang trí “hot” nhất hiện nay
  6. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
  7. Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
  8. Nội thất sang trọng với tường đá phiến
  9. Đánh giá loại sơn nước tốt nhất 2018 – 2019
  10. 4 lý do nên chọn nội thất đóng sẵn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội