Có nên tiếp tục dùng máy điều hòa của chủ nhà cũ để lại không?

1. Đặt đàn dương cầm có liên quan gì đến phong thuỷ trong nhà?

Đàn dương cầm trong nhà cũng có phong thuỷ. Đàn dương cầm phát ra âm thanh nên nó thuộc Kim. Nếu trẻ nhỏ thiếu Kim, học đánh đàn dương cầm là cách bổ sung Kim tốt nhất.

Trong quá trình trưởng thành, cơ hội để trẻ tiếp xúc vói những đồ vật thuộc Kim không nhiều. Đồ chơi của trẻ toàn là thứ thuộc Mộc hoặc Hỏa. Ví dụ như máy tính, tivi, trò chơi diện tử, đồ ghép hình…đều là Hỏa. Thậm chí sách vỏ thì đều thuộc Mộc. Trẻ em thưòng khuyết Kim và Thủy. Vì thế chúng rất thích án kem, nghịch nước, thậm chí thích đỉ xe đạp. Những đứa trẻ có nhiều Mộc, đi xe đạp có thể khiến cho chân tay linh hoạt. Trẻ thiếu Kim hoặc có thành viên trong gia đình cần Kim thì đặt một chiếc đàn dương cầm trong nhà có thể thúc đẩy từ trường của Kim, khiến đứa trẻ đó càng thông minh, hoạt bát.

Nếu chỉ đặt đàn trong nhà mà không thưòng xuyên sử dụng thì đàn sẽ nhanh bị hỏng phần thanh âm. Nếu thanh âm mất đi, ngũ hành của đàn lại trỏ thành Mộc. Trừ phi có ngưòi trong nhà cần Mộc, nếu không sẽ lại gây bất lợi cho gia đình. Phải chuyển nó đi chỗ khác ngay.

2. Có nên tiếp tục dùng máy điều hòa của chủ nhà cũ để lại không?

Máy điều hòa có ngũ hành thuộc Kim, nguyên lý của nó tương tự như tủ lạnh. Nhưng khi máy điều hòa không sử dụng thì trên thực tế Ĩ1Ó không tạo hiệu ứng phong thủy. Gió từ máy điều hòa phát ra sẽ tạo thành từ trường phong thủy. Hưóng gió hất lên trên sẽ có lợi cho người trong gia đình. Gió hướng lên trên, sẽ khiến khí lưu thông hất lên trần nhà rồi mói thổi xuống dưới, khí lưu động I như vậy mới tốt.

Xem thêm  Trang Trí Nội Thất Cho Căn Phòng Như Thế Nào

Rất nhiều người khi dọn đến nhà mới, được ngưòi chủ cũ để lội cho chiếc máy điều hòa đang sử dụng. Bạn không nên dùng thứ đó. Bỏi vì trong máy điều hòa đã tích tụ những độc khí và vi khuẩn của những chủ cũ. Khi khỏi động máy, khí trường của máy phát ra sẽ hoàn toàn I không tương đồng vối thân thể bạn. Theo phong thủy, điều đó không có lợi. Bạn sẽ hay mắc bệnh cảm mạo. Điều này nên lưu ý.

Vì thế, mỗi lần chuyển đến một địa điểm mới, bạn cũng hãy mua máy điều hòa mối để dùng. Nếu diều kiện không cho phép, bạn hãy gọi thợ đến dọn dẹp và làm sạch máy điều hòa để tránh ị mầm bệnh phát tán ra bên ngoài.

3. Cách đặt giày như thế nào để có phong thủy tốt?

Những đôi giày cũng có từ trường riêng của nó và cũng ảnh hưỏng đến phong thủy. Rất nhiều bạn gái có nhiều đôi giày kiểu cách khác nhau, hơn nữa họ lại thích để giày trong phòng ngủ để tiện phốỉ hợp với quần áo. Nhưng theo phong thủy, giày chỉ thích Ị h(Jp đặt ỏ gần cửa ra vào chứ không nên đặt trong bất cứ phòng ‘ nào khác, kể cả phòng ngủ.

Xem thêm  Thiết kế cầu thang như thế nào cho hợp lý?

Những đôi giày đó đi lại trên đường, đến các địa điểm khác nhau nên bị ô nhiễm khí ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, rất í tap loan. Vì thế chúng chỉ hợp để ỏ gần những nơi hay ra vào. Nếu Vì thế, tốt nhất hãy làm một cái giá hoặc tủ để giày ngay ỏ phía cửa ra vào. Đôi vối cửa ra vào đối diện vói hành lang thì tủ giày có tác dụng như tấm bình phong ngăn chặn sát khí tù ngoài đi ị vào. Nếu tính đến vấn đề không gian, thì bạn có thể đặt một chiếc tủ giầy nhỏ ỏ phía ngoài Huyền quan, trong tủ chỉ đặt những đôi giày cần đi hằng ngày thôi, những đôi giày , mối hoặc đi theo mùa thì lau sạch sẽ rồi cất vào chỗ khác.1 để giày lung tung, những khí “tạp nham” sẽ theo giày mà vào trong nhà, ảnh hưỏng trực tiếp đến vận khí của những thành viên trong 1 gia đình. Còn những đôi giày mối nguyên chưa xỏ lần nào, hoặc những đôi chuyên để đi trong nhà thì lại không vấn đề gì.

Thông thường, tủ giày được thiết kế làm nhiều ngăn, nhiều tầng. Theo phong thủy, tủ giày có năm tầng là tốt nhất. Vì năm tầng tượng trưng cho sự tồn tại của ngũ hành. Nếu tủ giày của nhà bạn không đủ năm tầng thì cũng không sao. Nhưng nếu vượt quá năm tầng thì lại phạm đại kỵ. Bồi vì tủ giày thuộc Thổ, nên phải đứng chắc chắn. Nếu tủ giày quá cao, có nghĩa ngưòi đi qua dễ bị ngã hoặc trẹo chân. Hơn nữa, giày tương trưng cho “nền móng” của con ngưòi, giày quá cao, nền móng sẽ không vững, có nghĩa là sự nghiệp không thuận, gia đạo bế tắc.

Xem thêm  Chú ý khi thiết kế nội thất đồ gỗ phong cách Châu Âu cổ điển

Khi sắp xếp giày cần chú ý hướng đặt giày. Đặc biệt là giày mõm nhọn rất thịnh hành. Tốt nhất bạn hãy đặt mõm giày quay vào trong chứ đừng để quay ra ngoài. Nếu không, mỗi lần mỏ tủ ra để lấy giày, những mõm nhọn của giày sẽ biến thành Hỏa sát chiếu ra. Lâu dần, sức khỏe không ổn định, có nhiều bất thưòng.

Giày bẩn không nên để trong nhà. Sau khí về nhà, hãy rửa sạch phần đế. Nếu những chất bẩn dưới đế giày không được làm sạch, rất mất vệ sinh. Hơn nữa, giày thưòng để ỏ cửa ra vào, cửa lại là nơi nạp khí. Nơi nạp khí . bị ô nhiễm thì sẽ không tốt cho phong thủy.

Có thể bạn nên đặt một chiếc tủ giày ngay tại lôi ra vào. Khi đóng tủ lại, uế khí không thể lọt ra ngoài. Vì thế, dùng tủ giày và đặt giày ngay ngắn là thói quen sinh hòạt tốt.

Chủ đề liên quan

  1. Phân loại giấy tường, vải tường
  2. Mẫu đèn trang trí nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản mà không hề đơn điệu
  3. Điểm danh 10 cửa hàng bán đèn trang trí giá rẻ, uy tín
  4. Gợi ý chọn màu sơn nhà bếp đẹp
  5. 10 mẫu đèn led trang trí “hot” nhất hiện nay
  6. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
  7. Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
  8. Nội thất sang trọng với tường đá phiến
  9. Đánh giá loại sơn nước tốt nhất 2018 – 2019
  10. 4 lý do nên chọn nội thất đóng sẵn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội