Có nên để nhiều đồ linh tinh trong phòng ngủ không?

1. Có nên để nhiều đồ linh tinh trong phòng ngủ không?

Phong thúy học truyền thống cho ràng nơi nghỉ ngơi cần phải yên tĩnh và thòng gió tốt, dòng khí thông thoáng. Nếu sắp xếp trong phòng ngũ các đồ vật như hòm, tù, sẽ ánh hường không nhỏ tới lưu thỏng khỏng khí, hơn nữa, bạn thường dùng băng phiến đê’ bão quản các đó bên trong hòm tủ (thường là quần áo, chân màn lâu ngày không sứ dụng tới), mỏi lần mở hòm tủ ra thì khí tù hãm bên trong và mùi cùa băng phiến phả ra, không có lợi cho sức khỏe.

 • Giường tủ Hà Nội

 • Tủ để tivi giá bao nhiêu

 • Giuong 3 tầng cho trẻ em

 • Ngoài ra, không nên để những đồ đã cũ dưới gầm giường vì theo kết cấu, mặt dưới cùa giường cách mặt đất một khoảng nhất định nhầm lầm cho phía dưởi thông gió khiến giường luôn khô ráo. Nếu bạn để nhiều những thứ đó dưới gầm giường, sẽ không có lợi cho sự lưu thông khí, khiến giường bị ẩm ướt, có hại cho sức khoé.

  2. Diện tích phòng ngủ như thế nào là phù hợp?

  Qua phim ảnh, sách báo củng như đến thăm dinh vua chúa tại các di tích trên đất nước ta (dinh vua Bảo Đại ở Đà Lạt, cô đô Huế…) nhiều người ngạc nhiên và thắc mẩc rằng vì sao vua chúa giàu có như vậy mà phòng ngủ lại chi bé nhỏ như phòng ngũ của dán thường, thậm chí Long sàng (giường rồng) còn nhỏ hơn khi buông 2 lớp rèm che.

  Sừ dĩ có điều này vì độ rộng hẹp cua phòng ngù tỉ lệ thuận với số lượng người ở, như vậy khi trong phòng mới vượng. Cơ thế con người là một khối nảng lượng, có thể phát quang tỏa nhiệt. Nếu phòng ngũ càng lớn, bạn càng phải tiêu tốn nhiều nống lượng cơ thế dế duv trì sự cán bằng giữa khí người với thế khí xung quanh. Nghỉ ngơi trong một phòng ngủ như vậy sè khiến thể chất của bạn ngày càng suy yếu, uể oải, gây ảnh hường đến hiệu suất công việc, mệt mỏi trong sinh hoạt hàng ngày do nàng lượng của cơ thể đà tiêu hao trong quá trình cân băng với mỏi trường trong phòng ngủ.

  Ngược lại, phòng ngủ quá bé sẽ gảy ngột ngạt, khỏ thd do mất cản băng giữa khí lưu thõng trong không khí và khí cùa con người.

 • Mẫu kệ trang trí phòng khách

 • Bàn học cho bé bằng gỗ

 • Vì vậy một phòng ngủ vừa phải sẽ đcm lại cho bạn một nguồn sinh lực mới do được nghi ngơi thư giãn trong môi trường hợp lý. Để phòng ngủ vừa yên tĩnh vừa có lợi cho sự tương thông mạch khi giữa cơ thể người với môi trường xung quanh, bạn chi nên thiết kê phòng ngủ với diện tích 15m*, rộng nhất cũng khỏng quá 20mJ là tốt.

  Bình luận trên Facebook