Có nên đặt giày dép tại huyền quan?

1. Bài trí đồ gia dụng tại huyền quan như thế nào để có được may mắn?

Huyền quan là một bộ phận quan trọng của kiến trúc ngôi nhà, là nơi mọi người đều phải đi qua khi ra vào nhà. Do các ngôi nhà hiện nay thường có diện tích tương đốì nhỏ hẹp, hầu hết không gian đều được tận dụng một cách triệt để, bao gồm cả lối ra vào. Nơi này thường được bài trí thêm một sô” đồ gia dụng, ví dụ như tủ giày, tủ thấp, tủ âm tường… Nhưng cần chú ý, đồ gia dụng không nên đặt quá nhiều ở nơi này, vì để tận dụng lợi thế của không gian, cần sắp xếp

một cách hiệu quả gọn gàng. Đồng thời, thiết kế đồ gia dụng cũĩỵ phải phù hợp với phong cách của những thiết kế khác ịrong nhà đó có thể đạt được hiệu quả phối hợp hài hoà với tổng thể.

2. Có nên đặt giày dép tại huyền quan?

Phong thuỷ thường cho rằng đôi giày đặt trước cửa là tượng trưng cho sự hoà hợp của một gia đình, vì vậy khi vào cửa nên nhìn thấy giày, đặt giày tại lối ra vào là rất tốt. Nhưng cũng cần chú ý, để đảm bảo cho căn phòng được sạch sẽ, có nhiều người đều thay giày ngay tại lối vào. Nếu tuỳ tiện để giày tại cửa có khả năng sẽ trở thành vật cản cho khí lưu. Nên thiết kế thêm tủ giày, rồi cất tất cả giày vào trong tủ. Nhưng nếu tủ giày đặt phía ngoài cửa, sẽ xuất hiện vấn đề mỹ quan, vì thế nên đặt tủ giày ở bên trong.

Thông thường, vị trí của tủ giày không nên đặt ngay cửa chính, đồng thời cũng không được trực diện với bên ngoài, mà đặt về hai bên trái và phải của cửa chính, cần căn cứ theo phương hướng di chuyển cụ thể của cửa để đặt tủ giày, ví dụ cửa mở từ trái sang phải, tủ nên đặt bên trái; cửa mở từ phải sang trái, tủ giày nên đặt bên phải. Tủ giày tuy là vật hữu ích, nhưng khó có thể đặt ở nơi thanh lịch, đặc biệt là huyền quan ngay sau cửa, là nơi trông thấy ngay khi vừa vào cửa, vì vậy tủ giày không nên lộ ra ngoài. Tủ giày cần có cửa, sau khi xếp giày ngay ngắn vào thì đóng cửa tủ lại, từ ngoài nhìn vào cũng thấy sạch sẽ hơn, đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu cho người trong nhà.

3. Làm thế nào sử dụng lôi ra vào để chiêu tài?

Vì lối ra vào cũng chính là thông đạo của tài khí, nên bài trí thêm một số vật dụng để chiêu tài, giúp ích cho tài vận. Ví dụ cóc ba chân là vật chiêu tài linh nghiệm, thích hợp trưng bày tại huyền quan. Ngoài ra có thể bày quả cầu thạch anh màu vàng, sử dụng thuộc tính màu vàng và đá thạch anh để chiêu tài. Đá thạch anh vàng cũng có công dụng trừ tà, thích hợp bài trí ở phía ngoài tủ giày. Trang trí thêm bể cá cũng có thể chiêu tài. Nếu bài trí thêm nước, tài khí sẽ xuôi theo dòng nước chảy vào trong nhà, vì thế ễn thiết kế dòng nước chảy vào phía trong nhà hoặc nhà bếp. Nếu I bằi trí cây cảnh cũng rất tốt cho việc chiêu tài.

  • Bốn nguyên tắc cơ bản làm đẹp huyền quan là gi?

Làm đẹp huyền quan cần tuân thủ theo bốn nguyên tắc cơ bản dưới đây:

  • Thông suôt xuyên thấu: Vách ngăn <jủa huyền quan cần lấy thông suốt xuyên thấu làm chính, bởi vậy kiếng mờ và ván gỗ không thích hợp để làm huyền quan.
  • Độ cao thích hợp: Vách ngăn huyền quan thường lấy độ cao hai mét là thích hợp, những thiết kế quá cao sẽ làm cho ta có cảm giác bị đè ép, còn như thiết kế quá thấp thì sẽ không đạt được hiệu quả.
  • Sáng sủa: Trong phong thuỷ học thì huyền quan hợp sáng kỵ tối, ánh sáng trong phòng phải đủ, nếu ánh sáng tự nhiên không vào được trong phòng, có thể sử dụng thêm đèn.
  • Gọn gàng sạch sẽ: Huyền quan cần đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ và thoáng mát, không thích hợp chứa quá nhiều tạp vật, nếu không sẽ làm ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ.

4. Bài trí huyền quan như thế nào?

Huyền quan làm một trạm dừng khi bước vào cửa, do đó có một số yêu cầu riêng, hơn nữa cần phải thông suốt với căn phòng, ngoài ra huyền quan cũng cần tự nhiên đồng nhất, vì vậy, thiết kế huyền quan phải dựa theo sự khác nhau của kiểu nhà và hình thức huyền quan mà thiết kế.

Nếu huyền quan hẹp và dài, thành dạng độc lập, có thể lựa chọn nhiều hình thức trang hoàng để xử lý; còn nếu như huyền quan không độc lập rõ ràng, mà nối liền với nhà chính, có thể dựa theo phong cách của những căn phòng khác; nếu như huyền quan bao gồm cả đại sảnh, nên sửa chữa trang trí thêm đôi chút là có thể phát huy tốt hiệu quả.

  • Những yêu cầu về hoa văn tại huyền quan?

Về phương diện hoa văn, việc trang trí chỉnh sửa huyền qUa phải phù hợp với phong cách tổng thể, nhăm đạt đến hiệu quả mỹ quan, thông thoáng, dồng thời nên chú ý sử dụng những hoạ mang ý nghĩa may mắn hoặc có chức năng trừ tà. Ví dụ như long phụng, cá, hoa sen, sư tử, thỏi vàng… hoặc bày vật trang trí có quan đến những hoạ tiết này cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự. Nền huyền quan cũng cần sử dụng những hoạ tiết mang hàm ý may mắn. Tránh có góc nhọn chỉ thẳng ra cửa, đương nhiên hoa vẳn sàn gỗ cũng không được chỉ thẳng ra cửa, vì chúng đều tạo thành xung sát, gây bất lợi cho gia vận.

  • Bài trí huyền quan như thế nào sẽ đem lại hiệu quả chiêu tài?

Huyền quan là thông đao của tài khí ra vào nhà, neu có the bài trí một sô vật thích hợp có tác dụng chiêu tài, rất có lợi cho tài khí, Có thể dùng những vật chiêu tài tương đối linh nghiệm, đặt tại huyền quan tương tự ở lối ra vào

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội