Chuẩn bị khuôn đổ hình và vẽ hình

1. Trát các lớp vữa màu

Chuẩn bị bể mặt và trát lớp vữa nén

Làm sạch, khía nhám, sửa mạch xây và rửa bề mặt. Sau đó cân phần bề mặt, làm các mốc và đường gờ mốc, trát các lớp vữa nén, khi hình ở trạm, bảo dưỡng và khó.

Sau khi đã tưới ấm lớp nén. tiến hành trát lớp vữa màu. Trát xong lớp nào thì các phòng và dùng bàn xoa hoặc thước các tiết chất lớp đó, không để lại những lỗ rỗng bên trong lớp trát sẽ làm cho hình đáp nói bị biến dạng.

Chiều dày các lớp trát hoàn chỉnh từ 6-25 mm tùy theo cỡ hạt cốt liệu và có thể mỏng hơn. Lớp đầu tiên không dược mỏng hơn 5mm nếu không sẽ làm lộ lớp nền. Các lớp sau đây từ l-2mm. Đôi khi người ta dùng chổi quét vừa loãng hoàc vôi dế lên lớp thứ ba, thứ tư… Thường trát 3-4 lớp vừa, sau đó quét vài lớp vôi lên trên bề mặt lớp vừa còn ẩm. Chiều dày của các lớp vỏ này 0,5

Trình tự trát lớp trát nhiều màu gồm 3 lớp như sau: đầu tiên trát lớp vừa (màu dân chẳng hạn) và cán phẳng bằng bàn xoa. Khi lớp này đã khô (15-30 phút) trát tiếp lớp thứ hai (màu đó chẳng hạn) và khi nó khô thì trát nốt thứ ba màu vàng bảng bay và xóa nhãn. Đa sò trường hợp từ lớp thứ tư đến lớp trên cùng quét bằng khối và được biết phẳng lại bằng bay là tốt nhất. Nếu lớp một trái trước đã quá khó phải dùng nước thấm thật ướt rồi mới trát lớp tiếp theo.

2.  Chuẩn bị khuôn đổ hình và vẽ hình

Để làm khuôn đổ hình người ta dùng các tông hoặc giấy cứng. Có thể dùng giấy than được in hình lên trên comical hoặc vẽ hình trực tiếp. Vẽ xong dùng kim hay một dụng cụ thích hợp độ dâm thống đường viền của hình vừa vẽ. Khoảng cách giữa các lò được chúng không quá 5mm, còn khoảng cách giữa các lỗ trên đường viền con thì nhỏ hơn.

Gắp đổi miếng vải màn hoặc lưới nilon để làm túi lọc bột màu. do bộ phận hoặc bột màu khi đã lọc qua sàng vào túi rồi túm buộc đầu túi lại.

Đất khuôn đó hình lén bé mặt lớp trát, lấy mổ tay ấn mạnh nó xuống còn một tay cầm túi bọc bột màu và dập theo đường viền của hình vô trong khuôn do hình, bột màu qua lỗ thủng của khuôn đồ in hình vc lén mát trát dưới dạng các chấm điểm. Di chuyển không do hình sang vị trí khác và làm tương tự.

 • Cạo cắt tạo hình

Sau khi trát gia (không được để muộn hơn) thì tiến hành tạo hình trên lớp trát còn mềm và ẩm để để Cất. Do đó, phải tính toán diện tích trát lớp mặt dù độ gia công trong khoảng thời gian đã định.

Đặt lưỡi cắt vào đường viền của hình vẽ nói cát một răng hẹp dọc theo đường viền đó. Cắt xong dùng một cái nào dể nạo bõ so vừa còn lại giữa các đường viền.

Độ sâu, năng của các lớp cao phải phù hợp với độ đậm nhạt của các gam màu. Chẳng hạn tạo một hình vẽ trang trí gồm có lá và quả sồi: lá đổi màu xanh lá cây sản. quả đổi màu vàng, cốc đựng quả màu xanh lá cây nhạt, nền màu xanh nước biển. Như vậy để tạo hình trang trí các phái có 4 lớp: lớp dưới cùng màu xanh lá cây sẫm dùng cho lá, lớp thứ hai màu vàng dùng cho quả. lớp thứ ba màu xanh lá cây nhạt dùng cho các và lớp thứ tư màu xanh nước biển dùng cho nén. Nét cắt sâu nhất là khi tạo hình lá, khi tạo hình các nét các chi cẩn sâu bằng chiều dày lớp vữa trên cùng. Sau khi cạo cắt xong dùng chổi đót mềm quét sạch toàn bộ bề mặt.

Việc cạo cắt gồm 4-5 thợ: 2 thợ trát bậc 6, 2-3 thợ trát bậc 4-5. Trước tiên cả nhóm pha trộn vữa và trát. sau đó 1 thợ bậc 6 và l thự học 4 vẽ hình theo khuôn đổ hình. Những thành viên còn lại thì cao cần tạo hình.

3. Tạo hình trang trí theo khuôn

Phương pháp này gọi là phương pháp không tạo. hình được tạo có thể nổi hoặc chìm.

Để tạo hình dùng khuôn bọc và khuôn lõi. Chiều dày của các khuôn có thể khác nhau và chúng được làm bằng các tông gỗ dán hoặc tôn. Phương pháp này cho năng suất cao và không cần thứ bậc cao.

Kỹ thuật làm khuôn

Ví dụ các làm khuôn tạo hình một ngôi sao năm cánh nổi hoặc chìm.

Trước tiên người ta vẽ hình ngôi sao năm cánh.

Sau đó dùng của dây đô cưa đứt ngôi sao. Mành gỗ dán có hình ngôi sao khuyết sẽ là khuôn bọc dùng để tạo hình nổi. còn hình ngôi sao khoét ra là khuôn lời dùng để tạo hình chìm. Với bộ khuôn như thế chỉ tạo được hình trang trí một lớp. Nếu muốn tạo lớp thứ hai phải làm một bộ khuôn nữa có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn khuôn bọc và không lõi đừng độ tạo nên có dạng hình 5 cạnh. Để dể dàng nhấc khuôn ra khỏi lớp vừa và không làm sứt mẻ các mép cạnh của hình trang trí. các mép cạnh của khuôn phải được.cắt vật và bào nhân, làm tay cầm cho khuôn.

Tin tức liên quan

 1. SƠ ĐỒ PHONG THUỶ TỬ CẤM THẢNH NHÀ THANH

 2. Thực phẩm nào có thể đối phó với chứng bệnh trầm uất?

 3. Kim ngư thuỷ trong phong thuỷ là gì?

 4. Những nguyên lý cơ bản của Phong thủy

 5. Các mẫu phòng ngủ giá rẻ được nhiều người yêu thích năm 2017

 6. Ứng Dụng Trong Thực Tế Khi Xây Dựng

 7. Ứng dụng phong thủy vào thực tiễn

 8. Bố cục của căn nhà và sức khoẻ có những nét tương quan nào?

 9. Nuôi chó có những nguyên tắc phong thuỷ nào?

 10. MỐI QUAN HỆ GIỮA HÀNG HÓA PHONG PHÚ VÀ sự TIỆN LỢI

 11. Ý nghĩa của Cung danh vọng

 12. Sử Dụng Tông Màu Tối Để Làm Nổi Bật Căn Phòng Thêm Phần Sang Trọng

 13. Quan thiên” có liên quan gì đến Long huyệt sa thủy ?

 14. Xử lý nền,Làm sạch các vết bẩn như thế nào

 15. Gợi ý bố trí nội thất nhập khẩu Italia đầy thu hút

Sản phẩm hot

 1. Sofa giường – Sofa đa năng 61B-25

 2. TỦ NGĂN KÉO ĐỰNG ĐỒ GỖ NHẬP KHẨU BH9831TK

 3. Bộ phòng ngủ mang phong cách cổ điển Châu Âu KH510

 4. Bàn ăn 1m35 mặt đá công nghiệp chân gỗ nâu CT05260+61

 5. TỦ ĐỰNG ĐỒ PHÒNG BẾP HIỆN ĐẠI HĐ969TB

 6. BÀN ĂN NHẬP KHẨU ĐẸP 3325BA1.3

 7. Tủ áo 4 cánh gỗ Gõ Đỏ cao cấp nhập khẩu 905D4

 8. Bộ bàn ghế ăn kết hợp ghế da đuôi cá T05190

 9. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN GIÁ RẺ BH6608A

 10. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG H8830AL

 11. Đôn sofa tân cổ điển màu nâu sang trọng G8801ĐT

 12. TÁP ĐẦU GIƯỜNG PHONG CÁCH HOÀNG GIA BH66-A

 13. Tủ rượu gỗ Đỏ 4 cánh cho phòng khách sang trọng 59921T4

 14. GHẾ ĐUÔI GIƯỜNG BỌC NHUNG SANG TRỌNG H8801DG

 15. BÀN TRÀ CÓ PHÒNG KHÁCH NHẬP KHẨU 3312BT

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội