Chọn thủy tinh theo ngũ hành thế nào?

  • Thủy tinh và “Thất trọng luân” của con người có liên quan gì đến nhau?

Thời Ấn Độ cổ đại đã bắt đầu thịnh hành thuật Yoga. Thuật này chia cơ thể con người ra làm 7 trung tâm nguồn năng lượng. 7 trung tâm nguồn năng lượng này tuần hoàn như bánh xe nên người ta còn gọi là “Thất trọng luân”. Chúng ta có thể tiếp thu và chuyển đạt khí luân bằng tinh thần, xã giao và năng lực. Có học thuyết cho rằng chỉ có 5 khí, phái khác thì bảo là 6 khí. Nhưng cho dù là bao nhiêu thì vị trí và công dụng của chúng đều được mọi người thống nhất.

Nhưng nếu quy nạp tất cả bệnh tật và tâm trạng theo khí luân thì rất cứng nhắc. Thực ra, giữa các khí luân vói nhau đều có sự trao đổi. Càng là những người thật sự có trí tuệ, thân tâm bình hòa, mạnh khỏe thì càng có thế mở hết khí luân.

Năng lượng của khí luân giống như mọi đạo lý tuần hoàn trong vũ trụ, có loại thiếu và có loại lại dư thừa. Ta có thể vận dụng những sắc quang khác nhau đểu bổ sung hoặc thải bớt. Như màu đỏ giải màu lam, màu cam giải màu tím lam, màu tím giải màu vàng…Khí luân thậm chí có những loại âm phù khác nhau. Những loại âm phù này sẽ làm chấn động khí luân đốì ứng. Khí luân cũng có các nguyên tố tương quan giống như ngũ hành. Những nguyên tố này bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và không khí. Chúng còn có những cảm quan đôi ứng khác nhau như khứu giác, vị giác và dung giác.

Thân thể con người vốn là trường điện từ đầy ắp năng lượng. Trong trường điện từ này có sắc quang của “Thất trọng luân”, bên ngoài có nhiều lớp ánh sáng sặc sỡ bao xung quanh, còn gọi là thể quang. Tuy thể quang này có thể thay đổi do chúng ta tĩnh ngộ, tu hành tôn giáo hoặc ngồi thiền. Nhưng cách kinh tế nhất, có hiệu quả nhất vẫn là đeo đồ trang sức hoặc thủy tinh khai vận.

  • Sắc quang khác nhau và Thất trọng luân có môi quan hệ đối ứng nào?

Ảnh sáng tím và ánh sáng trắng: đối ứng đỉnh luân, chủ não to nhỏ, hệ thống trung ương thần kinh, mắt phải. Có thể tăng cường hoạt động của não bộ, kích thích linh cảm.

Ánh sáng tím lam: đối ứng mi tâm luân. Chủ não hạ thùy thể, mắt trái, mũi, tai. Có thể tăng cường năng lực thông linh của con mắt thứ ba, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Ảnh sáng lam: đôi ứng hầu luân, chủ tuyến giáp trạng, cổ họng, miệng. Có thể tăng cường năng lực giao tiếp.

Ánh sáng lục: đôl ứng tâm luân, chủ tim, phổi, não, tay, vai, khống chê tuần hoàn máu. Có thể chiêu gọi tình duyên và tài chính.

Ánh sáng vàng: Đôl ứng thái dương luận, chủ hệ thống tiêu hóa như dạ dày, gan, thận và hệ thống thần kinh. Có thể tăng năng lực cảm thụ tình cảm, chiêu tài.

Ánh sáng cam: đôl ứng tề luân, chủ các bộ phận sinh dục như buồng trứng, tinh dịch. Có thể tăng cường sức sáng tác.

Ánh sáng đỏ (đen): đối ứng hải đế luân, chủ hệ thống sinh dục, tuyến thượng thận, ruột non, hậu môn. Tăng cường sự thành thật, có trực giác và lực sinh mệnh.

  • Chọn thủy tinh theo ngũ hành thế nào?

Căn cứ vào ngũ hành mà chọn loại thủy tinh khác nhau. Hưóng Đông thuộc Mộc, màu sắc đại diện là màu lục, tím. Thủy tinh đối ứng là thủy tinh tím, lục phát tinh, lục u linh. Hướng Tây thuộc Kim, màu sắc đại diện là màu trắng. Thủy tinh đối ứng là thủy tinh trắng, bạch u linh. Hướng Nam thuộc Hỏa, màu sắc đại diện là màu đỏ. Thủy tinh đối ứng là thủy tinh đỏ, hồng phát tinh, hồng mã não. Hướng Bắc thuộc Thủy, màu sắc đại diện là màu đen, lam. Thủy tinh đốì ứng là thủy tinh đen, trà tinh, hắc phát tinh. Trung ương thuộc Thổ, màu sắc đại diện là màu vàng. Thủy tinh đốì ứng là thủy tinh vàng, Hoàng thỏ mao.

Ta cũng có thể làm một chiếc vòng tay thủy tinh sắp xếp theo trật tự màu của ngũ hành thì có tác dụng tăng năng lượng cho người đeo chúng.

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội