chọn ngày cưới 2017 – 2018

Xem ngày cưới hỏi để chọn ra ngày lành tháng tốt cho cô dâu và chú rể vốn là tục lệ từ ngàn đời này của nghi lễ cưới hỏi Việt. Việc chọn ngày cưới đẹp với mong muốn mang lại sự may mắn, hạnh phúc mãi mãi cho đôi tân lang tân nương.

Phong tục chọn ngày đẹp cưới

xem ngày cưới theo tuổi

Hầu hết các đám cưới đều do cha mẹ hai bên bàn bạc, quyết định xem ngày cưới, tra theo lịch hoàng đạo chọn ngày tốt, giờ tốt để tiến hành các nghi lễ gia tiên phù hợp. Để chuẩn bị cho đám cưới, gia đình nhà trai và nhà gái thường xem ngày riêng, sau đó thống nhất với nhau. Một số gia đình thống nhất dựa trên ngày mà nhà gái chọn  hỏi theo các sư tăng trên chùa làm ngày hằng thuận với các nhà theo đạo Phật. Thông thường, để xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2017, 2018 được hai bên gia đình nhờ xin ngày từ các thầy phong thủy, bói toán. Một số gợi ý về ngày cưới hỏi đẹp 2017, 2018 cho các tuổi được quan tâm nhiều từ bạn đọc.

xem ngày cưới tuổi ất sửu

Trong dân gian vẫn lưu truyền tục cưới hỏi tránh tuổi âm lịch phạm vào năm tuổi Kim lâu: một, ba, sáu, tám; tức lấy tuổi tính theo âm lịch chia cho 9 mà số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm phải tuổi hạn kim lâu.

Nguyên tắc chọn ngày tổ chức đám cưới

Tuổi Ất Sửu

Với tuổi Ất Sửu, ngày tháng tốt nhất được chọn để tổ chức lễ cưới cho nam thanh nữ tú tuổi Ất Sửu 1985 là những ngày hợp với bản mệnh của cặp uyên ương. Những ngày này là ngày được chọn để tránh được những ngày cô quả, tháng cô hư sát, nguyệt kỵ, ngày tam nương hay ngày không sàng.

Tuổi Bính Dần

Việc xem ngày cưới đẹp cho tuổi Bính Dần không đòi hỏi mất quá nhiều thời gian vì tuổi này vốn rất mạnh mẽ. Dù là nam hay nữ, khi đã quyết định kết hôn thì rất quyết đoán và chắc chắn. Người tuổi bính dần trong tình yêu có  đôi chút trầm lắng hay sóng gió ban đầu nhưng hôn nhân sau này sẽ bình yên hơn những tuổi khác. Khi đã yên bề gia thất, người tuổi sẽ trở nên có trách nhiệm với gia đình, họ biết cách chăm lo và bảo vệ mái ấm của mình.  Do vậy, trong năm 2017-2018 xem ngày cưới đẹp theo tuổi của những người sinh năm bính dần dễ dàng hơn với những ai có tuổi này, thích hợp nhất là thời điểm cuối năm đặc biệt là tháng 11 âm.

xem tuổi cưới đinh mão

Tuổi Canh Ngọ

Các bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Lộ bàng Thổ. Khi chọn ngày cưới hỏi cho tuổi canh ngọ năm 2017 thường tuân theo nguyên tắc kiêng hạn Tam tai của cô dâu. Xem ngày giờ tốt dự định tiến hành cưới hỏi không xung, không hình, không sát với tuổi cô dâu là được. Xét theo tứ trụ (hay còn gọi là bát tự) trong âm dương ngũ hành thì tuổi canh ngọ là mệnh Thổ,  tiến hành cưới hỏi vào tháng 9 hoặc tháng 12 theo lịch tiết khí sẽ có lợi cho cả hai vợ chồng.

Tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão thưòng rất thận trọng với cuộc sống hôn nhân. Những người phụ nữ tuổi Mão cũng luôn biết cách để trở thành một người vợ lý tưởng, đa số là hình mẫu mẹ hiền vợ đảm. Cưới được người tuổi này thường sẽ hạnh phúc và chuyện trong gia đình luôn được vun vén quan tâm. Xem ngày cưới theo tuổi đinh mão 2017-2018 thường thuận lợi và các tháng 6, tháng 8 và tháng 10 âm lịch. Người tuổi Mão nào muốn cưới điều có những ngày đẹp để chọn vì có quý nhân phù trợ nên sẽ không phải quá lo lắng gì về việc không chọn được ngày đẹp cho việc đại sự.

Tuổi Kỷ Ty

Người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, mệnh đai lâm mộc. Xem ngày cưới đẹp theo tuổi kỷ tỵ chọn ngày đại cát là mốc quan trọng. Tuổi kỷ tỵ sẽ chỉ tập trung vào tầm khoảng thời gian dương lịch là tháng năm tương ứng âm lịch là tháng tư. Đây là mệnh duy nhất mà có các ngày cưới đẹp chỉ hầu như tập trung vào duy nhất trong một tháng của năm. Vì vậy mà các chú rắn nên lưu ý sắp xếp chuẩn bị cũng như tính toán thời gian sao cho không lỡ các ngày tốt vì bất cứ ai cũng luôn mong muốn mình được hạnh phúc, sống với nhau trọn đời.

xem ngày cưới tuổi canh ngọ

Ông cha ta xưa nay có quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Do đó, việc chọn ngày cưới hỏi theo tuổi sao cho thuận lợi và nhiều may mắn cho đôi uyên ương luôn được hạnh phúc là điều vô cùng quan trọng. Theo đó, cặp vợ chồng muốn được hạnh phúc lâu bền thì nên xem ngày kết hôn, tổ chức cưới hỏi xem có phù hợp với tuổi tác, vận mệnh của cô dâu chú rể hay không. Chúc các cặp đôi lựa chọn được ngày tốt cưới vợ, gả chồng để hóa giải những điều không may mắn, cuộc sống viên mãn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *