Chọn màu sơn nhà theo tuổi

Chọn màu sơn nhà theo tuổi là điều rất quan trọng và cũng làm khó nhiều người. Chẳng hạn như cùng mệnh Thổ, nhưng năm sinh khác nhau, màu thích hợp cũng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được màu sơn nhà theo tuổi thích hợp ? Bài viết dưới đây sẽ giúp làm sáng tỏ điều này.

Tầm quan trọng việc chọn màu sơn cho nhà theo tuổi

Lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà theo tuổi là điều rất quan trọng. Bởi vì:

– Đảm bảo yếu tố phong thủy, tâm linh: Người Việt Nam nói riêng hay người châu Á nói chung đều khá chú trọng đến phong thủy. Đặc biệt những việc lớn như xây nhà, lựa chọn màu sơn nhà cũng phải tuân theo phong thủy, ngũ hành. Ngoài ra, chọn màu sơn nhà thích hợp với tuổi còn giúp vận thế và may mắn của gia chủ không bị ảnh hưởng.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi - chon mau son nha theo tuoi

– Mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ; Ngôi nhà là có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của mỗi người. Bởi đây là không gian sinh hoạt hàng ngày. Mà màu sơn nhà khác nhau sẽ mang đến những cảm giác khác nhau. Nếu lựa chọn màu sơn không thích hợp cho tuổi sẽ dễ gây ra sự khó chịu, bức bối thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm  Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay

Chọn màu sơn theo bản mệnh, tuổi

Để lựa chọn màu sơn theo mệnh, trước tiên cần phải biết bản thân thuộc mệnh gì. Các năm khác nhau sẽ thuộc những hành tương ứng khác nhau. Các hành đề cập đến lần lượt là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Sau khi đã biết được bản thân thuộc mệnh gì, chọn màu sơn nhà theo tuổi hay mệnh theo màu sắc bản mệnh. Cụ thể:

Hành Kim: Với hành Kim, màu sắc bản mệnh là màu trắng, ánh kim. Đây là hai màu sắc đặc trưng nhất của hành này. Tuy nhiên, một số màu sắc khác như kem sữa, trắng sữa, vàng cũng được xem như màu thuộc hành Kim.

Hành Mộc: Mộc vốn tượng trưng cho thiên nhiên nên màu bản mệnh của mệnh này cũng tương tự. Các gam màu xanh lá như xanh lá mạ, xanh nhạt đều phù hợp với người mệnh Mộc. Đồng thời, màu nâu đất cũng rất phù hợp với hành này.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi - chon mau son nha theo tuoi 1

Hành Thủy: Thủy được hiểu là nước. Do vậy, màu bản mệnh là các gam màu xanh dương. Bên cạnh đó, màu xanh đen hay đen cũng được xem như màu sắc tượng trưng cho mệnh này. Đồng thời, các gam màu lạnh cũng khá thích hợp cho mệnh Thủy.

Hành Hỏa: Lửa là biểu tượng của hành Hỏa. Nên các gam màu nóng, ấm được xem là tượng trưng cho mệnh Hỏa. Trong đó, các màu đỏ, hồng là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa.

Hành Thổ: Thổ được nhắc đến trong ngũ hành là biểu tượng của đất đai. Vì vậy, màu bản mệnh là màu vàng đất, nâu đất. Một số màu khác như vàng nhạt hay xám cũng được người mệnh Thổ sử dụng nhiều.

Xem thêm  “Mốt" sơn nhà màu kem sang trọng bạn cần biết

Nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo tuổi hợp phong thủy

Tuân theo quy luật tương sinh – tương khắc

Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà theo tuổi, bạn nên tuân theo quy luật tương sinh – tương khắc. Nghĩa là màu sắc nên chọn là màu thuộc màu bản mệnh hoặc màu thuộc các hành tương sinh. Đồng thời, màu sắc nên tránh là màu thuộc các hành tương khắc. Lưu ý là màu sắc bản mệnh và màu tương sinh có thể kết hợp với nhau. Và sự kết hợp phải đảm bảo yếu tố hài hòa.

Lựa chọn màu sơn phù hợp với không gian

Kết hợp với quy luật tương sinh – tương khắc, màu sơn nhà lựa chọn nên phù hợp với không gian. Sự phù hợp nghĩa là thể hiện được chức năng của phòng và tính cách của gia chủ, người dùng. Chẳng hạn như:

Phòng khách: Phòng khách là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Màu sắc lựa chọn nên là những màu sắc mang lại sự dễ chịu, thoải mái. Đặc biệt, màu sơn chủ đạo nên là màu sơn hợp với gia chủ theo quy luật ngũ hành. Còn màu sơn nhấn là màu thích hợp với mệnh của các thành viên khác. Từ đó, không gian phòng khách cũng sẽ mang đến sự thuận lợi cho tất cả mọi người.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi - chon mau son nha theo tuoi 2

Phòng ngủ: Không gian phòng ngủ là không gian khá riêng tư, thường phụ thuộc vào sở thích của người dùng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn các màu sắc hợp với mệnh. Cụ thể với phòng ngủ của hai vợ chồng, màu sơn nên chọn là màu hợp mệnh của hai vợ chồng. Với phòng ngủ của con cái, màu có thể lựa chọn mà hợp mệnh của bạn hoặc hợp mệnh của con. Ngoài ra, màu sơn không tương khắc cũng có thể lựa chọn.

Xem thêm  Cách tự sơn tại nhà đẹp mà tiết kiệm

Phòng bếp: Phòng bếp là không gian quây quần của cả nhà. Với không gian này, yếu tố phong thủy không quá đặt nặng. Màu sơn thích hợp là màu mang đến sự thoải mái, dễ chịu. Đồng thời, màu sơn không phải là màu tương khắc với mệnh gia chủ.

Qua đây, hy vọng rằng bạn có thể chọn màu sơn nhà theo tuổi thích hợp. Cùng với màu sơn, đồ dùng nội thất cũng là yếu tố rất quan trọng. Và Nội thất Gia Khánh là một địa chỉ đồ nội thất rất uy tín. Tại Nội thất Gia Khánh, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những đồ dùng chất lượng tốt với giá cả phải chăng.

Chủ đề liên quan

  1. Phân loại giấy tường, vải tường
  2. Mẫu đèn trang trí nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản mà không hề đơn điệu
  3. Điểm danh 10 cửa hàng bán đèn trang trí giá rẻ, uy tín
  4. Gợi ý chọn màu sơn nhà bếp đẹp
  5. 10 mẫu đèn led trang trí “hot” nhất hiện nay
  6. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
  7. Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
  8. Nội thất sang trọng với tường đá phiến
  9. Đánh giá loại sơn nước tốt nhất 2018 – 2019
  10. 4 lý do nên chọn nội thất đóng sẵn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội