Chọn màu sắc theo phong thủy cho phòng khách

1. Chọn màu sắc theo phong thủy cho phòng khách

Làm theo các chi dẫn về phong thủy cũng rất đơn giản! Màu sấc cúa phòng khách đóng vai trò quan trọng nhát trong việc tạo ra năng lượng cho ngôi nhà, sau đây là tát cả các bước mà bạn càn làm theo:
Cho dù bạn sẽ phú lẽn tưởng nhà một lớp áo sơn màu tươi mát thì năng lượng mới đó có thé ảnh hướng đột ngột đến môi trường cúa bạn. Bạn nên tốn một ít thời gian đế suy nghĩ sự thay đổi có ảnh hường như thế nào đến phong thúy và sẽ đưa ra những quyết định xung quanh các nguyên tăc phong thủy.
Có thể bạn quan tâm:

Buúc 1: Xác định huúng của phòng khách bằng la bàn

Một trong những cách thức hiệu lực nhát trong phong thuỷ theo 8 hướng. Đây là cách sử dụng đơn gián nhát và báo cho bạn biết màu nào có liên quan đến hướng nào. Vi vậy, trước khi bắt đàu, hay xác định xem phòng khách của bạn ờ hướng nào. Đứng giữa nhà với la bàn trong tay đẻ xác định hướng phòng khách. Nên nhớ là phải dùng la bàn, chi dựa vào hướng mặt trời là không chính xác.

Buúc 2: Chọn màu sắc

Khi đã biết được phòng khách thuộc hướng nào, bạn có thẻ chọn được màu hoàn toàn thích hợp. Báng dưới đây sẽ giái thích màu nào phù hợp với hướng nào trong nhà Màu : Xám, Tráng, màu kim loại.

Phù hợp với hướng : Bắc, Tây Bắc và Tây

Không phù hợp với hướng : Đông, Đòng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Màu : Đỏ, Cam, màu đỏ son

Không phù hợp : Bắc, Đông, Đông Nam

Màu : Kem, Vàng, Be, Nâu nhạt

Phù hợp : Tây Nam, Đông Bắc, Bắc, Tây Bấc, Trung

Không phù hợp : Nam, Bấc

Màu sáng hoặc màu xanh lục đậm (gỗ)

Phù hợp : Đống Nam, Đống, Nam

Không phù hợp : Đòng Bắc, Tây Nam, Trung, Bấc

Màu xanh da trời, xanh hải quân, đen (nước)

Phù hợp : Bắc, Đông Bấc, Đống Không phù hợp : Nam, Tây Bấc, Tây Buúc 3: Các màu đặc biệt chú ý

Những màu an toàn cho toàn bộ ngôi nhà : Những trường hợp những người trong nhà có sở thích giống nhau và cùng lựa chọn một màu cho toàn bộ ngôi nhà. Trong trường hợp này màu tráng và màu be là hai màu được ưa thích và an toàn nhát. Màu be hoặc màu kem cạnh tranh với những màu đát, những màu mang lại sự vững chắc và ổn định cho ngôi nhà. Nó chiếm 3 phần hướng cúa la bàn, những hướng khống chế các mối quan hệ hòn nhân, gia đình, sự hòa hợp trong gia đình và sự sáng suốt, thông minh cho trẻ em.

Màu trắng là màu mang tính dương nhất trong tất cá các màu, nó mang lại năng lượng dương cho toàn bộ ngôi nhà bởi vì năng lượng từ màu trắng tương đương với 7 màu khác nhau của ánh sáng. Màu trắng là màu cúa kim loại, phán ánh và khùýếch đại các điểm tốt. Màu trắng chiếm 2 phần hướng cúa la bàn. Màu trảng tượng trưng cho sự may mán, những điều thiêng liêng và cũng tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Các màu cằn chú ý

Trong khi màu tráng và màu be được xem là các màu an toàn thi màu xanh đậm và màu đỏ được xem là các màu cần phải chú ý. Màu xanh đậm tượng trưng cho nước và màu đỏ tượng trưna cho lửa. Màu xanh dương đậm không được khuyến khích sử dụng cho phòng khách bởi vỉ nó có thể nói rầng cuộc song cúa bạn đang chim đắm. khi nước bao phú đầu (từ nền đén trần) có nghĩa là bạn đang chìm trong nước. Màu đỏ cũna không được khuyến khích dùng cho phòng khách bới vì có nghĩa rẳng cuộc sống cúa bạn đang cháy như lửa. Màu hong nhẹ hoặc hồng lam được xem là màu có thẻ chấp nhận được.

Những giải pháp dưới đây được sáp xep theo thứ tự giảm dàn về sự hợp lý.Vị trí cúa giường ngủ sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe mọi người. Chính vỉ vậy, chọn được một nơi phù hợp sao cho mọi luồng khí lưu thông và phù hợp với những quy tác về phong thủy là điều rắt quan trọng.

 • Ván đầu giường tốt nhất nên dựa vào bức tường không có cửa sổ hoặc cửa ra vào. Và nếu có thẻ, cửa ra vào nên nẳm ở hướng trước mặt người nằm sao cho có thẻ nhìn tháy người bước vào. Thế nhưng, nếu cửa ra vào nẳm trẽn một đường thảng với giường ngủ lại không tốt. Ngoài ra, nếu bạn bước vào phòng và muốn đi đén một góc nào đó trong phòng lại phải đi qua giường, sẽ không hợp ly. Nói cách khác, nên đật giường ở vị trí cuối cùng trong căn phòng, tính từ cửa ra vào.
 • Ván đầu giường của bạn được đật dọc theo bức tường có cửa sổ, nhưng cửa sổ không ờ ngay trẽn đầu giường.
 • Giường cúa bạn có ván đầu giường, đặt dọc theo một bức tường và gần cửa ra vào.

‘i nhà làm xong, thảnh thơi nhìn lại tháy thật binh yên khi ta biết chọn minh làm chủ thẻ đế sống an nhiên giữa không gian cư ngụ được sấp xép cho chính minh, đế xung quanh cùng an hòa với mình.

Đó cũng là lẽ phong thủy cuối cùng cần đạt tới.

Bởi thế mà không có khái niệm về một ngôi nhà sấp xép phong thủy chung chung. An lành phải có theo cuộc đất cụ thẻ và những con người cụ thẻ. Con người ứng xử với môi trường, với xã hội ra sao, hình thế phong thủy sẽ đáp trá như vậy.

Chỉ càn nơi cư ngụ yên ổn, thế là đủ, chuyện rộng rãi hoành tráng hay tiện nghi cao cấp nẳm ở mức độ đầu tư nhiều hay ít, bao người xây nhà lâu nay vẫn chí mong được một tiếng An Cư. Nhưng bàn về chữ An trong nhà ở quả thật vô chừng, chi biết chắc rầng cha õng ta trước nay không hề đi tìm kiếm chữ An ờ các giá trị vật chát đơn thuần theo kiểu tòa ngang dãy dọc, kín cổng cao tường, mà chủ yếu the hiện qua các ứng xử với thiên nhiên và con người. An cư đẻ an hưởng, thiên về Tĩnh. Vì thế, ngôi nhà xưa chi được tính là chốn an cư khi nằm trona mối quan hệ tổng thẻ, thiên nhiên được sử dụng quay vòng và khép kín. Ta ở đâu thì tiẻu vũ trụ ở đó, hai bên Long – Ho, hai mặt Tiền – Hậu đều láy tâm điẻm – Trung Cung là ta, hỗ trợ cho ta trong cái hình thế chung của cá xóm cá làng, thật tĩnh tại mà cũng thật linh động.

_ời chúc an khang thịnh vượng đầu năm mới cũng là mong cho người yẽn vui khỏe mạnh, nhồ an toồn vồ phát triển. Nếp nhà xưa chi vói mầy “hồng giậu mùng tơi xanh rò n’ đủ để giám nhũ ng bước chân trực diện, nhưng vẫn đủ tháp để ánh mẳt láng giềng quyến luyến nhau. Khung cảnh hữu tình, đường nét sấp xếp uốn lượn theo kiểu “đường vỏ xứ Nghệ” mới chính là cái lý phong thủy của tiền nhân. Bởi thế mà khách nào trước khi vào nhà đều phái qua sân, đến hồ bán nguyệt hay tám bình phong xây gạch mà có khi đơn giản chi là khóm hoa cát tường, bụi cây phát tài, rồi gặp ba bậc thềm nối liền vào hàng hiên. Vùng Dương chói lòa cúa náng gió xứ nhiệt đới được làm dịu xuồng nhờ khoảng đệm hữu tình áy, trước khi vào vùng Âm mờ áo bên trong – một cách xử lý đơn giản mà khéo léo trong nếp nhà xưa.

An tâm đế sống an hòaChi đề phòng người ngay, quan điếm phóng khoáng này khiến ngồi nhà Việt xưa chảng chút vướng bận hoa sắt bảo vệ hay camera chong trộm. Rào giậu thuan chất thiên nhiên, thềm nhà cao, hiên vươn rộng khiến ngoi nhà nhìn từ ngoài như một vệt tối kín đáo, bộ mái phú bên trên e áp như chiếc nón lá che khuôn mặt thiếu nữ truớc mọi ánh nhìn, nhưng chú nhân bên trong vấn có thể thánh thơi quan sát, khách đến từ tít tận ngoài cổng đã rõ mười mươi. Trong Tinh có Động, trong Am có Dương, nhà trên, vườn dưới tương hỗ nhau khiến ngoi nhà quan quít gốc mít hàng cau, làm cho vườn Việt lâu nay được tiếng là ít thiên về trang trí thuần túy mà nhiều tính công nâng, trong đó việc báo vệ cũng là yếu tố quan trọng.
Có thể bạn quan tâm:

Thời đố thị hóa, nhà ốna phân lỏ hay chung cư ngát trời, chữ An ở đàu? vẫn đú cả, chi khác biệt về cung cách thẻ hiện, mà khởi nguồn không the bỏ qua quan điếrn chung cho mỗi gia chủ và người làm nhà. Thiết ké kiến trúc, nội thất, hay xếp đật… đều “vẽ” nên phần chưa hiển hiện cho đến lúc gia chú dọn vào cư ngụ, một chữ An không chí cho ngôi nhà mà cho các thành viên trong đó. “Trước cau sau chuối” trở nen hiếm hoi, mà rào giậu cổng quê cũng đang dần mai một, ngôi nhà Việt đương đại đi tìm chữ An bắt đầu và kết thúc đều ở một niềm tin. Với mức độ tháp, niềm tin áy được giao cho các thầy địa ly. Xoay vài cái cứa, chọn ngày khởi công, đém bước bậc thang đã gọi là đú An Châng? Có kiêng có lành, nhưng kiêng cữ quá hóa rối tung.

Kiến trúc sư lảm lúc buông bút nhìn theo ngòi nhà bị xoay như chong chóng. Những ván đề gọi là phong thúy hiện đại, thực ra vẫn đang nối dài sợi dây ứng xử từ nép nhà truyền thống, tìm kiếm chát liệu cúa hôm nay (và cá ngày mai) trên tinh thần học hỏi giá trị hôm quá. Giai điệu về nếp nhà Việt xưa vẫn có những nốt trầm, khoáng lặng cúa sự thiếu tiện nghi hay thiếu độ bền chác, an tâm có lúc thành ra… an phận!

Tin tức liên quan

 1. Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất Huyền quan

 2. CÁCH QUẢN NGƯỜI: NGHỆ THUẬT QUẢN NGƯỜI

 3. Vị trí tiền tài trong phong thuỷ có những điểm quan trọng nào?

 4. PHONG THỦY TRONG DOANH NGHIỆP

 5. Cùng ngắm những mẫu phòng ngủ trẻ em đẹp nhất thế giới

 6. Tính cách của bạn theo mệnh quái

 7. Thiết kế nhà nhỏ đầy màu sắc

 8. Nguyên tắc chung trong thi công dự án

 9. Các dụng cụ khuấy động khí tinh

 10. Đặc điểm gỗ giẻ gai trong thiết kế nội thất đồ gỗ

 11. 5 thiết kế studio nhỏ đẹp

 12. Khi tiến hành bố trí phong thuỷ cần chú ý điểm gì?

 13. Sát khí trong phong thuỷ học là gì?

 14. Phong thủy với cửa trước và lối vào

 15. THUẬT SÂM VĨ

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà 1m4 mặt đá chữ nhật hiện đại H827-2

 2. Bộ giường ngủ JINDIAN cao cấp phong cách Hàn Quốc A861BG

 3. Bàn ăn đa năng 1m75 kính cường cường lực T71B1.75

 4. Ghế có tay A655

 5. KỆ TI VI ĐA NĂNG HIỆN ĐẠI HĐ960K2.1

 6. Tủ áo 3 cánh phong cách Hàn Quốc A689D3

 7. BÀN THƯ GIÃN GỖ CAO CẤP BH8801BTG

 8. Bàn trà mặt kính trắng giá rẻ E01T

 9. Sofa tân cổ điển da phong cách Pháp sang trọng G921SF

 10. BỘ BÀN PHẤN TRANG ĐIỂM HIỆN ĐẠI TINH TẾ 3311C

 11. Kệ tivi đa năng thân cách điệu mặt kính trắng HC5832-1

 12. TÁP ĐẦU GIƯỜNG HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3323B

 13. Ghế ăn đẹp KH209S

 14. Bộ phòng ngủ phong cách tân cổ điển Pháp cao cấp 63662BG

 15. TỦ NGĂN KÉO CHÂN GỖ TỰ NHIÊN 3327TK

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội