Chọn loại cây gì để trồng trong sân vườn?

1. Chọn loại cây gì để trồng trong sân vườn?

Cây cỏ trong sân vườn sè mang lại một màu xanh tự nhiên, cung cấp không khi trong lành cho khuôn viên ngôi nhà, tạo nên một cành quan môi trường tràn dầy sức sông, giảm thiếu sự bức xạ và ỏ nhiễm do các khối kiến trúc hiện đại gáy nèn.

Bộ phận rễ cùa cây to sè sinh trường và ăn sâu xuống móng nhà và làm ảnh hương đến sự kiên cố cùa nền nhà. Rẻ cây thường làm mặt đất bị rạn nứt. Nếu gốc cây chết khô và mục nát ở dưới móng nhã rất dễ làm cho người sống trong ngôi nhà đó mắc bệnh.

Cây lđn trong vườn có cây cành rậm rạp sẽ ánh hường đến ánh sáng chiếu vào nhà. Một mặt nó sè cản trờ ảnh sáng chiếu vào nhà làm ngôi nhà lúc nào cũng âm u ầm ướt. Một mật, không khí ngột ngạt trong nhà sẽ khó mà thoát ra ngoài, làm bầu không khí trong nhà không trong lành.

Khi trồng cây lớn trong vườn, do nó chiếm mất một khoảng diện tích lớn nên làm cho khu vườn trỡ nên càng hẹp hơn. Khi có gió thu thổi đến làm lá cây rơi xuống thi không dễ quét dọn, ảnh hương đốn vệ sinh và mỹ quan.

Khu vườn không những là nơi mặt trời sươi ấm vào mùa đông, hóng mát vào mùa hè mà còn là nơi đê tập trung vui chơi. Nếu cây trong vườn quá to sè làm thu nhỏ không gian vui chơi nèn rất bất tiện.

Trồng hoa cỏ trong vườn có thể làm dẹp môi trường, hoa cò toầ ra mùi hương dễ chịu và hấp dẫn ong bướm đến, làm cho không khí khu vườn càng sống động.

Phong thủy học coi thực vật có linh tính đặc biệt có ành hưởng râ‘t lớn đến đời người, sức khỏe, sự nghiệp của con người. Thực vật cảt tường có tác dụng che chắn ngôi nhà, bầo vệ sinh mạng con người nên được coi là thần bẩo hộ của ngôi nhà. Bời vậy, tại sân vườn trồng những loại cây cỏ sau dãy dược xem là sẽ mang lại may mắn cho gia chủ:

Cây hoa dào. Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân. Tết đến, nhà bạn sẽ tràn ngập mùa xuân khiến lòng người và đất trời luôn tươi vui.

Cây ngái cứu. Lá ngài cứu như chiếc cờ mang cát tường về cho gia dinh, ngoài ra, ngải cứu còn có tóc dụng chữa bệnh. Bạn có thè’ ra vườn là tìm thấy loại thuốc chửa bệnh đau đầu này.

* Cây ngân hạnh. Ngân hạnh là loại cây sống tương đối lâu, nó thường nờ hoa vào ban đêm nên không thể nhìn thấy, hạt và gổ ngân hạnh cớ tác dụng trấn giữ nhà cửa và xua duổi tà ma. Đồng thời, quả ngân hạnh cũng có thê làm thực phẩm, nhân ngân hạnh có thề chừa bệnh lậu, diệt côn trùng, có tác dụng giải rượu.

Cây bồ dẻ. Cây bồ dề có tác dụng mang lại bình an và tránh tà ma.

Cây bầu. Phong thuỳ học cho rằng bầu là loại cây có thể trừ tà ma, nó có nhiều hạt nên cũng có nghĩa là nhiều hạnh phúc, người xưa hay trồng loại cây này ờ trước cửa phòng hoặc sau nhà.

Cóc loại cây thuộc họ cọ như cây cau, cọ, dừa mang ỷ nghỉa sinh tài, hộ tài, có tác dụng thương lãm và đặc biệt xơ cọ có tác dụng làm thuốc cám máu. trị thồ huyết.

Cáy cam, quýt, quất quẩ tròn, màu vàng, đó đẹp mắt có ý nghĩa cát tường và có tác dụng giải khát.

Cây trúc mang đến vẻ đẹp tao nhâ cho ngôi nhà.

Cảy trương xuân tượng trưng cho trường thọ, báo vệ ngôi nhà và cầu chúc cho mọi người sống lâu.

Cây hòe tượng trưng cho phúc lộc, làm cây lấy bóng mát.

Cây quế ngoài tác dụng làm thuôc còn mang lại mùi thơm cho cá khu vườn.

– Cây linh chi tượng trưng cho cát tường, có tác dụng thướng lãm.

Cây mai với những bỏng hoa 5 cánh tượng trưng cho ngũ phúc, biêu đạt lòng cầu mong hạnh phúc cho gia dinh cùa mọi người.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội