Chọn hoa phong thuỷ như thế nào?

1. Những dụng cụ nào cần thiết trong trang điểm?

Muốn làm tốt một công việc gì thì cần phải có dụng cụ để hỗ trợ. Trang điểm cũng không phải là ngoại lệ. Lựa chọn dụng cụ trang điểm phù hợp là bước đầu tiên trong trang điểm. Chúng ta hãy xem những dụng cụ nào có thể giúp đố mình hoàn thành công việc trang điểm trước khi ra khỏi nhà.

 • Cọ đánh má hồng: Loại cọ to bản, sợi dày, lông cọ phải làm bằng chất liệu tự nhiên, có độ mềm nhất định, đầu hình tròn hoặc thật phẳng, đôi khi được vát bớt phần đầu để tạo nét tự nhiên cho gò má.
 • Phủ phấn: Loại cọ nàygiúp cho khuôn mặt được mịn màng, cho nên phải chọn loại có độ mềm mại, mịn, mật độ lông cọ dầy.
 • Các bàn ghế phòng khách hiện đại

 • Ghế đôn cao

 • Bàn ghế đa năng

 • Trang điểm mắt: Chọn loại mềm, có phần đầu tròn cho mí mắt, loại sợi mảnh hoặc lông ngắn, bằng phang cho đường viền mắt.
  Tăm bông: Dùng để xoá đường viền mắt bị kẻ hỏng.
 • Kẹp mi:Dùng để làm cho lông mi cong, khiến đôi mắt to hơn và vận may không bị ngáng trở.
 • Bọt biển: Nên chọn loại có tính đàn hồi cao, mềm mại.
 • Cọ chải chân mày: Nên chọn loại có dạng hình xoắn hoặc vạt chéo bằng sợi nhựa hơi cứng, giúp cho chân mày đều và tự nhiên.
 • Gọt chì: nên chọn loại sắc nhọn chuyên dùng cho bút kẻ mắt, kẻ môi.
 • Vẽ son môi: Dùng loại cọ hơi cứng để làm đẹp từng chi tiết của viền môi và cả đôi môi.

Ngoài những dụng cụ quan trọng không thể thiếu được liệt kê ỏ trên, chúng ta còn cần phải có mỹ phẩm phù hợp để trang điểm trong những trường hợp khác nhau. Lựa chọn mỹ phẩm tuỳ thuộc vào làn da từng người, mỗi ngưòi thích hợp với một loại mỹ phẩm riêng. Tuy nhiên các bạn cần chú ý rằng không phải hễ là mỹ phẩm thòi trang là phù hợp với tất cả mọi người. Do đó khi lựa chọn mỹ phẩm và cách trang điểm không muốn trang điểm đẹp thỉ cđn phàỉ có dụng cụ t rang điểm phù hợp

2. Chọn hoa phong thuỷ như thế nào?

 

Lý luận của phong thuỷ đối vói vấn đề xanh hoá là “Cây cối trong xóm làng cũng như quần áo của con ngưòi, mỏng quá thì giá lạnh, dày quá thì nóng. Âm dương phải trung hoà”. Căn nhà và môi trưòng xung quanh căn nhà nên trồng loại cây nào và không thích hợp trồng loại cây nào? Trong phong thuỷ có rất nhiều luận thuyết liên quan đến vấn đề này như: “Phía Đông trồng cây đào, cây liễu (ích ngựa), phía Tây trồng cây du, phía Nam trồng cây mai, cây táo (ích trâu), phía Bắc trồng cây hạnh”; “Trồng cây hễ cây thuận theo hướng nhà là tốt, ngược hướng nhà là hung”; “Môn đình trồng táo hỉ sự tường, đình tâm trồng mộc đa nhàn khôn, trưòng trực đình tâm chủ hoạ”; hoặc là “Trung môn có …giàu có ba đòi, sau nhà có cây du không sợ ma quỷ đến quấy nhiễu”; “Phía đông cán nhà có cây hạnh là hung, phía bắc có cây lê, phía tây có cây đào là dâm tà”…

Ngưòi ta đã chứng minh rằng: “Hoa cỏ bản thân chúng đã chia ra âm và dương. Vì thế giữa chúng cũng tồn tại tương sinh tương khắc, hỗ trợ ràng buộc lẫn nhau”. Ví dụ: Những loài hoa cỏ thích dương như Bạch lan, hoa hồng, hoa nhài, hoa mai, mẫu đơn, đỗ quyên, hoa cúc…phải cần độ ánh sáng cao mới nỏ được hoa. Nếu để chúng ỏ nơi tối tăm, không ánh sáng lâu ngày thì chúng cằn cỗi, khó nỏ hoa, không kết quả, thậm chí là chết.”

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh: “Con ngưòi và hoa cỏ cũng tương sinh tương khắc. Ví dụ như cây hoàng kim cát, hỉ mộc giao ban đêm thải ra chất cacbon tranh giành khí của ngưòi trong nhà; mùi thơm toả ra ban đêm sẽ khiến cho người có tiền sử cao huyết áp và bệnh tim cảm thấy khó chịu. Những loại hoá cỏ này là tương khắc. Tất nhiên cũng có loại có ích cho con ngưòi như điếu lan có tác dụng thanh lọc không khí, tương sinh với con ngưòi, có thể vượng trạch hoá sát, nên bầy nhiều trong nhà. Ngoài ra, xương rồng, Thanh Long, ngọc kỳ lân cũng có tác dụng vượng trạch hoá

sát. Hơn nữa, hoa hồng, đỗ quyên gai cũng có thể bày ỏ vị trí “suy vị” và “hung vị” trong nhà để hoắ sát. Cây cỏ cũng có tác dụng điều chỉnh phong thuỷ, đỉểu này được ghi chép trong rất nhiều thư tịch phong thuỷ cổ. Nhưng chúng tôi chỉ đề cập nhiều đến những loại cây cỏ có thể bày trí trong nhà mà thôi.

 

Những loại cây cỏ đó được chia làm hai loại: Loại thứ nhất là cây xanh sinh tài vượng tài. Loại thứ hai là loại xương rồng hoá giải sát khí. Hãy ghi nhớ cẩn thận nguyên tắc chủ yếu sau: đặt cây xanh lá to ở vị trí “vượng vị”; đặt cây có gai nhọn như xương rồng ỏ vị trí “suy vị”. Đặt cây lá to ở “vượng vị” có thể sinh vượng, táng cường tài khí cho căn nhà. Những loại cây thường dùng là cây vừng, cây sồi, hỉ mộc tiêu, hoàng kim cát, hưóng dương, lan đuôi hổ, trúc phú quý…

Tin tức liên quan

 1. Những Quan Niệm Của Người Phương Tây Về Hoa Cảnh

 2. Làm thế nào để phán đoán nền đất của một căn nhà?

 3. Lát gạch chỉ, gạch bê tông như thế nào

 4. Bài trí và bổ cứu các khiếm khuyết

 5. Chia sẻ các cách tạo dáng chụp ảnh cưới sao cho đẹp

 6. Các Tầng Thứ Trong Phong Thủy

 7. Phương pháp“xem nhà” của Nhật Bản có nội dung chủ yếu gì?   

 8. NỘI THẤT CỦA MỘT NGÔI NHÀ QUÁI VÀ ĐIỂM LÀ GÌ ?

 9. CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI KHAI TRƯƠNG SHOWROOM TRẢI NGHIỆM LỚN NHẤT VIỆT NAM

 10. Cửa nào dẫn khí và đón vận may

 11. Thông tin sinh mệnh nhân thể học với phong thủy

 12. Cảnh vật hành Mộc / Địa điểm hành Kim

 13. Bố trí như thế nào cho các hướng khác nhau trong phòng khách?

 14. Sắp xếp du tinh và huyền không phi tinh

 15. chọn ngày cưới 2017 – 2018

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà mặt đá màu vàng 1m4 C8036062

 2. Ghế thư giãn có tay trong phòng ngủ 93631GP

 3. Tủ áo 6 cánh mở gỗ công nghiệp cao cấp 68635D6

 4. Tủ áo 5 cánh mở gỗ công nghiệp giá rẻ 58633D

 5. Bàn trà 1m4 gỗ Sồi cao cấp G8801BT1.4

 6. Bàn trà 1m48 mặt kính cường lực nhập khẩu Trung Quốc HC5802-1

 7. Bộ sofa tân cổ điển nhập khẩu cho phòng khách đẹp KH303SF

 8. Bàn trà 1m4 cao cấp phong cách Pháp H8801BT1.4

 9. GIƯỜNG NGỦ 1M8 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ835AL

 10. kệ tivi 1m8 tân cổ điển giá rẻ BH8861K1.8

 11. Bàn ghế trang điểm phong cách Tân cổ điển KH3028C

 12. GHẾ ĂN GỖ THANH LỊCH CHO GIA ĐÌNH CY0122

 13. Tủ rượu tránh trí 1 cánh thấp G8801TR1-1

 14. BÀN TRÀ VUÔNG PHÒNG KHÁCH 1810BTV

 15. BỘ SOFA CAO CẤP BẰNG DA HIỆN ĐẠI ÊM ÁI 3334SF

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội