Cầu vượt của Thượng Hải có những bí mật phong thuỷ gì?

Cầu vượt của Thượng Hải có những bí mật phong thuỷ gì?

Xem thêm: cách chọn sofa

Nếu ở Thượng Hải cứ bước ra khỏi nhà là bạn gặp ngay cầu vượt, hơn nữa sẽ phải qua trung tâm nối cầu vượt như đường Diên An, Thành Đô. Người đi qua đó đều bị nhũng cột trụ trang trí hoa văn của cầu vượt thu hút và không thể đặt ra câu hỏi: “Tại sao cột trụ của cầu vượt tại đường Diên An, Thành Đô lại được bọc thép trắng và vẽ hình rồng? Trả lời cho câu hỏi đó, nhiều tài xế-đã kể một câu chuyện liên quan đến cầu vượt và rồng. Tuy nhiều chi tiết khác nhau nhưng nội dung đều chứa đựng sự li kỳ, thần bí.

Xem thêm: sofa cho nhà chật

Những năm 90 của thế kỷ 20, cầu vượt Thượng Hải bắt đầu được xây dựng, đường Diên An và đường Thành Đô cũng đi vào hoàn thiện thiết kế, hình thành bố” cục chữ “Điền” chia Thượng Hải ra làm bốn Đông, Tây, Nam, Bắc, giải quyết vấn đề nhức nhối của giao thông. Khi công trình bắt đầu được khởi công, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ủng hộ của các ngành nên tiến độ công trình phát triển rất nhanh. Nhưng khi công trình đến giai đoạn then chốt, cầu phía Đông Tây hợp long với cầu phía Nam Bắc thì cột trụ chính của cầu không thể đánh nổi, dù làm bằng cách nào đi chăng nữa.

Xem thêm: gia so pha

Tiến trình gặp trở ngại, khi đó có những ý kiến đưa ra liệu có phải do long mạch phong thủy có vấn đề? Có nên mời thầy phong thủy về xem xét không? Những ý kiến này lập tức gặp phải ý kiến phản đốĩ. Tuy các nhà khoa học – kỹ thuật họp nhau lại, bàn bạc, tính toán và tiếp tục thi công nhưng nhưng vẫn không có tiến triển gì. Vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, nếu cột trụ này không xây được thì hai bò cầu không thể hợp long, toàn bộ công trình sẽ không hoàn thành đúng thời hạn.

Xem thêm: giá sofa nỉ

Thế là người ta ngầm bàn bạc và mòi đến một vị cao tăng đại đức trụ trì một ngôi chùa nổi tiếng. Đại hòa thượng quan sát kỹ lưỡng mảnh đất bờ cầu Đông Tây và Nam Bắc, ông trầm ngâm suy nghĩ rất lâu rồi bảo đã tìm ra chứng bệnh của nó. Cách giải quyết cũng đã có nhưng phải làm lễ xin thần linh ở đó nhượng lại mảnh đất này. Đại hòa thường nói xong rồi thở dài, nói rõ ông đã tiết lộ thiên cơ, e rằng không thể sông bao lâu nữa, nguyện đem thân thể này tạo phúc cho nhân dân Thượng Hải. ồng nhẩm tính ngày giờ tốt rồi sai mọi người chuẩn bị đồ vật để làm lễ. Hôm đó đúng hẹn ông đến và tiến hành nghi lễ, rồi dặn dò đến ngày này, giò này bắt đầu tiến hành thi công. Quả nhiên cột trụ làm được dễ dàng không bị ngáng trở, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế.

Còn Đại hòa thượng sau khi về chùa được vài ngày thì mắc bệnh rồi viên tịch. Hiện nay có duy nhất một chứng cứ còn lại là trên chiếc cột trụ hình tròn được bao bọc bằng thép màu trắng, trên đó khắc hoa văn hình rồng. Đó chính là sơ đồ “Phi long tại thiên” trong quẻ Càn của Kinh Dịch. Quẻ tượng trong Kinh Dịch viết: “Đại tai càn nguyên! Vạn vật tư thủy, nài thông thiên. Vân hành vũ thi, phẩm vật lưu hành. Đại minh trúng thủy, lục vị thòi thành, thời thừa lục long dĩ ngự thiên. Càn đạo biến hóa, các chính tính mệnh, bảo hợp thái hòa, nãi lợi chinh. Thủ xuất can vật, vạn quốíc hàm ninh.” Vạn vật trong thiên hạ vì nguyên khí của Càn mà sản sinh ra, nó thông soái đại tự nhiên. Quy luật vận hành của tự nhiên là ngày đêm và bốn mùa, lục hào quẻ Càn hình thành theo thời gian. Càn là biểu chứng biến hóa theo quy luật của tự nhiên, xác định kiểu loại và tuổi thọ của vạn vật, giữ gìn trạng thái cân bằng.

Xem thêm: sofa cổ điển giá

“Phi long tại thiên” là hào thứ năm của quẻ Càn, kết hợp với cầu vượt bốn tầng là số 9, nó đã trỏ thành cột trụ giao lưu những tuyến động của Thượng Hải, trở thành thành phố quốc tế, thần giữ của của trung tâm tài chính quốc tế.

Bình luận trên Facebook