Cầu vượt của Thượng Hải có những bí mật phong thuỷ gì?

Cầu vượt của Thượng Hải có những bí mật phong thuỷ gì?

Xem thêm: cách chọn sofa

Nếu ở Thượng Hải cứ bước ra khỏi nhà là bạn gặp ngay cầu vượt, hơn nữa sẽ phải qua trung tâm nối cầu vượt như đường Diên An, Thành Đô. Người đi qua đó đều bị những cột trụ trang trí hoa văn của cầu vượt thu hút và không thể đặt ra câu hỏi: “Tại sao cột trụ của cầu vượt tại đường Diên An, Thành Đô lại được bọc thép trắng và vẽ hình rồng? Trả lời cho câu hỏi đó, nhiều tài xế-đã kể một câu chuyện liên quan đến cầu vượt và rồng. Tuy nhiều chi tiết khác nhau nhưng nội dung đều chứa đựng sự li kỳ, thần bí.

Xem thêm: sofa cho nhà chật

Những năm 90 của thế kỷ 20, cầu vượt Thượng Hải bắt đầu được xây dựng, đường Diên An và đường Thành Đô cũng đi vào hoàn thiện thiết kế, hình thành bố” cục chữ “Điền” chia Thượng Hải ra làm bốn Đồng, Tây, Nam, Bắc, giải quyết vấn đề nhức nhối của giao thông. Khi công trình bắt đầu được khởi công, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ủng hộ của các ngành nên tiến độ công trình phát triển rất nhanh. Nhưng khi công trình đến giai đoạn then chốt, cầu phía Đông Tây hợp long với cầu phía Nam Bắc thì cột trụ chính của cầu không thể đánh nổi, dù làm bằng cách nào đi chăng nữa.

Xem thêm: gia so pha

Tiến trình gặp trở ngại, khi đó có những ý kiến đưa ra liệu có phải do long mạch phong thủy có vấn đề? Có nên mời thầy phong thủy về xem xét không? Những ý kiến này lập tức gặp phải ý kiến phản đốĩ. Tuy các nhà khoa học – kỹ thuật họp nhau lại, bàn bạc, tính toán và tiếp tục thi công nhưng nhưng vẫn không có tiến triển gì. Vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, nếu cột trụ này không xây được thì hai bò cầu không thể hợp long, toàn bộ công trình sẽ không hoàn thành đúng thời hạn.

Xem thêm: giá sofa nỉ

Thế là người ta ngầm bàn bạc và mòi đến một vị cao tăng đại đức trụ trì một ngôi chùa nổi tiếng. Đại hòa thượng quan sát kỹ lưỡng mảnh đất bờ cầu Đông Tây và Nam Bắc, ông trầm ngâm suy nghĩ rất lâu rồi bảo đã tìm ra chứng bệnh của nó. Cách giải quyết cũng đã có nhưng phải làm lễ xin thần linh ở đó nhượng lại mảnh đất này. Đại hòa thường nói xong rồi thở dài, nói rõ ông đã tiết lộ thiên cơ, e rằng không thể sông bao lâu nữa, nguyện đem thân thể này tạo phúc cho nhân dân Thượng Hải. ồng nhẩm tính ngày giờ tốt rồi sai mọi người chuẩn bị đồ vật để làm lễ. Hôm đó đúng hẹn ông đến và tiến hành nghi lễ, rồi dặn dò đến ngày này, giò này bắt đầu tiến hành thi công. Quả nhiên cột trụ làm được dễ dàng không bị ngáng trở, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế.

Còn Đại hòa thượng sau khi về chùa được vài ngày thì mắc bệnh rồi viên tịch. Hiện nay có duy nhất một chứng cứ còn lại là trên chiếc cột trụ hình tròn được bao bọc bằng thép màu trắng, trên đó khắc hoa văn hình rồng. Đó chính là sơ đồ “Phi long tại thiên” trong quẻ Càn của Kinh Dịch. Quẻ tượng trong Kinh Dịch viết: “Đại tai càn nguyên! Vạn vật tư thủy, nài thông thiên. Vận hành vũ thi, phẩm vật lưu hành. Đại minh trúng thủy, lục vị thòi thành, thời thừa lục long dĩ ngự thiên. Càn đạo biến hóa, các chính tính mệnh, bảo hợp thái hòa, nãi lợi chính. Thủ xuất cần vật, vạn quốc hàm ninh.” Vạn vật trong thiên hạ vì nguyên khí của Càn mà sản sinh ra, nó thông soái đại tự nhiên. Quy luật vận hành của tự nhiên là ngày đêm và bốn mùa, lục hào quẻ Càn hình thành theo thời gian. Càng là biểu chứng biến hóa theo quy luật của tự nhiên, xác định kiểu loại và tuổi thọ của vạn vật, giữ gìn trạng thái cân bằng.

Xem thêm: sofa cổ điển giá

“Phi long tại thiên” là hào thứ năm của quẻ Càn, kết hợp với cầu vượt bốn tầng là số 9, nó đã trỏ thành cột trụ giao lưu những tuyến động của Thượng Hải, trở thành thành phố quốc tế, thần giữ của của trung tâm tài chính quốc tế.

Tin tức liên quan

 1. Bộ sưu tập những chiếc ghế sofa Hàn Quốc cực hot

 2. 10+ đồ trang trí phòng ngủ dễ thương

 3. BÁT QUÁI TRONG PHONG THỦY LÀ GÌ

 4. Thư Cám ơn và Chúc Tết Khách hàng, Đối tác Xuân Đinh Dậu 2017

 5. Trên tường phòng khách có lộ đinh thì xử lý như thế nào?

 6. Âm dương và ngũ hành hợp lý

 7. RỒNG KHÔNG NÊN BÀY TÙY TIỆN

 8. PHƯƠNG HƯỚNG & Sơ ĐỒ BÁT QUÁI

 9. Những điều cần chú ý khi trước cửa nhà có cây xanh?

 10. Treo tranh ở phòng khách theo ngũ hành của các thành viên trong gia đình

 11. CÁC HỆ THỐNG NƯỚC TRONG NỘI THẤT CÔNG TRÌNH

 12. Cách chọn mẫu giường cưới đẹp nhất năm 2017

 13. Căn phòng nào có bố cục bốt lợi cho tinh duyên, hôn nhân?

 14. Tại sao không nên trang trí những hoạ tiết hình tròn?

 15. Vietbuild 2017: Bộ Sofa tân cổ điển nhập khẩu lớn nhất VN

Sản phẩm hot

 1. Ghế ăn gỗ phong cách hiện đại HY5870

 2. GIƯỜNG NGỦ 1M5 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ227AS

 3. GIƯỜNG NGỦ CAO CẤP TÂN CỔ ĐIỂN H8801AL

 4. Bộ phòng ngủ phong cách hiện đại HĐ908BBG

 5. BỘ BÀN GHẾ THƯ GIÃN TÂN CỔ ĐIỂN GK8801BP

 6. Tủ sách 4 cánh mở tiện dụng G8801TL

 7. SOFA DA BÒ 2 BĂNG GÓC PHẢI MÀU ĐEN SANG TRỌNG 9194D-SF

 8. Tủ rượu tân cổ điển 1 cánh KH709TR1

 9. Bàn trà 1m38 mặt kính cường lực siêu bền HC5805-1

 10. Bộ tủ ngăn kéo tiện lợi tiết kiệm diện tích 98613BK

 11. Bàn trà 1m3 mặt kính đen giá rẻ cho phòng khách HC5719-1

 12. Đồ decor độc đáo cho phòng khách sang trọng YH6116BA

 13. KỆ TI VI PHÒNG KHÁCH GỖ SỒI GK8801KT1.6

 14. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG BH8801AL

 15. Tủ áo 4 cánh gỗ Gõ Đỏ cao cấp nhập khẩu 905D4

 

 

 

Bình luận trên Facebook