Cầu vượt của Thượng Hải có những bí mật phong thuỷ gì ?

1. phong thuỷ của khách sạn Đào Kinh ở Ma Cao như thế nào?

Khách sạn Đào Kinh ỏ Ma Cao là sồng bạc nổi tiếng Châu Á. ^goại hình của nó rất đặc biệt nên không ít người nhận định rằng |cục phong thuỷ ỏ đây từng được cao nhân chĩ dẫn. Mục đích tự liên là phải làm cho những con bạc bưốc vào khách sạn có mười

 • bàn ghế phòng bếp

 • Kệ tivi gỗ đẹp đơn giản

 • Tủ rượu hiện đại đẹp

 • Dơi hút máu. Trên cửa của khách sạn lại thiết kế thêm một đôi dơi lốn hình tượng rất sinh động, trông giống như sắp sửa bay xuống vồ lấy ngưòi để hút máu, uy hiếp tinh thần của khách.
 • Đại châu tiểu châu rơi xuống Ngọc bàn. Trên đỉnh toà khách sạn có rất nhiềư quả cầu lốn nhỏ, phía dưới là vòm vây quanh màu trắng tựa như một chiếc Bát Bạch ngọc. Từ xa nhìn trông giống như những hạt châu lốn nhỏ rơi xuống bát ngọc, khách sạn mãi mãi là người thắng.
 • Lồng chim: Thiết kế bê’ ngoài của khách sạn giông như chiếc lồng chim, mỗi một người khách trong đó đều như con chim nhốt trong lồng. Hơn nữa, xung quanh phần nóc nhà có rất nhiều hình ấù sắc nhọn chĩa ra bôn phương tám hướng. Như vậy, khách vào dây chơi bạc không thua mới là chuyện lạ.
 • Tại sao cho rằng bát quái Đặc Khắc Tư của Tân Cương là kinh điển phong thuỷ?

Huyện Đặc Khắc Tư ở Tân Cương là “Bát quái thành” có quy mô lớn nhất hiện nay, vối bô” cục bát quái đậc thù tinh xảo, sự kết % hoàn hảo giữa nội hàm văn hoá thần bí cổ đại và văn minh hiện đại đã cấu thành nên bát quái thành duy nhất có kiến trúc

Đặc Khắc Tự bát quái thành xụất hiện sớm nhất vào nám thứ ba Gia Đinh triều Nạm Tống (nặin1220). NỊịận lctì mời của Thành Cát Tự Hãn, giáo chủ “Trường Xuân Chân Nhân” là Khưu Xứ Cơ đã đếụ thám Tây Thành. Khi di qua thung lũng Đặc Khắc Tư, ông bị thế núị, thế sông, thế thụỷ của thung lũng thu hút nên đã chọn đinh vị trí trụng tâm phong thuỷ “bát quái thành”. Ông áp dụng long mạch kiểu “Thiên địa tương dung, đông tây tương thông, thiện nhân hợp nhất, nhân tống Kha linh”, sau đó xác định phương vị hậu thiên bật quái, trỏ thạnh hình Báng nguyên thuỷ nhất của thành Đặc Khắc Tư Năm 1936, Khưu Tông Tuấn đến Đặc Khắc Tư phát hiện thấy phương vị thành bát quái ptà long mạch phong thuỷ, bắt đầu tu sửa một lần nữa* Trải qua hai pnăm ròng rã, không biết bao nhiêu tiền của mới cấu thành nên hình dạng cùa Đặc Khắc Tưjạgày nay.
hoàn chỉnh và chính quy. Đến thành phố thần bí này bạn có cảm nhận được ván hoá Kỉnh Dịch huyền bí của Trung Quốc.

Huyện thành Đặc Khắc Tư có đường đỉ chằng chịt giống như bố cục eủạ mậ cung, là thành ,bát quái Ịớn nhất có quy mo hoàn chỉnh

ẼL trên thế giới. Bô” cục của thành phố phản ánh 64 quẻ 386 hào ll^glý sô” Kinh Dịch. Nhưng chỉ đứng ở chỗ cao mới có thể nhìn thấy l^cảnh của thành phố. Bát quái thành mang ý nghĩa “thiên địa giao |Ẽ\Ịjj vạn vật thông, thượng hạ giao nhi vạn vật đồng” trong Kinh Dịch 11 đó là tác phẩm điển hình của kiến trúc phong thuỷ.

2.. Cầu vượt của Thượng Hải có những bí mật phong thuỷ gì ?

Nếu ỏ Thượng Hải cứ bưốc ra khỏi nhà là bạn gặp ngay cầu 11 yựợt, hơn nữa sẽ phải qua trung tâm nối cầu vượt như đưòng Diên Ị An, Thành Đô. Người đi qua đó đều bị những cột trụ trang trí hoa I vần của cầu vượt thu hút và không thể đặt ra câu hỏi: “Tại sao cột Ị trụ của cầu vượt tại đưòng Diên An, Thành Đô lại được bọc thép ]Ị trắng và vẽ hình rông? Trả lòi cho câu hỏi đó, nhiều tài xế.đã kể I một câu chuyện liên quan đến cầu vượt và rồng. Tuy nhiều chi tiết 1 khác nhau nhưng nội dung đều chứa đựng sự li kỳ, thần bí.

Những năm 90 củả thế kỷ 20, cầu vượt Thượng Hải bắt đầu được xây dựng, đường Diên An và đưòng Thành Đô cung đỉ vào hoàn thiện thiết kế, hình thành bô” cục chữ “Điền” chia Thượng Hải ra làm bốn Đông, Tây, Nam, Bắc, giải quyết vấh đề nhức nhô”i của giao thông. Khi công trình bắt đầu được khởi công, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ủng hộ của các ngành nên tiến độ công trình phát triển rất nhanh. Nhưng khi công trình đến giai đoạn then chốt, cầu phía Đông Tây hợp long với cầu phía Nam Bắc thì cột trụ chính của cầu không thể đánh nổi, dù làm bằng cách nào đỉ chăng nữa.

 • Giường cho vợ chồng mới cưới

 • Những mẫu giường gỗ hiện đại

 • Tiến trình gặp trở ngại, khi đó có những ý kiến đưa ra liệu có phải Ị do long mạch phong thủy có vấn đề? Có nên mời thầy phong thủy về xem xét không? Những ý kiến này lập tức gặp phải ý kiến phản đôi. Tuy các nhà khoa học – kỹ thuật họp nhau lại, bàn bạc, tính toán và tiếp tục thi công nhưng nhưng vẫn không có tiến triển gì. Vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, nếu cột trụ này không xây được thì hai bò cầu không thể hợp long, toàn bộ công trình sẽ không hoàn thành đúng thời hạn.

  Thế là người ta ngầm bàn bạc và mòi đến một vị cao tăng đại I đức trụ trì một ngôi chùa nổi tiếng. Đại hòa thượng quan sát kỹ I lưông mảnh đất bờ cầu Đông Tâỵ và Nam Bắc, ông trầm ngâm suy ] nghĩ rất lâu rồi bảo đã tìm ra chứng bệnh của nó. Cách giải quyết í cũng đã có nhưng phải làm lễ xin thần linh ở đó nhượng lại mảnh

   

  Bình luận trên Facebook