Cấu tạo cụ thể của cửa sổ

1. Khái niệm

Cửa sổ điều tiết lượng và chất của ánh sáng tự nhiên xuyên qua và chiếu sáng một không gian bên trong. Kích thước cửa sổ có liên quan đến lượng ánh sáng. Chất lượng ánh sáng, cường độ và màu sắc của nó được xác định bởi hướng mở và vị trí đặt của cửa trong một phòng.

Cửa số có tác dụng thông gió tự nhiên trong các không gian nội thất của công trình, đó là yếu tố quan trọng khi định vị mù cửa sổ trong tất cả các vùng khí hậu. Đặc biệt với thời tiết nước ta bốn mùa rõ rệt, trong những ngày thời tiết nóng, gió cửa có tác dụng thông thoáng làm mát bằng bốc hơi nước hoặc tỏa nhiệt. Thời tiết lạnh phải tránh gió hoặc cho các cửa sổ để giảm tối thiểu không khí lạnh lọt vào công trình. Ở tất cả các mùa, thông gió ở một mức nhất định này không khí cũ và hơi nước ra khỏi không gian bên trong là rất cánh cho sức khỏe con người.

Cửa sổ có tác dụng đến thẩm mỹ vẻ môi trường nội thất, cửa sổ cũng ảnh hưởng đến việc bỏ cuộc đồ đạc trong một phòng, ánh sáng ban ngày chiếu sáng trong nhiều giờ và những phong cảnh nơi cửa sổ hấp dẫn sự chú ý lôi cuốn chúng ta đến tận nơi hoặc hướng vé nhóm đồ đạc bố trí trước chúng. Chiều cao bậu cửa cũng ảnh hưởng đến không gian nội thất, cánh hướng đến những gì sắp đặt dưới nó. Bậu cửa sổ thường cao 800 – 900, trong một số trường hợp bậu cửa sổ mở thấp hoặc mở xuống đến tận sàn sẽ lấy ánh sáng toàn rộng và tạo cảm giác như không gian bốn trong liên tục chuyển tiếp ra không gian bốn ngoài. Ngược lại đối với những câu cửa sổ mở cao sẽ lấy ánh sáng dịu.

Từ những đặc điểm trên của cửa sổ chúng ta các phải thiết kế những loại cửa sổ phù hợp với chức năng sử dụng của chúng.Phàn loại theo hình thức đóng mở Mở theo trục (cửa cánh mở)

Trục quay của cánh cửa theo chiều thẳng đứng, thông gió gắn đạt 100%. Dùng bán lô quay hoặc chốt giữ khi mở. Là loại cửa được ứng dụng phổ biến phát trong kiến trúc. Đối với cửa 1 lớp thường mở ra phía ngoài có màn che trong, cửa 2 lớp thường 1 lớp mở ra bên ngoài. 1 lớp mở vào bên trong.

Trường hợp cửa mở ra ngoài có ưu điểm khi mở không chiếm không gian bên trong của nhà. Nhược điểm tháo lắp sửa chữa bảo trì lau chùi đều không thuận tiện, thời gian của chịu ảnh hưởng của nàng gió mưa tương đối nhiều, do đó để bị hư hỏng không an toàn.

Trường hợp mở vào phía trong nhà có ưu điểm là việc lắp ráp sửa chữa cùng làm công tác vô sinh thuận tiện, an toàn. Nhưng có khuyết điểm khi mở sẽ chiếm không gian bên trong nhà.Ngoại ra còn có loại cửa mở xoay tròn theo trục đứng.

Mở theo trục ngang (cửa lật)

Tương tự như của mờ theo trục đứng nhưng trục mờ nằm ngang ờ trên đỉnh (che) hoặc ờ dưới. Loại cửa mở này thông gió tự nhiên gần đạt 100%, mờ che chống được mưa hắt.

Khi mở cửa, cánh cửa sẽ trượt trong hành định hướng, hoặc trên thanh hướng dẫn với bánh xe lăn đất ớ cạnh dưới cánh hay treo ờ cạnh trên cánh. Kiểu cách đóng mở có ưu điểm là khi đóng mở cửa không bị choáng diện tích và không gian trong nhà mà còn tạo cảm giác diện tích được mở rộng thêm. Nhược điểm khi mở 2 cánh trượt chống lẫn nhau nóng thông gió chỉ đạt 50%.

Tin tức liên quan

 1. Có những cấm kị gì trong bố cục phong thuỷ ở phòng ngủ?

 2. Đám hỏi cần những gì?

 3. Những thiết kế nội thất nhà nhỏ xinh, đẹp mê li

 4. cấu tạo trong xây dựng

 5. cầu thang có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà?

 6. Những Lưu Ý Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở

 7. Trang trí phòng cưới ở quê nông thôn thế nào cho đẹp

 8. Thế nào gọi là Bát trạch?

 9. Quan niệm “Âm dương” hình thành như thế nào?

 10. Có thể sửa đổi ban công nhà ở để phù hợp “thiên chi số” không?

 11. Top 10 đồ decor sáng bừng không gian Việt

 12. Kĩ thuật xây dựng

 13. KHÍ VÀ RỒNG, Ý TƯỞNG HÓA TRONG PHONG THỦY

 14. Nếu phòng ngủ có hai cửa thì có ảnh hưởng gì đến tài vận?

 15. SỬ DỤNG MÀU SẮC GIÚP CHUYỂN BIẾN NỘI TÂM

Sản phẩm hot

 1. Tab đầu giường hiện đại HĐ223B

 2. Giường ngủ 1m5 cao cấp nhập khẩu HĐ908BS

 3. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU SANG TRỌNG 3302L-BA

 4. GIƯỜNG NGỦ ĐẸP NHẬP KHẨU 1908AL

 5. TỦ ÁO 4 CÁNH ĐỨNG PHÒNG NGỦ BH8801D4

 6. TỦ ÁO GỖ LỚN 4 CÁNH BH9806D4

 7. Giường Tomy 2 tầng có giá sách tiện lợi W865 – Y1G1

 8. Giường ngủ có hoa văn đẹp gỗ MFC KH3030AL

 9. Táp đầu giường đính đá Hồng Ngọc KH3028B

 10. TỦ ÁO 4 CÁNH NHẬP KHẨU CAO CẤP 3307D4

 11. Bộ giường ngủ êm ái, sang trọng H8816BG

 12. Ghế nhựa học sinh nhập khẩu màu đỏ CK3

 13. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU 3322S-BA

 14. Kệ tivi2m5 mặt đá Hồng ngọc long 926K

 15. Tủ rượu 4 cánh gỗ công nghiệp nhập khẩu 18609T4

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội