Căn nhà xây trên mảnh đất hình tam giác có gây ảnh hưởng bất lợi không?

Căn nhà xây trên mảnh đất hình tam giác có gây ảnh hưởng bất lợi không?

Mảnh đất hình tam giác là một đại kỵ của phong thuỷ. Có người cho rằng đất để xây phải là hình vuông, nhưng trên thực tế trường hợp xây nhà trên mảnh đất hình tam giác cũng tương đôì nhiều.

Đặc điểm của mảnh đất hình tam giác là tạc cho tinh thần và
não bộ của người sông trong đó bị đả kích thậm chí không thể suy nghĩ hoàn thiện được.

. Nếu mảnh đất đó hình tam giác thì phải nhanh chóng biến nó thành hình cát tướng. Chỉ cần mảnh đất đó rộng rãi thì xử lý cũng không khó. Ví dụ như lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc hàng cây bao xung quanh, về phương diện sinh hoạt không nên sử dụng phần góc nhọn.

Phần tách ra có thể làm vườn hoa hoặc vườn rau, thậm chí ta có thể trồng một sô” loại cây có chiều cao tương đốì thấp. Còn phần đất hình chữ nhật xây nhà để ở.

Nếu không có không gian thừa thì ta có thể tách phần góc nhọn đó đi, không bao giò dùng đến. Một khi sông ở mảnh đất hình tam giác, phần góc nhọn phải luôn luôn bảo đảm có màu xanh ở đó (trồng cây). Đây là điều kiện tuyệt đối cần thiết. Phần góc nhọn tách ra cũng không được làm nhà kho hoặc gara ôtô. Hãy biến nó thành phần đất không liên quan đến bạn, không được sử dụng nó.

Nếu mảnh đất của bạn quá nhỏ, tách phần góc nhọn ra thì phòng ở sử dụng rất khó khăn, tốt nhất hãy tìm nhà khác mà chuyển đến ở vì sông ở mảnh đất hình tam giác cực kỳ mất an toàn.

Tại sao gọi là “nhà bao gạo”?

Cãn “nhà bao gạo” và “bao gạo” bị thủng đáy.

Trong phong thủy, “nhà bao gạo” là một loại Loan đầu tốt – chiêu tài vượng vận. Loại Loan đầu này rất hiếm gặp. Phong thủy coi trọng trước hết là hình tướng, đất có thể hình thành ắt sẽ cát.

Cửa vào của “nhà bao gạo” đặc biệt nhỏ, nhưng bên trong lại hình thành không gian rộng rãi, sáng sủa hình tròn. Ra khỏi miệng túi là một vùng Minh Đường có Thủy. Xa hơn một chút lại có một Minh đường to hơn, đường cái bao xung quanh. Đây chính là bô” cục “Thủy tinh hoàn bao thủy” điển hình. Phong thủy có câu “Sơn thần đáo sơn, Thủy thần đáo thủy” (Sơn thần đến nơi có núi, Thủy thần đến chỗ có nước), câu này ám chỉ bô” cục vượng cả tài lẫn đinh. Mảnh đất hình ‘hao gạo” không những vượng tài mà còn vượng cả đinh, đây là mảnh đất cực kỳ hiếm gặp trong thòi buổi ngày nay.

Nhưng khi tiến hành quy hoạch kiến trúc “căn nhà bao gạo” nhất định phải chú ý tuyệt đốì không được mở cửa hậu ở đáy túi (chỗ tọa sơn). Bởi vì làm như vậy có nghĩa đáy của bao gạo bị thủng, gạo vào miệng bao nhưng lại bị trôi ra ngoài hết. Điều đó khiến cho tài lộc của nhà bạnvào cũng dễ mà đi cũng nhanh.

“Thiết tảo ốc” là như thế nào?

“Thiết tảo ốc” còn được gọi ỉà “nhà hình cái chổi”. Cái chổi là vật chúng ta thường xuyên sử dụng. Tuy ngày nay đã có máy hút bụi nhưng máy hút bụi không thể giải quyết được mọi vấn đề mà có lúc vẫn cần phải dùng chổi. Căn nhà hình cái chổi chính là chỉ mảnh đất hình cầu thang trên nhỏ dưới to.

Khi tiến hành quy hoạch kiến trúc cho căn nhà hình cái chổi, cửa nhất định phải mở ở bên hẹp. Vì chỉ có như vậy càng vào trong càng rộng rãi sáng sủa. Hơn nữa, tài khí đi từ chỗ hẹp sẽ tụ tại chỗ rộng rãi. Ngược lại, nếu chúng ta mở cửa ở bên rộng thì chỗ tích trữ quá nhỏ, tự nhiên sẽ không tích đủ tài khí. Lại thêm chiếc cửa to khiến cho tài khí đã vốh ít ỏi lại bị thoát ra ngoài. Hơn nữa, từ chỗ rộng đi vào chỗ hẹp khiến cho đường càng thêm sâu. Điều này sẽ tạo cho người ta áp lực, không có tiền đồ và có cảm giác tuyệt vọng.

Trong Phong thủy học kiểu nhà này có bei cục chiêu tài rất tốt. Nếu sống trong căn nhà này tự nhiên phúc lộc đầy nhà. Đương nhiên không phải tất cả mọi người đều có thể sông trong bô’ cục chiêu tài như vậy. Nếu ta đeo một vật trang sức hình cái chổi bằng bảo thạch phù hợp vối ngũ hành của bản thân thì cũng có thể đạt được tác dụng chiêu tài rất tốt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *