Cân nhà bê tông có yêu cầu đặc biệt gì đối với phong thủy?

1. Căn nhà như thế nào mới gọi là “Tôn quý chi trạch”?

Trước hết đó phải là cán nhà vuông vắn, quy củ. Tức là vể phần bố cục, không được có góc nhọn, lồi ra, lõm vào.

Người Trung Quốc cổ đại phần lớn sếng trong tứ hợp viện. Đây là loại kiến trúc cực kỳ thông minh. Thực ra, tứ hợp viện mang bố cục vuông góc, phía trưốc có Minh Đường và bức vách, đằng sau có tường bao quanh, bên trái bên phải là phòng ỏ. Bố cục này có đầy đủ các nhân tố mà phong thủy thường xuyên đề cập đến: “Trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước Chu Tưốc, sau Huyền Vũ”. Hơn nữa, lạc viện này có thể thay đổi vị trí hung cất theo Lưu niên tinh hằng năm rất thuận tiện. Ví dụ: Năm nay Bát Bạch tài tinh đỗ ỏ hướng Bắc thì sống trong căn phòng nằm ồ hướng Bắc rất tốt. Một thành viên nào đó trong nhà cổ ngũ hành cần Hỏa, nếu chuyển đến căn phòng góc Tây Nam cũng được. Từ đó ta có thể thây rằng, tứ hợp viện cung cấp rấít nhiều vị trí sử dụng thuận tiện và linh hoạt.

 • Bán tủ tivi

 • Bàn học kèm giá sách đẹp

 • giường tầng

 • Ngày nay, tòa nhà kiểu tứ hợp viện rất khó tìm. Nhưng chí ít chứng ta cũng có thể tìm được căn nhà vuông vắn làm cho năng lượng ngũ hành cân bằng. Chúng ta biết rõ rằng, bát phương chủ bát quái, bát quái nắm giữ ngũ hành và ngũ luận. Một căn nhà vuông vắn có thể khiến cho cuộc sống gia đình hạnh phúc mỹ mãn, vợ chồng tâm đầu ý hợp đến bạc đầu răng long, con cải song toàn.

  Ngoài cách nhìn xem cán nhà có vuông vắn hay không, chúng ta còn phải lưu ý môi trường xung quanh căn nhà đó. Chúng tôi đã đề cập đên rất nhiều nhân tô” ảnh hưỗng đêh phong thủy cán nhà như môi trường, tô1 chất, hàng xóm… Chỉ cần nhân tô”môi trường xung quanh (bao gồm người và vật) hài hòa, thông nhất vối bản thân cán nhà thì có thể nói rằng cán nhà đó là “ Quý nhân chi trạch”.

  2. Thuê nhà cần chú ý vấn đề gì?

  Ngày nay, có rất nhiều ngưòi từ nông thôn ra thành phô” để tạo dựng sự nghiệp. Khi vừa mới chân ướt chân ráo tìm kiếm việc làm nên phần lớn trong số họ không có nhiều tiền, vì thế phải thuê nhà để ồ. Nhưng cho dù thuê nhà cũng cẩn phải chú ý đến phong thủy. Bỗi vì phần lớn những căn nhà cho thuê là nhà cũ, từ trưòng và bô” cục phong thủy của chúng sẽ ảnh hưởng đến ngưòi thuê nhà. Cho nên, khi chọn thuê nhà, mọi ngưồi cần chú ý đến mấy vấn đề sau:

  1. Không tham rẻ: Căn nhà có giá cho thuê rẻ hơn các căn nhà khác cùng loại ắt sẽ có vân đề. Ví dụ phong thủy của nó không thuận lợi cho ngưòi thuê, hoặc trong nhà đã từng có rigưòi chết hoặc kết cấu có vấn đề.
  2. Không thuê căn nhà quá cũ: Căn nhà quá cũ hút cực nhiều oán khí nhân gian, sông lâu dài trong đó sẽ bị ảnh hưỏng.
  3. Trong nhà không được để bùa chú: Nếu thấy trọng nhà có bùa chú thì dù chủ nhà giải thích như thê” nào cũng không nên thuê để ở. Tốt nhất tìm chỗ khác.
  4. Không được gẩn người bệnh: Ví dụ trong nhà có ngưòi bệnh

  3. Cân nhà bê tông có yêu cầu đặc biệt gì đối với phong thủy?

  Ngày’ nay, các kiến trúc hiện đại đều là nhà xâỳ bằng xi măng cốt thép. Theo như nghiên cứu, những căn nhà đó có sức chịu đựng được 60 năm. Tuy nhiên phong thủy cho rằng sức chịu đựng của nó chỉ có khoảng 12, 13 năm. So sánh với căn nhà làm bằng gỗ, tỉ lệ lưu thông không khí của nhà làm bằng bê tông chỉ có 1/3 mà thôi. Vì thế, môi trường tuần hoàn không khí không tốt, cấu tạo cũng không thể mỏ nhiều cửa sổ được.

  Cải tạo lại nhà bê tông rất phiền phức. Để bảo đảm cho người trong nhà được bình an, thuận lợi thì cửa sổ thường xuyên phải mả cho không khí lưu thông. Đặc biệt phòng ăn, phòng khách, phồng ngủ cần nhiều linh khí nên sẵn sàng lợi dụng linh khí của thực vật. Căn cứ vào vị trí khác nhau, cách đặt thực vật cũng không giông nhau. Cửa chính: Đặt cây dương xỉ lên trên tủ đựng giày dép. Phòng khách, phòng ngủ: Tùy theo diện tích của phòng ma đặt cây lá to. Căn phòng có diện tích hơn 10 m2 có thể đặt hai chậu, dưới 10 m2 đặt một chậu. Ban công có thể đặt cây hoa. Hành lang: nên trải thảm. Nếu không thể trải thảm thì có thể lát gạch bông.

  Tóm lại, dù sông ở đâu, chỉ cần ở trong căn nhà làm bằng bê j tông thì cần đặc biệt chú ý đến vấn đề lưu thông gió. Thưàng xuyên mở cửa sổ, lắp thêm thiết hị thông gió. Quạt hút gió trong nhà vệ sinh phải bật liên tục.

  4. Khi mua nhà nên chọn khí trường như thế nào?

 • Bộ giường ngủ trẻ em

 • Những mẫu kệ tivi đẹp

 • Loan đầu là phần cứng của hung cát trong phong thảy, lý khí là phần mềm của hung cát. Xét cho cùng, Loan đầu và lý khí đều hỗ trợ cho chúng ta tìm được một khí trường tốt. Để có khí trưòng tốt chỉ duy nhất một yêu cầu là phải có dưỡng khí tcTt. Không khí trong lành, tươi mói làm cho đầu óc con người tỉnh táo. Hành vận cũng là chỉ bô’ cục phong thảy phù hợp tạo trạng thái tốt cho bản thân, cộng thêm không khí trong lành sẽ khiến cho bản thân tràn đầy sức sống, tư duy mẫn tiệp thì tự nhiên sẽ có hành vận tốt.

  Bố cục phong thủy tốt ngoài việc không khí lưu thông ra còn có thể ngửi thây mùi thơm thoang thoẳng, mùa đông ấm, mùa hè mát. Muôn đặt được yêu cầu như vậy, trước hết phải có đầy đủ không khí. Quá trình quang hợp của cây xanh cũng cải thiện được không khí, tuy nhiên không phải cây nào cũng hút uế khí, thải ra oxi. Cây lá to là cây chiêu tài, nhưng lá to mỏng thì lại lộ tài. Vì thế, bí quyết của phong thủy là mở cửa thoáng khí, trồng nhiều cây lá to nhưng dầy.

   

  Bình luận trên Facebook