Cải tạo không gian căn nhà như thế nào?

1. Cải tạo mái nhà có phong thuỷ không tốt như thế  nào?

Gần đây nhiều nhà áp dụng kiến trúc Nam Mỹ hoặc Tây Ban Nha để xây nhà của mình mà không quan tâm đến phong thuỷ tốt hay xấu. Cũng chính vì thế mà những căn nhà có hung tướng xuất hiện rất nhiều, đặc biệt là những căn nhà có mái hình tam giác hoặc một mặt để dốc. Vốn dĩ mái nhà rất ít tạo ra hung tướng, nhưng đó là những căn nhà có mái bình thường. Còn những mái nhà biến hình như vậy rõ ràng là hung tướng. Sông lâu trong nhà đó, người ta rất dễ bị trầm cảm, thần kinh quá nhạy cảm và mắc chứng u uất. Dưới đây là mái nhà biến hình hung tướng mà chúng ta thưòng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày và cách sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm:

Mái nhà hình tam giác: mái nhà hình tam giác hoặc độ nghiêng của nó quá lớn sẽ khiến cho thể khí trong và ngoài nhà trỏ nên dị thường. Tốt nhất vạt một nửa mái và xây một mái khác hơi nghiêng ra ngoài. Như vây vừa có thẩm mỹ vừa đạt yêu cầu phong thuỷ.

Mái nhà có một mặt dốc. Mái nhà kiểu này có một khuyết điểm là hấp thụ quá nhiều ánh sáng mạnh. Ta có thể nâng mái bên phía dài lên khoảng 3m nôi với mặt bên kia. Nếu mặt dốc kia quá dài thl cần phải làm cột trụ.

Mái bằng: đây là kiểu mái điển hình của nhà bê tông cốt thép.

Do mối bằng nên nhiệt truyền xuống rất nhanh chóng. Vì thế cằn nhà 86 nhanh nóng và cũng nhanh lạnh, điều này ảnh hưỏng nhiều đến súc khoẻ. Nếu nhà làm bằng gỗ thì có thể nâng nền lên cao Tường xung quanh có thể ốp bằng gỗ hoặc chất liệu tự nhiên, nền nhà cũng ốp gỗ sẽ tạo cảm giác khác lạ.

Ngoài những kiểu mái nhà trên, bất cứ mái nhà nào để lọt Thuý (dột) cũng biến thành hung tướng. Nếu bị ngấm nước phải kịp thòi sửa chữa ngay. Đõì với màu sắc của mái cũng cần phải chú ý.

Nếu là nhà biệt thự thì sẽ không thành vấn đề gì. Nhưng nếu dùng những màu sắc ỉoè loẹt, chói mắt thì sẽ ảnh hưỏng đến phong thuỷ và gây phản cảm.

Góc của mâi nhà láp tượng con cỏ quẫy đuôi thì tượng trưng cho thúc vượng.

2. Cải tạo không gian căn nhà như thế nào?

Từ xưa tối nay, người Trung Quốc thấm nhuần ảnh hưởng của quan niệm “Tròi tròn đất vuông” cho nên những vật dụng hằng ngày chủ yếu là hình tròn hoặc hình vuông. Kiến trúc truyền thông cũng lấy hình vuông là chính, hình tròn là phụ, dù là bức tường bên ngoài hoặc phòng khách bên trong đa phần là hình vuông, không nghiêng, không lệch bên nào. Như vậy mới khiến người ta có cảm giác nghiêm túc, có khí thế, đường đường chính chính. Phong thuỷ rất coi trọng căn nhà vuông vắn không bị khuyết góc.

Xem thêm: báo giá ghế sofa

Xét theo phong thuỷ, căn nhà vuông là tốt. Nếu là hình chữ nhật hẹp hoặc không theo một hình gì thì bị coi là không tốt. Tuy nhiên, hiện nay đất chật người đông, rất nhiều căn nhà hẹp, dài, hoặc không được vuông vắn xuất hiện rất nhiều. Do điều kiện không cho phép, người ta buộc phải mua, nhưng trong lòng vẫn có chút lo lắng, không yên tâm.

Xem thêm: mẫu ghế sô pha đẹp

Trước hết chúng ta bàn đến căn phòng dài, hẹp. Dài và hẹp là chỉ chiều dài gấp hơn hai lần chiều rộng. Ví dụ một phòng khách có chiều dài lOm còn chiều rộng là 4m thì gọi là dài và hẹp. Điều này không những không phù hợp vối phong thuỷ mà còn khó xử lý thiết kế bô” cục cho nội thất bên trong. Cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ thấp hoặc bàn trang điểm chia phòng khách làm đôi, làm hai không gian hình vuông. Như vậy sẽ phù hợp vối phong thuỷ và cải thiện cảm quan, căn phòng không còn cảm giác sâu hun hút nữa. Tuy nhiên cần phải chú ý chiếc tủ hoặc vật làm ngăn cách chỉ cao khoảng 1,5 m là vừa. Vì với chiều cao như vậy không khí vẫn có thể lưu thông. Không để tủ đốì diện vối phòng của trẻ. Nếu không thể tránh khỏi thì có thể đặt chậu cây bên cạnh tủ để hoá giải.

Xem thêm: sofa salon

Đó là phòng khách, còn nếu là phòng ngủ dài và hẹp thì ta cũng nên áp dụng cách trên. Nếu nằm ở phòng ngủ dài, sâu thì thần kinh của người nằm trong đó luôn có nhiều cảm giác lung tung. Nhưng nếu dùng một chiếc tủ thấp kê ở giữa ngăn cách thảnh hai phòng, một bên làm phòng trang điểm hoặc phòng học, một bên làm phòng ngủ. Nên kê một chiếc tivi lên trên chiếc tủ thấp đó. Vậy thì nằm trên giường ta cũng có thể xem được tivi. Sau khi cải tạo không gian, tâm lý con người cũng ổn định hơn. Có người dùng gương để ngăn phòng, điều này cực kỳ không tốt. Nếu gương chiếu vào phòng trang điểm hoặc phòng sách thì không sao, nhưng nếu chiếu vào phòng ngủ thì phạm phải đại kỵ của phong thuỷ dẫn đến bệnh tật liên miên.

Xem thêm: ghe so pha don

 • Làm thế nào để phán đoán nền đất của một căn nhà?

Khi bàn đến trạch tướng, rất nhiều người cho rằng: Duy có cát hung của bản thân căn nhà đó mới là quan trọng nhất. Chỉ cần phương vị và khoảng cách an toàn thì là ổn. Nhưng sự việc không hề đơn giản như vậy. Ví dụ như trước khi xây nhà, có một sô” nền đất kiến trúc xuất hiện vấn đề như có mồ mả. Thì cho dù có xây kiểu nhà cát tướng hoàn chỉnh đến đâu cũng đem đến cho gia chủ những ảnh hưởng không tòt. Bây giờ khi mua nhà, người ta không có điều kiện để mua một mảnh đất rồi xây theo ý mình, mà là mua căn nhà đã xây dựng sẵn. Khi đó muốh tìm hiểu nền đất của căn nhà cũng tương đôi khó. Nhưng nền đất đôi với phong thuỷ cũng vô cùng quan trọng. Thực tế, khi người ta chết đi, hơn 80 nguyên tô” hoá học trong cơ thể dung hoà vào lòng đất. Dưới tác dụng của từ trường địa khí sẽ sản sinh ra một lực tác dụng đặc biệt khiến tinh thần và chức năng cơ thể của người sông bị nhiễu loạn. Người ta hay nói là do tác dụng của linh hồn người chết. Xét bề ngoài phong thuỷ căn nhà đó không có vấn đề gì, nhưng khi chuyển vào sông chuyện xấu liên tiếp xảy ra thì cần phải xem xét đến đất đó có vấn đề hay không. Một khi đã biết đất đó có vấn đề thì tốt nhất nên chuyển đi nơi khác. Nhưng nếu điều kiện không cho phép mà vẫn phải sống ở căn nhà đó thì hãy nghĩ đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, tiến hành ngay nghi thức “phạt trừ những điều không may mắn”.

Xem thêm: bộ bàn ghế sofa mini

Cho dù bạn mua một mảnh đất nào cũng phải tìm hiểu lai lịch của mảnh đất đó là các lý do người chủ muôn bán.

Tin tức liên quan

 1. Top 5 các hãng sofa nổi tiếng nhất Việt Nam

 2. Các mẫu bàn ghế sofa thú vị cho người Việt

 3. Hàm nghĩa của song tinh hội toạ là gì?

 4. Treo chuông gió trong nhà thì có tác dụng phong thuỷ như thế nào?

 5. Bàn ghế gỗ phòng khách cho nhà nhỏ

 6. cấu tạo trong xây dựng

 7. Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển tuyệt đẹp

 8. Tại sao phòng của người cao tuổi nên đặt ở hướng đông nam?

 9. Liẻu ân nhiêu có to có thê phát huy hiêu quả bổ vân tôt nhất?

 10. Phong thủy cho cuộc sống nhẹ nhàng

 11. GIẢI PHÁP LỰA CHỌN VẬT LIỆU VÀ SẮC ĐỘ

 12. KIẾN TRÚC NỘI THẤT NHÀ Ở

 13. Một số loại bê tông và công dụng

 14. Hoàng Đế nhà Đường chọn lãng mộ thế nào ?

 15. Giải pháp để lưu thông khí

Sản phẩm hot

 1. BỘ SẢN PHẨM KỆ PHÒNG KHÁCH HĐ938BK

 2. GHẾ ĂN NHẬP KHẨU ĐẸP 3301Y-1

 3. Kệ để đồ bếp màu trắng H8801Z

 4. MÓC ÁO ĐỨNG TÂN CỔ ĐIỂM BH8801M

 5. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI SANG TRỌNG 1806AL

 6. Ghế đuôi giường KH516TG

 7. Bàn trà 1m3 mặt đá công nghiệp C1603+32 1m3

 8. Ghế ăn hiện đại bọc da cao cấp Y1687

 9. Sofa nỉ cao cấp tân cổ điển sang trọng 513SF

 10. TỦ RƯỢU GỖ 2 CÁNH ĐẸP 3307TR2

 11. Bàn ăn 1m3 kính cường lực màu trắng sang trọng T072

 12. Táp đầu giường tân cổ điển tiện dụng 709B

 13. Bàn trà mặt kính trắng hiện đại C1600+16001

 14. Tủ áo tân cổ điển 6 cánh gỗ Đỏ cao cấp 89985D

 15. Tủ rượu góc tiện lợi sang trọng cho mọi không gian 98605TG

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội