Cách hoá giải hung sát do nhà bếp đặt tại vị trí trung tâm ngôi nhà?

Theo cách nói truyền thống, trung tâm nhà là “mắt huyệt”, cũng chính là vị trí “hoàng cực”, khu vực hạt nhân của toàn bộ căn nhà, sinh khí bắt đầu từ đây lan toả ra toàn bộ ngôi nhà. Khu vực này cần phải giữ được sự thanh tịnh và an toàn, do đó, dừng làm phòng ngủ là hợp lý nhất. Còn nếu đặt nhà bếp ở trung tâm nhà sẽ không tốt, nhà bếp không những có hoả khí, mùi thức ăn, còn có nước và những âm thanh của nồi niêu xoong chảo, những tạp âm, khí nóng… mỗi ngày đều tấn công vào “mắt huyệt” vốn thanh tịnh, ôn hoà sẽ làm huỷ hoại sự lan toả bình thường của sinh khí, làm giảm sinh khí trong nhà, thậm chí còn biến những nơi sinh khí tốt thành nơi có sinh khí xấu.

1. Cách hoá giải hung sát do nhà bếp đặt tại vị trí trung tâm ngôi nhà?

Gặp phải trường hợp nhà bếp đặt tại trung tâm ngôi nhà, phương thức hoá giải hiệu quả nhất là thay đổi bố cục. Nếu thực sự không thay đổi được phải thường xuyên mở cửa sổ nhưng cũng hạn chế mở cửa chính của nhà bếp, đặc biệt là khi nấu ăn cần chú ý điểm này, mới có thể giảm bớt những ảnh hưởng bất lợi đến sinh khí ngôi nhà.

 • Kệ để tivi bằng kính

 • Ghế ngồi bar

 • Bán giường ngủ đa năng

  • Tại sao “nhà bếp bị kẹp giữa hai phòng ngủ ” là tôi ky trong phong thuỷ?

  Bố trí nhà bếp giữa hai phòng ngủ là điều đại kỵ trong phong thuỷ. Một khi phạm phải điều kiêng kỵ này, sẽ rất bất lợi với những người ngủ tại hai phòng bên cạnh bếp. Tường phòng ngủ 0707- Làm thế nào để phongkhông nôn sát với tường nhà bếp, do nhà bếp thuộc “Hoả”, sẽ tạo cảm giác bết an cho người sống trong phòng ngủ bên cạnh. Hai phòng ngủ kẹp một nhà bếp rơi vào bố cục chung vách tường, càng gây bất lợi cho tài vận và sức khoẻ, nên cố gắng tránh những bố cục như vậy.

  2. thuỷ âm dương trong nhà bếp được cân bằng?

  Trong phong thuỷ học, nhà bếp là nơi mà Thuỷ Hoả tương phùng, nếu có thể làm cho Thuỷ Hoả trong nhà bếp trở nên cân bằng, hoà hợp, sẽ có lợi cho sự hưng thịnh của căn nhà. Ngoài ra, nhà bếp là nơi thuộc dương, có thể lấy một góc bếp làm khu vực đặt bàn ăn, như vậy có thể làm tăng thêm sinh khí của nhà bếp, giúp cho phong thuỷ âm dương trong nhà bếp trở nên f cân bằng hơn.

  Trong phong thuỷ học có những yêu cầu nào về bàn bếp?

  Phong thuỷ học đối với bàn bếp trong nhà bếp cũng có những yêu cầu rõ ràng.

 • giường gỗ kieu Hàn Quốc

 • Mẫu giường thấp

 • Thứ nhất, bàn bếp trống trải không chỗ dựa hoặc là phía sau có cửa sổ, đều rất bất lợi cho tài vận. Trông trải sẽ rất dễ thu gió, làm cho ngọn lửa cháy không ổn định, cũng có nghĩa là bao nhiêu tiền tài nỗ lực tích góp sẽ trở nên không ổn định. Ngoài ra, phía sau bàn bếp không nên thiết kế cửa, bởi những luồng sáng bên ngoài chiếu rọi vào bàn bếp là một bố cục phong thuỷ không tốt. Nên xây lấp lại, không dùng cái cửa đó nữa. Bếp không dựa tường, thì nên đổi sang vị trí sát tường. Bàn bếp nếu thiết kế ở trung tâm nhà bếp, thì đó là điểm thái cực của nhà bếp, sẽ khiến hoả khí quá thịnh, dẫn đến gia đình bất hoà, nên di chuyển đến vị trí sát tường.

  Thứ hai, mặt bếp gas, bếp lò không được tiếp cận hoặc đối diện với vòi nước, tủ lạnh, bồn nước… Bếp vốn thuộc Hoả, mà vòi nước, tủ lạnh, bồn nước… lại có tính Thuỷ, nếu gần nhau hoặc nối tiếp nhau, sẽ dẫn đến Thuỷ Hoả tương trùng, việc nên làm là phân chia

  Bình luận trên Facebook