Cách hoá giải hung khí do sofa trực đối với cửa chính?

1. Làm thế nào để hoá gỉảỉ khí xâu do bàl trí sofa quay liíng ra cửa gây ra?

Có thể điều chỉnh vị trí của sofa lệch sang một bên, thay đổi bố cục, từ đó hoá giải được khí xấu do việc bài trí sofa quay lưng ra cửa gây nên. Nếu như tạm thời không cách nào di chuyển được vị trí, có thể đặt tượng Thanh Long trong phòng khách, trấn áp hung khí.

2.  Cách hoá giải hung khí do sofa trực đối với cửa chính?

Sofa không được trực đối với cửa ra vào. Nêu sof*a tạo thành một đường thẳng vởi cửa ra vào, trong phong thuỷ gọi là “xung môn”, là bô’ cục vô cùng bất lợi. Gặp trường hợp này, tốt nhất nên dịch chuyển vị trí của sofa sang nơi khác, tránh trực đối với cửa ra vào.

Nếu như không có chỗ dể dịch chuyển, có thể đặt ở giữa một tấm bình phong, tránh luồng khí từ cửa xông thẳng vào sofa, giúp các thành viên trong gia đình có thể quây quần, giảm sinh khí bị rò rỉ, tài vân cũng không thất thoát ra ngoài.

3. Cách hoá giải điềm không may do sau sofa không có điểm tựa tạo nên?

Nếu như phía sau sofa không tựa vào tường, cách hoá giải triệt để nhất là điều chỉnh sofa đến nơi có thể tựa tường. Nếu như không thể dịch chuyển, đặt 36 đồng tiền cổ sau sofa nhằm tạo thành bức tường khí để ổn định khí trường. Ngoài ra, có một phương pháp phổ thông tương đốĩ hiệu quả là, đặt một chiếc tủ thấp hoặc bình phong sau sofa, tạo thành “chỗ dựa nhân tạo”, cũng có tác dụng bù đắp. Nhưng phải chú ý, sau sofa không nên có nước, tuyệt đối không đặt bể cá ở sau sofa, đây là đại kỵ trong phong thuỷ. Cho dù là chiếc tủ thấp sau lưng sofa thì cũng không được đặt những vât trang trí có nưđc lên đó như hồ cá, guồng nưđc…

Nếu như sau sofa là đường di, dẫn đến khí trường thiếu ốn định .Ịýến cho vận thế thất thường, thậm chí sỗ xuất hiện tai hoọ từ bên ựoĩiẽ- Khi rơi vào bố cục này, cách hoổ giắi triệt dể nhất là điều \jjjih vị trí sofa, để nố được dựa vào tường. Nếu như tọm thời khổng di chuyển, cố thể dặt 36 dồng tién cổ sau sofa hình thành một ;ức tường khí nhằm ổn định lại khí trường.

4. Cách bài trí ghế ngồi để phân định rồ chỉ và khách?

phòng khách ngoại trừ là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần, còn có công năng tiếp đãi khách khứa. Để phân biệt rỗ chủ và khách, cần sắp đặt ghế ngồi, để thể hiện vai trò chủ khách, phải xác định rõ vị trí ngồi của chủ nhà, có thể cao hơn ghế của khách một chút, có lưng dựa, đằng sau nên có tường, phía trước cố gắng tránh bài trí các vật dụng cao lớn. Còn vị trí của khách nên ỹ hai bên trái phải của chủ nhà, nên đặt tương đối gần gũi, nhằm tránh sự tương tranh.

 • 0428« Những kiêng kỵ khỉ bài trí tủ trưng bày trong phòng khách?

Thông thường, khi bài trí trong phòng khách, sofa dùng để nghỉ ngơi, tủ dùng để đặt tivi, máy hát cùng với các vật trang trí. Có thể thấy tủ trưng bày cũng là một trong những vật quan trọng của phòng khách.

Phong thuỷ học cho rằng, dù mức độ quan trọng của tủ trưng bày trong phòng khách không thể bằng sofa, nhưng cũng có khá nhiều điều cần kiêng kỵ. Nếu như vô ý để gây ra những bất lợi cho phong I thuỷ, cũng sẽ đem lại những phiền phức.

Tủ trưng bày có cao có thấp, có dài có ngắn, khi sắp đặt cũng khó đánh đồng nhưng có những nguyên tắc chung: phòng khách rộng thi nên dùng tủ dài và cao, phòng khách nhỏ nên dùng tủ tương đôi thấp và ngắn, kích thước của tủ phải phù hợp với yêu cầu sử dụng. Ị Phòng khách lớn mà dùng tủ nhỏ sẽ đem lại cảm giác trống trải, còn phòng khách nhỏ mà dùng tủ lớn sẽ đem lại cảm giác đè nén,hai cách sắp đặt này, nếu chỉ nói về mặt thị giác, đều đem lại cảm giác khống cân bằng.

Đồng thời, tủ tnmg bày tương đối cao, có thể đặt tivi, máy hát và một số đồ trang trí; còn tủ tổ hợp thấp, cố thể trang trí vài bức tranh chữ trên tường. Việc treo vật trang trí và tranh chữ, cũng cần phải lựa chọn cẩn thận, ưu tiên lựa chọn những thứ mang ý nghĩa may mắn.

Tin tức liên quan

 1. Bàn học cho học sinh cấp 2 – Chọn như thế nào?

 2. MÀU SẮC THỜI HIỆN OAI

 3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng gương lồi nơi ban công?

 4. Xuyên cung cửu tinh là gì?

 5. Cách bố trí nội thất phòng ngủ diện tích 9m2

 6. Thực phẩm nào giúp đỡ vượng Văn Xương vận?

 7. Quy Trình Chăm Sóc Hoa Cảnh

 8. Phòng ngủ dùng màu sắc nào sẽ có lợi cho giấc ngủ?

 9. Đặc điểm gỗ long não trong thiết kế nội thất đồ gỗ

 10. GIẢI PHÁP CHO NHỮNG NGÔI NHÀ CẠNH BỆNH VIỆN

 11. Tạo không gian vườn cảnh có cảm giác nhỏ hơn thực tế

 12. Những lưu ý về cách sắp xếp vị trí các cửa ra vào

 13. HÓA GIẢI MẢNH ĐẤT HÌNH CHỮ “T” VÀ “Y”

 14. Phong Thủy Tốt Cho Vượng tài Phát Lộc

 15. Lựa chọn vị trí và hướng phòng như thế nào?

Sản phẩm hot

 1. BÀN TRANG ĐIỂM NHẬP KHẨU HĐ226C

 2. TỦ RƯỢU 2 MẶT PHÒNG KHÁCH GK8801HM

 3. Bộ phòng ngủ gỗ tự nhiên tân cổ điển Châu Âu KH3007

 4. Kệ tivi 2m tân cổ điển màu nâu BH9861KT2

 5. Bộ sofa da thật nhập khẩu phong cách cổ điển hoàng gia G955SF

 6. Ghế Sofa thư giãn ngả lưng KH271S

 7. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI GỖ NHẬP KHẨU 3319AL

 8. Bàn ăn tròn 1m5 mặt đá KH206ST1.5

 9. Tủ rượu 2 cánh thấp giá rẻ BH8861TR2

 10. BÀN TRANG ĐIỂM HIỆN ĐẠI HĐ227C

 11. Kệ giương đứng tiện lợi cho phòng ngủ sang trọng 63628KG

 12. Móc treo quần áo trong phòng ngủ 38626M

 13. BỘ KỆ TI VI – TỦ RƯỢU THẤP PHÒNG KHÁCH BH9861BK

 14. TÁP ĐẦU GIƯỜNG GỖ NHẬP KHẨU 1801B

 15. Tủ rượu 1 cánh gỗ công nghiệp cho phòng khách sang trọng 93605T1

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội