Cách chọn vị trí đặt hoa trong phong thuỷ?

1. Cách chọn vị trí đặt hoa trong phong thuỷ?

Hoa cỏ có thể cải thiện phong thuỷ. Nếu đặt hoa ở trong nhà hay trong phòng có thể thúc đẩy những líớc nguyện của đời người. Hoa còn tăng hàm lượng dưỡng khí, nâng cao độ ẩm, tăng năng lượng trong không gian. Hoa cỏ là một trong những phương pháp có ích cho phong thuỷ, cho sự cân bằng, điều phối năng lượng, làm cho không khí trong phòng thơm mát và giúp cải thiện thị giác.

 • Nếu trang trí hoa ở hướng đông, sẽ đại diện cho sức khoẻ của gia đình, trong ngũ hành thuộc Mộc;
 • Nếu đặt ở hướng đông nam, sẽ đại diên cho tài phú và thành công, trong ngũ hành thuộc Mộc;
 • Nếu đặt ở hướng nam, sẽ đại diện cho danh vọng và tri thức, trong ngũ hành thuộc Hoả;
 • Nếu trang trí ở hướng bắc, sẽ đại diện cho sự nghiệp, trong ngũ hành thuộc Thuỷ.
 • Giuong kieu nhat

 • Bàn ăn nhật giá rẻ

 • Bàn ăn đơn giản hiện đại

 • Tuy nhiên, do Mộc sẽ làm tổn hại đến trung tâm, nên tránh trang trí hoa ở hướng tây nam, đông bắc và vị trí giữa nhà. Đương nhiên, cũng phải tránh trang trí ồ hướng Kim, ví dụ như hướng tây và tây bắc.

  Nếu không có tương khắc của bát quái và ngũ hành, hoa cũng có thể trang trí ở các phòng khác. Quan trọng nhất là trong phòng khách và phòng ăn, vì hai vị trí này là nơi tụ tập nhiều người, diễn ra nhiều hoạt động, nên cần nhiều năng lượng hơn.

  Khi trang trí hoa phải hiểu rõ vị trí thích hợp của nó để đặt. Bặc biệt là khi đặt hoa ở nhà bếp, ngũ hành rất dễ xuất hiện xung khắc và còn sinh ra năng lượng có hại. Ví dụ như hành Mộc rất dễ bị các thiết bị điện và dao kéo làm tển thương, vì những vật này đại diện cho Kim. Trong khi đó Mộc và Kim lại tương xung; hành Mộc còn có thể làm Hoả cháy nhanh thêm, vì Mộc sinh Hoả.

  Điều cần chú ý nhất là không nên đặt hoa trong phòng ngủ vì chúng có thể mang âm khí vào phòng, quấy rôì con người lúc nghĩ ngơi.

  2. Trang trí hoa ở các phòng khác nhau như thế nào?

  Căn cứ vào yêu cầu phong thuỷ, trang trí hoa trong nhà phải đạt được yêu tô” tương sinh hoà hợp giữa người và hoa. Để đạt được mục đích sinh tài hoá sát, hoa được trang trí trong mỗi phòng cũng khác nhau. Các vị trí trong nhà thích hợp với những loài hoa nào?

  • Thứ nhất là phòng khách. Những loài hoa thường được chọn gồm có trúc phú quý, tử lan, cây xiêm gai, xương rồng, thông la hán, cây dẻ ngựa, cọ trúc, lan tú cầu, dương sỉ tổ yến, hoa lan, anh thảo, phát tài, cây quýt… Vì những loài cây này trong phong thuỷ học là “vật cát lợi”, mang ý nghĩa cát tường, cũng hàm ý phát tài tích phúc.
  • Thứ hai là phòng ngủ, cần sự yên tĩnh, thanh bình và ấm 1 cúng, lựa chọn tô”t nhất là tulip, hoa huệ, bách hợp, loa kèn, lan điếu, hoa hồng… Có hương hoa sẽ bồi đắp thêm cho tình cảm vợ chồng, trẻ nhỏ dễ ngủ, giúp ích cho việc nghỉ ngơi.
  • Thứ ba là phòng làm việc. Trang trí hoa ở vị trí Văn xương của gia chủ, tốt nhất là dùng trúc phú quý, măng tây, cây thường xuân… Những loài hoa này có tác dụng tích cực cho tư duy, có lợi cho học tập và làm việc. Ngoài ra, trên bàn sách có thể đặt một chậu cây xanh… có tác dụng đánh thức
  • Thứ tư là nhà ăn, cần sự sạch sẽ, gọn gàng. Có thể chọn hoa hồng vàng, hoa cẩm chướng có sắc vàng…, chủ yếu là màu cam, tăng cảm giác ngon miệng, giúp cho sức khoẻ.
  • Bán ghế cao quầy bar

  • Mẫu giường gỗ hàn quốc

  Thứ năm là sân thượng. Nên chọn những hoa có điều kiện phôi hợp với ánh sáng, như hoa lài, hướng dương, ngọc lan, hoa quế, hà lan, hải đường, cây phong xa, hoa cúc, lan măng tây, thanh trúc… Khi trang trí bằng những loài hoa này nên sắp xếp những cây ưa nắng ở gần nắng, những cây có tính âm ở xa ánh nắng hơn. Nếu của sổ sân thượng đối diện có sát khí, có thể dùng hoa xương rồng, hoa hồng để hoá giải, lô hội cũng có tác dụng hoả giải sát khí.

  • Thứ sáu là cửa chính. Nếu đối diện với cầu thang, có thể dùng cây chi móc, cọ trúc… đặt ở nơi tương xung để hoá giải.

  Nói tóm lại, hoa cỏ có thể điều dưỡng tâm tính và mang lại sự thịnh vượng, nhưng cũng có một số tác hại đến con người, vì thế khi bố trí các loài hoa trong nhà cần nghiên cứu kỹ.

  Bình luận trên Facebook