Cách Bài trí vật dụng hợp phong thủy

1. Phép” sắp đặt không gian

Nếu bạn đang có ý định trang trí nội thắt cho phòng khách, phòng làm việc của mình, hay phải phụ trách việc trang trí, sáp xếp nội thắt của một cống ty… thi bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua một yéu tố vô cùng quan trọng. Đó chính là sự sẳp đật không gian hài hòa theo thuật phong thúy.

hiét kế nội ngoại thất nhà ở phải luôn luôn được đặt trong sự hài hòa với cánh quan

thiên nhiên, với những con ngưởi đang sinh sống tại cân nhà đó. Bạn có thẻ tự tim cho mình một mô hình nội thát tối ưu theo phong thủy qua những tiêu chí sau đây:

Sử dụng màu sấc hài hòa

Màu sắc có vai trò vỏ cùng quan trọng, theo cách nhìn của phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Các trường năng lượng này chi phối môi trường nhà ở và anh hưởng quan trọng đến mỗi cá nhàn. Màu sắc cần phải được thiết kế thuận theo những nguyên lý cúa âm dương – ngũ hành.

Trước hết, màu sấc cúa căn phòng phẩi cân đối hài hòa với ánh sáng. Nếu căn phòng quá tối, phải dùng những gam màu sáng, ấm như: hồng, trắng, vàng, kem. Nếu những cản phòng quá dư thừa ánh sáng, phái dùng những gam màu lạnh, tối như: xanh, vàng đậm. cẩn thận hơn nửa, bạn có thẻ chọn màu sấc cản phòng cho hợp với mệnh cung cúa gia chủ, theo những nguyên tắc tương sinh về ngủ hành.

2. Bài trí vật dụng hợp lý

Màu sắc phải cân đối hài hòa theo nguyên lý: dương hướng lẽn trên, âm hướng xuống dưới. Có nghĩa là màu sắc cúa trần nhà phải là màu sáng, tốt nhát là màu trảng. Màu cúa tưởng nhà dùng nhưng gam màu đậm hơn và màu cúa sàn nhà là những gam màu tối, ấm như vàng, ghi xám, đỏ đậm, bã trầu. Tránh dùng những gam màu quá tối như đen, xanh đen sẽ tạo thành âm khí quá lớn cho cản phòng.

Những đồ đạc như bàn trà, bàn làm việc, ghé ngồi, tủ hồ sơ… là những đồ đạc thiết yếu hình thành nên một không gian nội thát cho cân phòng. Bạn càn chọn màu sác của nội thắt cho phù hợp với gam màu của cản phòng và theo nguyên lý cân bầng âm dương giống như việc chọn màu sấc cúa tường nhà. Sau đó phai lưu ý đến sự hài hòa về mặt kích thước, sao cho cản phòng khống bị quá chật hoặc quá rộng. Những tủ, ghế ngồi hình vuông hay chữ nhật thi nên kết hợp với bàn tròn hoặc ngược lại đẻ tạo sự cân bầng âm dương.

Với tường nhà, bạn không nên đẻ các bức tường trống mà nên dùng tranh ảnh trang trí, với màu sắc và bố cục tươi sáng, tốt nhất là những canh quan thiên nhiên như sông núi, hoa lá.T. Tránh dùng những tranh ảnh màu sẳc u tối, buồn bã
sẽ tạo nên âm khí. Nếu tường quá hẹp. bạn nẽn treo gương phẳng đế tạo cảm giác rộng thoáng hơn.

Những pháp khí trong phong thúy có vai trò quan trọng đế đem lại sự hài hòa về âm dương – ngũ hành, đem lại cho bạn sự may mán và thành còng một cách bất ngờ.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng. Cá chép được coi như hóa thân của rồna – một con vật linh thiêng cao quý. Trong kinh doanh buôn bán thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức là nguồn tài lộc doi dào. 9 là số thái cực, con số này rắt may mán, thịnh vượng. Nên treo tranh phía trước cửa phòng. Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình vĩ đại nhát thế giới. Nó tượng trưng cho sự bền vững, hoành tráng và trường tồn. Như một dãy núi nhân tạo, trong phong thúy có tác dụng tăng cường quan hệ và tri thức, giúp cho sức khỏe và công việc ngày càng bền vững. Nên treo tranh phía lưng cúa phòng.

Cây quả được coi là sự thu hoạch, lợi lộc mang lại do việc kinh doanh, đầu tư có két quả tốt. Cây đá quý được làm từ đá ngọc thạch anh có tác dụng bổ sung Dương khí rát hiệu quá cho căn phòng.

Khối Dương thạch này được làm từ đá thạch anh nghìn nãm có tác dụng vố cùng tốt trong việc tâng cường Dương khí, lợi cho quan hệ gia đình, đem lại những may mán trong công việc và con cái. Bạn nên đặt trên bàn làm việc.

Tháp Ngũ hành là pháp khí được thiết ké riêng cho vận 8 (2004-2023) với cổng dụng đẻ ché hóa tác hại nguy hiểm và ghê gớm của các sát khí trong phong thủy. Có tác dụng giải trừ bệnh tật và sa sút trong công việc. Nên đặt tháp ờ góc phía đông, phía tây bác của phòng.

Theo nguyên tắc phong thúy, phòng tẳm trong nhà cần được lát gạch (sơn) những màu sáng đẻ tạo cảm giác lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm. Ngoài ra, còn một vài yếu tố về phong thúy khác mà người cư ngụ cần lưu ý.

Nhưng nguyên tắc này tốt nhát nên áp dụng cho những phòng tẳm đang sử dụng, hoặc cho những nới sấp được sửa chữa.

Lối vào nhà cũng chính là lối vào cúa tài lộc tới tát cá các thành viên. Chính vì vậy, tốt nhát không bố trí nhà tẳm trong tầm nhìn phía trước của người bước vào cứa. Khi đó, mọi cơ hội cũng như tài lộc cúa bạn sẽ bị tiêu tan hết. Tuy nhiên, với những cản nhà đã có thiết kế sln như vậy, đẻ hạn chế rủi ro, tuyệt đối phải luôn đóng cửa ra vào. Nấp toilet (bồn cầu) cũng không được mớ (khi không sử dụng).

Nhiều ánh sáng, thông khí tốt và vệ sinh sạch sẽ là những điều rất cần thiết đế tạo nên một phòng tẳm phù hợp với phong thúy. Cũng như với các phòng khác, nhiều gương trong phòng tắm sẽ rát quan trọng đẻ khí tốt và tài lộc luân chuyển (luẩn quẩn) xung quanh phòng và thông suốt trong nhà. Cũng nên sử dụng nhiều đèn tường đế chiếu sáng bát kỳ mảng tường hay góc toi nào.

Để giúp giải quyết tình huống toilet (tượng trưng cho điều xấu) buộc phải đặt ở vị trí trung tầm của nhà (khu hưng vượng nhát), hãy bố trí’ một chiếc gương dài tư trần xuống đát trên cưa ra vào phòng tẳm, đẻ làm lệch hướng những đieu không tốt đẹp và cũng tạo ra được một áo ảnh cúa một phòng tẳm phù hợp phong thúy ở đó. Đừng bao giờ đẻ vòi nước chảy ướt đam hoặc đế các thiết bị cáu bẩn trong phòng tẳm Đó là hình tượng cua sự tiêu xài khoang phí.

Cách khác đẻ ngân cơ hội và tài lộc trôi tuột mất là đặt một bát sỏi (đá cuội) hoặc bố trí hoa tươi trên một chiếc kệ trong phòng tắm. Bằng việc làm này, bạn sẽ góp phần điều khiến được yểu tố “thuy” trong cản phòng.

Màu sác hợp lý nhắt cho phòng tắm là những gam màu sáng như ghi nhạt, kem và danh dương nhạt. Nhưng trong trường hợp phòng tẳm nhà bạn được bố trí ở trung tâm cúa ngôi nhà, lại cần phải sơn màu đỏ. Yếu tố “hỏa” trong trường hợp này se giúp gia chú tăng tài tâng lộc và nhờ đó sẽ chống lại sự tiêu hao tài sán. Một tám thám màu đen hoặc đỏ ở nền toilet sẽ là sự bảo vệ tốt nhát chống lại sự hao phí tài sản.

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội