Cách bài trí cây cỏ để thay đổi thời vận cho nhà bếp?

1. Tại sao không nên đặt gương trong nhà bếp?

Hiện nay có nhiều người khi trang trí nhà cửa, thích dùng kính, thậm chí nhà bếp cũng dùng kính. Khi dùng kính để trang trí nhà bếp phải thận trọng. Thông thường, trần nhà bếp khống thích hợp dể trang trí bằng kính. Ngoài ra gương soi cũng khổng thích hợp đặt ỗ nhà bếp, nói chung là những dồ vật bằng kính, thuỷ tinh có thể phản xạ nên tránh dặt ở nhà bếp.

Nếu nhà bếp có treo gương soi, sẽ dễ bị xung sát. Khi gương soi phản xạ ánh lửa, sẽ tăng nguy cơ vận khí bị lụi tàn hay gia đình gặp điều bất hạnh, nếu soi vào thức ăn trong nồi càng là một điều đại kỵ.

2. Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ ông táo trong nhà bếp?

Có rất nhiều nhà thờ ông táo trong nhà bếp. Nhưng khi thường xuyên nấu nướng trong nhà bếp, mới có được sự bảo trợ của ông táo, còn đối với những nhà mà bếp lửa hầu như không dùng đến thì những nhà đó coi như không có ông táo.

Nhân gian có truyền thuyết rằng vào ngày hai mươi bôn tháng chạp âm lịch, ông táo sẽ về thiên đình bẩm báo những việc thiện ác của các gia chủ, cho nên nhiều nhà đều có truyền thống vào ngày hai mươi hai hay ngày hai mươi bốn sẽ cúng tế ông táo. Những vật phẩm để cúng tế tuỳ theo phong tục từng địa phương.

3. Cách bài trí cây cỏ để thay đổi thời vận cho nhà bếp?

Căn cứ vào những phương hướng khác nhau, trang trí những loài cây cỏ khác nhau sẽ thay đổi được vận khí của nhà bếp. Nếu nhà bếp thuộc hướng nam, dương khí của mặt trời quá mạnh sẽ là nguyên nhân của việc dùng tiền không đúng chỗ, như vậy nên đặt những loài cây cỏ có tán lá lớn để làm dịu dương khí, sẽ dùng tiền tiết kiệm hơn;

Nếu nhà bếp thuộc hướng đông, thì được xem là đại cát, đặt hoa hồng trong nhà bếp có thể đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình;

Nếu nhà bếp quay về hướng tây, nên đặt hoa thuỷ tiên, hoa lan pansies hay là hoa có màu hoàng kim ở cửa sổ, không những có thể hoá giải hình ảnh mặt trời lặn, mà còn mang đến tài vận bất ngờ;

Nếu nhà bếp thuộc hướng bắc, thì cổ thể đặt những loài hoa có màu phấn hay màu cam trên bàn hay trên tủ bếp, sẽ giúp nhà bếp cố thêm sinh khí.

4. Những loài cây cỏ nào thích hỢp để trang trí cho nhà bếp?

Vì nhu cầu trang trí rất nhiều người sử dụng cây cỏ để trang trí cho nhà bếp. Độ ẩm của nhà bếp tương đối cao, cũng rất thích hợp cho thực vật sinh trưởng. Màu sắc và sức sông của cây cỏ, sẽ mang đến sinh khí cho nhà bếp.

Khi chọn lựa thực vật nên chú ý, tránh những cây mong manh khó sông. Vì cây cỏ mua về đặt vào chậu mà không sống nổi thì ở bất cứ góc độ nào cũng bị xem là không tốt. Ngoài ra, trong bếp có nhiều khói dầu, nhiệt độ lại cao, nên sẽ không thích hợp để đặt chậu cây lớn. Những loài được xem là thích hợp trồng trong chậu nhỏ phải có tác đụng hút các loại uế khí trong nhà bếp, giúp thanh lọc những khí độc hại.

Ngoài ra, nhà bếp có phương hướng khác nhau phải chọn những . cây cỏ khác nhau. Nếu nhà bếp ồ hướng nam, thích hợp vđi những Hcây có lá rộng. Nguyên nhân là hướng này bị ánh nắng chiếu vào rất ^«ạnh, dễ làm cho bạn sử dụng tiền một cách phung phí, mà cây lá TỘng có thể làm dịu đi dương khí, sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Hướng đông là hướng tốt nhất cho nhà bếp. Nếu như nhà bếp ở những phương hướng khác, thì có thể đặt một chậu hoa hồng cạnh tủ lạnh, sẽ có ích cho sức khoẻ. Nếu nhà bếp thuộc hướng tây của căn nhà, nên treo giỏ hoa lan ba màu, thuỷ tiên hay là những loài hoa có màu hoàng kim, sẽ giúp ngăn cản ác khí và mang đến tài vận.

5.  Khi ủi đồ ở nhà ăn nên tránh những điểm bất lợi nào?

Nếu là do vân đề về chức năng các phòng trong nhà hay do thời tiết mà phải ủi đồ trong nhà bếp, thì nên chú ý không ủi đồ ở ngay nơi đứng nấu bếp, càng không thể để đồ nội y lên nắp nồi để hong khô, đã bất lợi cho phong thuỷ, mà còn dễ gặp tai hoạ.

 • Những điều cần lưu ý khỉ sử dụng bàn bếp hình gấp khúc?

Kết cấu bàn làm việc hình gấp khúc được nhiều người ưa chuộng, nếu như không chú ý cũng mang đến nhiều điều bất tiện. Thông thường, bàn hình gấp khúc (hình đảo) chỉ thích hợp cho công việc chuẩn bị, chế biến thức ăn cho bữa ăn, nếu cần phải nấu trên bàn này, thì chỉ nên đun nước sôi hay hâm nóng, bàn này không thích hợp để nấu nướng, tránh dầu mỡ bám khắp nơi trên bàn, sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường nhà bếp.

6. Tại sao phải chú trọng phương vị của nhà vệ sinh?

Phong thuỷ học truyền thống cho rằng, nhà vệ sinh liên quan đến tài vận của gia đình, mặt khác còn là nơi sản sinh ra nước bẩn và uế khí, dễ sinh ra các bệnh tật. Nếu vị trí của nhà vệ sinh không tốt, sẽ gây ra nhiều vấn đề ở nhiều mặt. Nhà vệ sinh thuộc về tính thuỷ trong ngũ hành, và phải phôi hợp với phương vị bát quái, mới có thể phát huy tốt hiệu quả phong thuỷ. Vị trí nhà vệ sinh hợp lý sẽ có lợi cho sức khoẻ, và giúp nâng cao gia vận.

Vì nhà vệ sinh là nơi xử lý sự uế tạp, cần kín đáo, đồng thời không nên tạo ra bất kỳ xung sát nào với các phòng khác. Nhà vệ sinh không thích hợp đặt tại phương vị may mắn, mà sẽ thích hợp hơn khi đặt tại phương vị hung sát. Có thể đặt nhà vệ sinh ở 4 hung vị: Lục sát, Hoạ hại, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh, có thể lấy hung chế

hung, lấy độc trị dộc, thậm chí hoá dữ thành lành. Nhưng tránh đặt trên phương vị Tài vị và Văn xương, sẽ dẫn đến hiểm hoạ phá sản làm cho sự nghiệp xuống dốc

Tin tức liên quan

 1. Bày đặt những đổ vật tôn giáo có liên quan gì đến phong thuý?

 2. Kệ trang trí tường: Những mẫu đẹp nhất

 3. Có phải độ cao của toà nhà càng thấp thì phong thuỷ càng tốt?

 4. Tại sao phòng làm việc phải  được phân thành từng khu vực một cách hợp lý?

 5. Khi lựa chọn sofa nên chú ý những điểm nào?

 6. NHÂN TỐ TÂM LÍ VỚI “Ý ĐẾN KHÍ ĐẾN”

 7. Mười hai loại người không đáng trọng dụng

 8. NHỮNG KIÊNG KỴ KHI ĐẶT BỂ CÁ

 9. Trong tình huống nào thì nên một trượng, đôi trượng, triệt trượng, phạm trượng

 10. Sinh vào ngày nhâm thủy thì phải dụng tài thế nào?

 11. Kinh nghiệm xương máu chụp ảnh cưới cho các cặp đôi

 12. KIẾN TRÚC NỘI THẤT NHÀ Ở VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CÔNG

 13. Phòng khách – phòng sinh hoạt chung

 14. Phương vị bát quái có ảnh hưởng đến cách bạn nuôi dưỡng con cái?

 15. Thiết kế nội thất sang trọng dưới 50m2

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà 1m3 mặt kính cường lực mẫu mã độc đáo EC1703+31

 2. Bộ phòng ngủ hình xe ô tô đua F1 màu đỏ D112B

 3. Sofa đa năng – Sofa giường Hà Nội SF225-6

 4. Bộ phòng ngủ gỗ tự nhiên tân cổ điển Châu Âu KH511BG

 5. SOFA GIA ĐÌNH BẰNG DA 2 BĂNG NÂU CAFE GÓC PHẢI 9194N-SF

 6. GHẾ NGỒI ĐỌC SÁCH NHẬP KHẨU 3323Y-2

 7. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3316AL

 8. Giường ngủ tân cổ điển phong cách Pháp H8803AL

 9. BỘ BÀN PHẤN TRANG ĐIỂM TÂN CỔ ĐIỂN G8802C

 10. Kệ tivi đa năng gỗ công nghiệp mặt đá nâu sang trọng HD5732-2

 11. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU 3322BA1.2

 12. GHẾ SOFA NỈ NANO CHỐNG THẤM PHÒNG KHÁCH ÊM ÁI MR820A-SF

 13. GHẾ THƯ GIÃN CÓ TAY CAO CẤP 1805GTG

 14. TỦ ĐỰNG ĐỒ PHÒNG BẾP GK8801TB

 15. Giường tân cổ điển 1m8 giá rẻ BH8811AL

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội