CÁC NGUỒN SÁNG VÀ THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG

1.  HỆ THỐNG ĐIỆN TRONG NỘI THẤT CÔNG TRÌNH

 1. Khái niệm về hệ thống điện

Hộ thống diện của công trình cung cấp nguồn điện cho chiếu sáng, làm nóng, chạy các thiết bị và các yêu cầu dùng điện. Lộ thông này cán phải được thiết kế, thi công tốt đổ hoạt động một cách an toàn, tiện lợi và có hiệu quả.

Hộ thống điện trong nội thất công trình được lắp đặt theo nguyên tắc sau: An toàn – Mỹ quan – Đơn giản – Kinh tế. Có hai phương pháp bố trí đường điện trong nội thất công trình: Đường điện “đi nổi” và đường điện “đi ngắn”.

 1. Cách lắp đặt
 2. Mua bộ bàn ăn đẹp ở đâu

 3. Cách bố trí sofa trong phòng khách

 4. Bàn ghế

Đường điện đi nổi: Có thể đi trong máng gỗ, găng nhựa hoặc dùng miếng nhôm ghim chặt vào tường. Dây điện đi nổi theo tường hoặc trần phòng.

Đường điện đi ngầm: Người ta dục một rãnh trên tường, chồng ông nhựa vào rãnh, sau đó luồn dây điện vào trong ống nhựa. Cố gắng kéo đẩy diện đi đường thẳng để tiết kiệm nguồn nguyên liệu và nhân công.

Hiện nay trong các công trình dân dụng thông thường, đường trục chính thường dùng dây đồng tiết diện 2,5 + 4 mm2 ngoài bọc nhựa cách điện, đường dây điện nhánh có tiết diện nhỏ hơn, như dãy xem tiết diện 0.7 mm2 đến các bóng đèn bàn. Cần phải đục rãnh tường, rành trần trước khi trát và sơn tường tránh để tránh lớp vữa trát và sơn tường tránh bị bong vỡ. phải tốn công và vật liệu sửa chữa lại tường trán, làm giảm hiệu quả trang trí.

Để việc sản đường điện được hợp lý, cần cản cứ vào bản vẽ thiết kế điện nội thất xác định vị trí các đồ đạc, thiết bị có dùng điện đồ xác định đường điện, vị trí ổ cắm và công tác. Đồng thời các chú ý một sõ’ điểm sau đây:

 • Trước hết các cứ vào số lượng, công suất điện của bóng đèn và thiết bị dùng điện để xác định số lượng đường điện. Đối với những thiết bị điện công suất lớn như máy điều hoà, máy sưởi, bình đun nước nóng… nén đi đường điện riêng khỏi ảnh hưởng xấu đến các thiết bị dùng điện khác.
 • Trong công trình, máy bơm nước nên dùng đường điện riêng vì khi khởi động phụ tại điện máy bơm lớn. như thế khắc phục được khả năng do điện áp giám không khởi dòng dược máy bơm. Nếu trong nhà chỉ lắp một đường điện trục chính, khi điện áp thấp mà nhiều thiết bị cán diện cùng sử dụng sẽ gây ra tình trạng vượt phụ tải. như vậy các thiết bị cần dùng động không những không có được điện áp bình thường mà dây diện còn nóng lỏn.
 • Để sử dụng thuận lợi và mỳ quan, công tắc ngầm nén lắp gần cửa chính vào công trình hoặc phòng, cách mặt nền, mật sàn 120cm trở lên đến 150cm (Cầu dao hoặc cao hơn 250cm). Lắp <5 cam diện cần căn cứ vào số lượng đó dùng điện và vị trí các thiết bị diện công suất lớn, lắp ổ cắm điện vào phần tường trống. Ống chìm đạt cách một nền. mặt sàn 30cm trở lên dẫn 45cm là hợp lý (chú ý không non lắp ổ cắm diện gần các từ lớn).

2. CÁC NGUỒN SÁNG VÀ THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG

Nguồn ánh sáng tự nhiên ban ngày là mặt trời. Ánh sáng mặt trời khá mạnh nhưng sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày, theo mùa và theo vị trí. Nó cũng có thể bị máy phụ, sương mỏng, mưa tuyết khuếch tán, hay sự ỏ nhiệm nào đó có thể có trong không khí.

Thêm vào ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hai điều kiện khác phải được xét đến khi thiết kế chiếu sáng tự nhiên là ánh sáng phản xạ trong bầu trời trong sáng và ánh sáng trong bầu trời bị che phủ. Trong khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp nhấn mạnh sự nóng bức. màu sắc chói chang, ánh sáng mặt trời khuếch tán nhiều hơn và làm tăng các màu lạnh.

 1. Các thiết bị chiếu sáng nhân tạo

Ánh sáng nhân tạo là ánh sáng tự nhiên được sản sinh ra bằng các thiết bị chế sẵn. Số lượng và chất lượng của ánh sáng được sản sinh ra khác nhau tùy thuộc loại ánh đàn sử dụng. Ánh sáng còn thay đổi nữa do ngôi nhà lắp đặt các loại bóng đèn đó.

CÁC NGUỒN SÁNG VÀ THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG - cac nguon sang va thiet bi chieu sang

Có hai loại nguồn sáng nhân tạo chính, bóng đèn sợi đời và bóng đèn huỳnh quang. Các bóng đèn sợi nung sáng gồm có các sợi tóc được đốt cháy trong một bóng thủy tinh. Nói chung, chúng rẻ tiền, dc bị cháy, màu nóng hơn đèn huỳnh quang. Kích cỡ tương đối nhỏ và hình dáng đặc chắc của chúng cho phép dùng chúng như những nguồn điểm sáng dễ nhấn mạnh hình khối và chất liệu của vật khác.

Các bóng đèn sợi nhưng có hiệu suất thấp. Chỉ khoảng 1/2 công suất dùng là dí? thắp sáng; số còn lại chỉ để nung nóng. Chúng cũng có tuổi thọ tương

đối thấp.

Đèn huỳnh quang là các đèn dạng ống, cường độ thấp, phòng diện. Chúng sản sinh ra ánh sáng bằng phát ra hồ quang qua khí thủy ngân được nạp kín trong óng Ihuý tinh mờ, khí này sản sinh ra ánh sáng cực tím, kích thích các chất phát quang trong ở một trong thành ống đến mức phát ra ánh sáng.

Các đèn huỳnh quang là đèn có hiệu suất cao (hiệu suất từ 50 – 80 I.mAV) và có tuổi thọ lâu hơn (9000 – 20000 giờ) dẫn sợi đốt. ít tỏa nhiệt.

Hình ống dài cùa dẫn huỳnh quang đưa dẫn kết quả là ánh sáng khuếch tán theo nguồn sáng tuyến, ánh sáng này khó có thể điều chỉnh bằng quang học và ánh sáng phản bị đưa đến kết quá đơn điệu. Các bóng hình vòng tròn và hình u cũng có thể đưa vào sử dụng trong các nhà có nhiều thiết bị cố định hơn.

Tin tức liên quan

 1. Chiếc trà kỷ (bàn) trong phòng khách nên sâp xấp thố nào?

 2. Tại sao ăn nhiều thịt bò có thể tăng cường thể trạng khoẻ mạnh cho nam?

 3. Huyệt “Đằng hãm” là huyệt như thế nào?

 4. Ứng dụng thuật chiêm tinh trong quân sự

 5. Bàn ghế phòng khách nhỏ đẹp cho nhà chung cư

 6. DƯỠNG SINH THEO DỤNG THẦN: ĐẠO DƯỠNG SINH THUỘC VỀ BẠN

 7. Chọn màu sắc tiêu chuẩn cho phòng khách vuông vắn

 8. Bố trí phòng của trẻ cần chú ý những gì?

 9. Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc có nét phong thủy gì cạnh tranh vói Phủ Tổng đốc?

 10. Những điều cần lưu ý trong phong thủy

 11. Ảnh hưởng của việc để khí vào nhà

 12. Cửa lớn đối diện với cây to sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ như thế nào?

 13. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA PHONG THỦY

 14. Hoa Cảnh Tác Động Lên 12 Con Giáp

 15. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI BỎ TÀI VỊ

Sản phẩm hot

 1. GHẾ THƯ GIÃN CÓ TAY CAO CẤP 1805GTG

 2. Sofa giường – Sofa nhỏ đa năng SF115-6G

 3. BỘ GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG G8818BG

 4. Tủ rượu 2 cánh cao tân cổ điển giá rẻ BH8861TR2

 5. Ghế có tay bọc da cao cấp 903G

 6. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU SANG TRỌNG 3302L-BA

 7. Tủ giày 3 cánh gỗ công nghiệp mặt đá nâu 1717

 8. TỦ ÁO 4 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN BH6601D4

 9. BỘ KỆ TI VI TỦ TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH 3307BK

 10. Giường ngủ 1m8 cao cấp nhập khẩu HĐ201A

 11. GIƯỜNG NGỦ GỖ NHẬP KHẨU 3313A

 12. Đôn sofa tân cổ điển sang trọng H8801ĐT (Size Lớn)

 13. GIƯỜNG NGỦ NHẬP KHẨU TÂN CỔ ĐIỂN BH9803AL

 14. BỘ KỆ TI VI PHÒNG KHÁCH TÂN CỔ ĐIỂN GK8801BK

 15. Kệ tivi 2m tân cổ điển màu nâu BH9861KT2

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội