Các loại cổng đám cưới đẹp, độc, lạ

Cổng cưới là nơi dẫn dắt bao cảm xúc của cặp đôi để đến với lễ đường. Vậy trang trí cổng đám cưới như thế nào để vừa đẹp, lại độc và lạ?

Cổng lá dứa

Cổng đám cưới mà trang trí từ lá dứa liệu có quá thô không nhỉ? Không hề đâu nhé, nếu như bạn khéo léo, biết cách sắp xếp những cành cọ, lá dứa với nhau thì sẽ khiến cho mọi thứ trở nên uyển chuyển. Đặc biệt, nếu đám cưới của bạn mang phong cách hòai cổ thi cổng lá dứa quá ư là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cổng bong bóng

Cổng bong bóng thường được ít cặp đôi sử dụng vì nó không mang lại sự ngọt ngào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt thì đây là một ý tưởng xuất sắc. Bạn nên sử dụng những chùm bóng nhiều màu sắc, kết thành vòng tròn để tạo cổng, bạn cũng có thể rải thêm một vài cánh hoa ở dưới để làm màu và khiến mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Cổng hoa tươi

Hoa tươi như một sự biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu và thanh khiết. Trang trí cổng cưới bằng hoa tươi thực sự mang lại một cảm xúc tươi mới cho cô dâu, chú rể và cả những vị khách mời. Đặc biệt, hoa tươi màu trắng hoặc màu hồng sẽ truyền tải thông điệp tình yêu mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, bạn có thể thả hoa từ trên đỉnh cổng xuống để tạo không gian đám cưới như cổ tích.

Cổng hoa tươi kết hợp hoa lụa

Tại sao đã sử dụng hoa tươi lại còn thêm hoa lụa? Bởi đơn giản là chúng mang đến một không gian hài hòa và cổng cưới của bạn cũng sẽ không bị rối mắt. Đây là loại cổng cưới phù hợp với các bữa tiệc đám cưới được tổ chức tại sân vườn. Việc lắp thêm rèm và kéo ra hai bên cũng sẽ khiến cho không gian cưới bên trong được lung linh hơn.

Cổng hoa cưới từ hoa sen

Cổng hoa cưới được trang trí từ hoa sen đã trở thành một trong những loại cổng cưới đặc biệt nhất. Đây là loài hoa gắn với sự thuần khiết, mạnh mẽ, các vị khách mời sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi cổng hoa cưới này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sen để trang trí tại các ghế ngồi, bàn đám cưới, chắc chắn sẽ thú vị lắm đây.

Cổng cưới kết từ giấy

Một chiếc cổng cưới được kết từ giấy, thêm những ngọn đèn lung linh thì quá tuyệt đúng không nào? Cô dâu, chú rể đừng lo sợ việc chuẩn bị một cái cổng như vậy sẽ mất nhiều thời gian, thay vì việc phải nghĩ mua hoa gì để trang trí cho cổng, hay tạo bố cục thế nào mới hợp lý thì với mẫu cổng cưới này, cô dâu chú rể mua sẵn những loại hoa giấy nhiều màu sắc, sau đó chuẩn bị thêm nhiều ngon nến treo lên, bởi chỉ cần có nến, mọi thứ cũng đã lung linh hơn bạn tưởng.

Cổng cưới cành cây khô

Cổng đám cưới cành cây khô được lấy ý tưởng từ bãi biển, những cành cây khô sẽ khiến cho mọi thứ hoang sơ và lạ lẫm hơn. Những vị khách mời khi bước vào đây sẽ có cảm giác như họ đang ở trên một ốc đảo, nơi đó chỉ có tình yêu và hạnh phúc. Bên cạnh đó, cô dâu, chú rể hãy sử dụng những thêm những vỏ sò, ốc biển để để tạo nét độc đáo cho không gian đám cưới nhé.

Cổng cưới hoa tím

Không giống như những mẫu cổng hoa tươi mà chúng tôi nói ở trên, mẫu cổng cưới hoa tím đặc biệt hơn ở chỗ, đó là minh chứng cho một tình yêu thủy chung của cô dâu và chú rể, nó có ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu. Màu tím cũng thực sự rất thuần khiết và lãng mạn. Do đó, cặp đôi đừng ngần ngại gì mà chọn tím làm tone màu chủ đạo cho cổng đám cưới của mình nhé.

Một số điều lưu ý khi lựa chọn cổng đám cưới

Cổng đám cưới không đơn thuần chỉ là nơi ra vào của cô dâu, chú rể, của khách mời mà còn là nơi dẫn lối cho tình yêu. Do đó, một cổng đám cưới đẹp không chỉ đẹp về hình thức mà nó còn phải có ý nghĩa nhất định từ việc trang trí.

Trang trí cổng cưới trước tiên phải đồng nhất với không gian tổ chức đám cưới bên trong. Bạn không thể lựa chọn một tone màu lạc quẻ nếu chỉ vì bạn thích, hoặc đơn giản chúng chẳng ăn nhập gì với nhau thì thôi xong, đám cưới của bạn chẳng thể gây được ấn tượng gì với khách mời.

Bên cạnh đó, phong cách hay địa điểm tổ chức đám cưới của cô dâu, chú rể cũng sẽ ảnh hưởng đến cổng cưới. Nếu đó là một bãi biển, thì bạn không thể lựa chọn mẫu cổng lá dứa, hay mẫu cổng hoa sen bởi mẫu cổng hoa tươi, nến lung linh mới thích hợp hơn cả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *