Các dụng cụ khuấy động khí tinh

1.  Các dụng cụ khuấy động khí tinh

Bất cứ dồ vật, dụng cụ, máy móc dùng hằng ngày có chức năng khuấy động khí tĩnh hay khí tụ làm cho khí lưu chuyển cũng được dùng với mục đích phong thủy như dụng cụ lấy Địa khí nêu trên.

Các dụng cụ máy móc sau đây dều có tác dụng tích cực về khuấy động khí khi vận hành như: máy bưm nước, máy hát, truyền hình, máy vi tính, vòi nước, ống sáo, lảng kính, thủy tinh cầu, đồ trang trí bằng thủy tinh, đèn đá, chậu cảnh, xích đu, võng, ghè băng kim loại, dồng hồ mặt trời, quạt xòe, vỉ nướng dặt trong vườn. Các dụng cụ cơ động sẽ phát huy công hiệu tốt ờ cung Chấn thuộc hướng Đông.

Có thể bạn quan tâm:

Những sân vườn gần nguồn nước sạch như sông, khe, suối có thể áp dụng cách “dẫn khí” vào vườn bằng cách đắp một con lạch thẳng hàng dẫn nước từ nguồn vào ao hồ trong sân vườn.

Các con dường thẳng giúp phát tán khí khi nó có khuynh hướng tụ à một khu vực nào đó và giúp dẫn khí đến một khu vực âm u thiếu sinh khí trong vựờn.

Tuy nhiên đường thẳng cũng làm lưu chuyển khí quá nhanh gảy tán khí, trường hợp này phải trồng cây dọc theo con đường này.

Vị trí của khu vườn chúng ta nằm trong một tổng thề phong thủy, đây là một vùng rộng lớn nên thường vượt ra ngoài tầm kiểm soát cùa chúng ta. Khu vườn quanh Iihà chúng ta chính là một không gian đệm cho nhà ở, chính những cách bố trí, sắp xếp những thành phần của vườn như Cổng ngõ, Lối vào, Đưừng đi quanh vườn, ranh giới tường rào, Cây cối và các hạng mục trang trí trong vườn sõ giúp cho không gian cư ngụ của chúng ta nhận được một “trưởng khí” tốt lành hay hạn chế tối đa những bất lợi của khu vực, làm cho cuộc sống chúng ta được hài hòa với mõi trường xung quanh, mang lại cho nhiều sức khoẻ và vận may.

Nhà có cống ngõ tốt vì có một không gian đệm là Minh dường vừa thông thoáng, vừa dễ cải thiện sự thu nhận “khí” vào nhà, chẳng hạn tránh người ngoài đường nhìn soi mói vào trong nhà. Cửa cổng phải cân đối với qui mô căn nhà hay cơ sở, không cao hơn cửa chính cũng như không cao hơn tường vách rào. Công quá rộng khí sẽ thất tán, cống hẹp khí trở nên quẩn, cho nèn tùy theo cảnh quan bên ngoài, tùy theo tình trạng cung liên hệ ảnh hưởng như thô nào tới đời sông mà thiết kế cổng ngõ theo hình dạng và kích thước thích hợp.

Các cánh cửa cổng phải chắc chấn để bảo vệ vườn nhà nhưng không cô lập căn nhà với thẻ giới bên ngoài. Do đó thường thường cánh cửa cổng thường làm bằng các song sàt, hoa văn sắt cho phép nhìn xuvẽn suốt bên ngoài hoặc có V2 dưới bằng paneau kín nhưng V2 trên bằng song hoặc hoa văn thưa có thể quan sát dưực. Nhà ở không nên thiết kê cánh cửa cổng kín mít như một xưởng sản xuất không muốn người ta nhìn soi mói trừ một vài trường hợp đặc biệt như đô’i diện một bãi tha ma hay bãi đổ rác, một nơi ô nhiễm….

Cống hình vòm là hình thức thu nhận lưu chuyển khí điều hòa, các kiến trúc xưa thường thiết kê kiểu này (xem hình trang 2 phu bản màu). Cổng này đặc biệt thích hợp với cửa vườn hướng Bắc (thủy), hướng Tây, hướng Táy Bắc (kim), nhưng nhìn chung các hướng khác cũng tốt vì năng lượng kim của vòm nhỏ không khắc chế được các năng lượng mộc (Đông, Đông Nam) và làm tiêu hao năng lượng thổ (Tây Nam, Đồng Bắc).

Một kiểu cổng khác là cổng hình bát quái là dạng thức cân bằng có thể áp dụng cho mọi hướng vườn đều tôt.

Cửa cổng không nên đặt thẳng hàng với cửa chính. Nếu đà lờ đặt hai cửa thẳng hàng thì phải trồng một hàng cây thấp trước mặt cửa chánh, hoặc đặt một bình phong để tạo đường đi vòng vào nhà hay cơ sở.

Cửa cổng phải mở vào trong dể dần khí tốt vào nhà.

Cổng chính của kiến trúc tùy theo quy mô có số lượng thường là sô lè thuộc dương như Kinh thành Huế có Ngọ Môn tức là cổng chính hướng Nam có 5 ô cửa: Ổ chính giữa vua đi, hai ò kế giừa quan lại, viên chức ra vào, 2 ô ngoài dùng dành cho dân chúng. Cửa chùa chiền đình miếu, dinh thự lớn thường thiết kế 3 cổng. Nhà biệt thự rộng củng thiết kế 3 cổng, vừa cán đôi thấm mỹ vừa tiện lợi vì cổng lớn mở thường xuyên vừa nặng vừa chóng hư hỏng, nên chỉ dùng ỏ giữa lớn cho xe bôn bánh, 2 ô nhỏ 2 bên dùng cho xe 2 bánh và đi bộ. Nhà nhỏ thì nên mở một cổng lớn thôi.

Lối đi vào vườn chính là con đường dẫn khí vào vườn và nhà ở. Các đường đi trong vườn mang khí chu du khắp vườn.

Những phương cách thu nhận khí tốt cùng là cách mời mọc khách cho nên cần chú trọng về “hình” và “thế” của lối đi chính. Sau đó là lối đi phụ tức là phải xem xét phương hướng và dạng thể của lối vào đê biết tính chất của dòng khí thu nhận và lưu chuyển mà chúng ta có thể áp dụng các phép bổ cứu phong thủv dể nhận được “sinh khí” cho nhà ở.

Có thể bạn quan tâm:

Chúng ta quan sát thế giới chung quanh thì thấy rõ như Lâm Ngừ Đường đă từng nhận xét:

“Các vật sống đều cong, các vật chết đều cứng nhắc và thẳng đuỗn. Đạt tự nhiên với cong cho nén trăng non có hình vòng cung, mây bay thì thồng lệch, mặt đất núi non thì nhô lên thụt xuống, dòng sông thì uốn khúc quanh co. Trái lại những cái do con người làm ra thì hoặc vuòng vuông hay hình chữ nhật, tỉ như những tòa nhà chọc trời, những đường rầy xe lứa, những ống khói nhà máy, v.v…” .

Đây cũng là qui luật truyền dần “sinh khí” đi khắp nơi ít bị hao hụt. Và vườn cảnh Trung Quốc luôn luôn xây dựng theo những dường nét giống với thế giới tự nhiên là các đường cong, đường khúc khuỷu. Do đó các lối đi cua vườn cảnh Trung Quốc cũng không nằm ngoài qui luật này, họ chọn cái quanh co khúc khuỹu lên dồi xuống dốc đế giông với thiên nhiên

Tin tức liên quan

 1. Những đại gia phong thủy được ghi chép rất sớm có những ai?

 2. Vật liệu và các dụng cụ để sơn

 3. Lồm thê’ não lưa chon cãn nhà có phong thuỷ phù hơp vói sức khoẻ?

 4. Xử lý mạch ngừng thi công như thế nào

 5. Ghế sofa da thật: đẳng cấp chỉ dành cho những người biết tiêu tiền

 6. Nên thiết kế phòng khách như thế nào?

 7. “Thiên bàn dương công phùng châm

 8. Phong thủy tốt nhất Trung Quốc

 9. Cải tạo không gian căn nhà như thế nào?

 10. Những người làm nghề văn học và nghệ thuật thích hợp trang điểm kiểu gì?

 11. Khám phá những chiếc ghế sofa hoàng gia, đẳng cấp giới thượng lưu

 12. Thông quan Vượng khí trong phong thủy

 13. Tại sao bể bơi hình chữ nhật cũng không tốt?

 14. So sánh giá ghế sofa nhập khẩu từ các nước trên thế giới

 15. Mẹo chọn mua khăn trải bàn đẹp

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà chân thoáng tân cổ điển G8801BTCT1.4

 2. Giường ngủ JINDIAN Hàn Quốc độc đáo A688A

 3. Bộ bàn ăn tròn mặt đá có bếp từ HT5755BG

 4. Giường ngủ Lovely 1m8 nhập khẩu HĐ217A

 5. Giường ngủ JINDIAN êm ái phong cách Hàn Quốc A689A15

 6. MÓC ÁO GỖ ĐỨNG NHẬP KHẨU 3301M

 7. Ghế thư giãn bọc da thật Cổ điển KH281S

 8. SOFA GÓC PHẢI 3 BĂNG MÃ 6724SF

 9. GHẾ THƯ GIÃN GỖ BH8801GTG

 10. Bộ bàn ăn mặt đá KH205S

 11. Bàn trang điểm cao cấp HĐ908C

 12. GHẾ ĂN GỖ BỌC DA MÀU NÂU CAFE SANG TRỌNG X176-2

 13. Giường ngủ đôi French White tinh tế 8812A

 14. GIƯỜNG NGỦ GỖ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN H8816AS

 15. Tủ giầy phong cách cổ điển KH508TG

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội