Các dạng LONG tàng đem cát lộc cho gia cư

Theo Lý Thuyết phong thuỷ, “Phùng Long” ở dáng hình và thê vận phù hợp phép tắc phong thuỷ mới đem lại lợi ích. có khi Phùng Long lại hay gặp hiểm họa, nguy hại. vì đã gặp phải dáng thê của Long sinh ra Thủy khí sát. Đó là các dạng hắc long, xích long.

Không riêng gì các dòng chảy – Rồng động, các dạng nước đọng – Rồng tàng, cũng gây họa tai cho các gia cư gặp các thê hắc long, xích long, bạch long.

1. Các dòng chảy đâm thắng vào trước gia cư

Dòng chảy càng siết tác hại càng lớn do sát khí sinh ra từ dòng chảy mạnh làm xao động vùng trường khí, làm hồn loạn các hướng chuyển động của dòng sinh khí và sát khí.

Có thể bạn muốn biết:

Sự hồn loạn sinh khí ảnh hưởng lớn đến con người theo quan niệm của Thuyết phong thuỷ. Ngày nay, Khoa địa vật lý cũng nhận thấy sự nhiễu loạn địa khí ở những khu vực có dòng chảy như thê.

2. Dòng chảy xói thắng vào phía lưng (sau) ngôi nhà

Dòng chảy này tuy xa nhưng là vô cùng tai hại. Gia cư bị dòng chảy có hướng xói vào, càng ngày sẽ càng suy bại, không thể cường lại.

3. Dạng thê nước đọng không phù hợp phép phong thuỷ sẽ gây bất lợi cho các gia cư

Gặp các Long ở thê hình xưa (có hình tam giác hay mũi tên v.v…). Không những không phát đạt mà gia cảnh ngày càng sa sút. Trong Lý Thuyết phong thuỷ có để cập vể các dáng gọi là “Tàng Long ác thê”. Như vậy, các hình dạng của nước đọng và vị trí của nước đọng so với ngôi nhà sẽ cho các điểu lợi và điều bất lợi đối với gia cư.

Không phải cứ gặp các hồ, đầm; cứ đào ao, đào giêng, hồ trong khu vi gia cư là đă làm phép “dụ Long” để gặp may mắn.

Theo Lý Thuyết phong thuỷ, Long tàng ở dạng tốt là các hình dáng, có năm dáng hình Long tàng có ảnh hưởng đến cát lộc:

Các nhà phong thuỷ thời bấy giờ vận dụng Bát quái trong các phép phong thuỷ rộng rãi. Họ cho rằng mọi thứ có hình dạng của Bát quái là đều huyền ảo và diệu năng. Bát quái có thể quyển biên vạn hóa, vào đâu cũng hiệu quả. Nó có thể trợ lực cho nghề nghiệp, con cái, gia trạch, của cải, danh vọng, hạnh phúc, may mắn và kiên thức!

Vì quan niệm như vậy nên các nhà phong thuỷ Trung Hoa xem các dáng nước đọng có hình Bát quái sê đều có lợi cho những điều mong muốn của gia cư.

Có thể bạn muốn biết:

Song trong thực tế, người ta đă không mấy áp dụng được vào việc đào ao hay xây kè hồ theo hình Bát quái. Đe thực hiện ý đồ lợi dụng long khí ở hình Bát quái, các nhà phong thủy lấy bóng Bát quái vào nước đọng bằng cách xây dựng ở giữa hồ một nhà Thủy tạ hình Bát quái với cái ý bóng mà tà thực.

Cách thức biến thể này thường được các nhà phong thủy áp dụng nhiều. Họ cho rằng hình thực và hình bóng, thực và ảo, đều có tác dụng tâm thức như nhau đối với con người.

Điều này không phải chỉ có ý nghĩa phong thuỷ mà ở khía cạnh đời thực cái bóng cũng đem lại hiệu dụng khi không có cái thực. Ví dụ nhìn ảnh của một người mà ta muốn gặp và rất mong mỏi, ta cũng thấy đỡ nhớ nhung, đờ buồn. Đó là hiệu quả thực của tấm ảnh.

Bình luận trên Facebook