Các cách Trát mép vát và mép tròn

1. Trát mép vát và mép tròn

Mốc trát vữa có tác dụng điều chỉnh chiều dài của vữa trát, bảo đảm mặt trát phẳng, thẳng đứng, các góc vuông. Mốc trát dược làm trên tất cả các loại bề mặt tường, cột, bổ trụ. trần, dầm: có thể bằng kim loại hoặc gỗ vật xung quanh tất mật phản của kết cấu và phát bằng những chỉ nổi, đáp thêm những chỗ lõm. Cũng có thể đóng đinh tại đường gò mốc ngoài cùng rồi mới thả đội kiểm tra. Sau đó làm phẳng bộ mặt cán trát bằng cách điều chỉnh các định mức, đình nhỏ ra bằng chiều dày lớp vữa nôn.

Bể mật của bức tường được cảm phẳng theo hình 1.20. 1,2,…, 12 là trình tự đúng các định mức. Căng dây ngang dọc và theo hai đường chéo độ kiểm tra mặt phẳng, độ thẳng đứng của mặt định.

Ngoài các đường gờ mộc bản vừa hoặc thạch cao còn có các đường gờ mốc bằng gỗ hoặc kim loại, chúng chủ yếu được dùng khi trát các bé mặt gỗ, gạch cũng như các bộ mặt khác có thể đóng đinh được. Dưới các đường gờ

MỐC trát dần dược vật cách tường hoặc cột 50-100cm, nếu dám dài phải làm các móc trung gian. Dùng thước, ống thủy bình, thước góc và thước tám dễ kiểm tra các mốc.

Góc lồi, làm là góc giữa 2 bức tường, giữa trán và tường hoặc góc các cột vuông và cột chữ nhật… Vĩ mép tường cho góc nhị diên lồi hay bị sứt mẻ nên người ta hay mà mép này thành mép vát hay mép tròn.

Những góc và mép nói trên đòi hỏi nhiều thời gian và sự khéo nay nhưng nó sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho công trình.

Dụng cụ cần thiết là bạn xóa, thước tầm, bàn xoa góc trong, bàn xoa góc ngoài. Vữa trộn bằng cát mịn đã qua sàng lọc. Khi trát góc nói, làm để xoa nhân người là dùng bàn xoa góc ngoài, bàn xoa góc trong, vừa tì vừa biết thân bàn xoa lên trên và xuống dưới cho tới khi loại dược mép góc nhìn, thẳng đứng hoặc nằm ngang. Những chỗ chưa đạt yêu cầu xóa lại bằng bàn xoa. xóa theo đường thẳng tháng đứng hoặc nằm ngang.

Người ta còn sử dụng thước tâm và bàn xoa xoa nhận các góc lồi. lòm; dùng cách này thì phải có tay nghề cao nếu không các góc sẽ không dược thẳng, mịn và sắc cạnh.

Sau khi trát và xoay góc. người là có Thể làm mép vát hoặc mép tròn: dùng nước thấm ướt mặt vừa. dùng bàn xoa để sửa thành mép vát hay mép tròn. Với mặt vát rộng dùng bay lá tre cắt hớt bớt vừa ờ mép tóc đi, tưới nước lên chỗ đó rồi mới dùng bàn xoa tạo vật hoặc vẻ tròn. Nếu là mép vật thì phải có chiều rộng như nhau, còn nếu là mép tròn thì phải có máy cắt như nhau trên toàn bộ chiều dài. Khi cần tu sửa mép vát hay mép trên dùng bàn xoa là thẳng.

Các cột chịu lực và trang trí trong các công trình dân dụng thường có tiết diện vuông, chữ nhật, đa giác và tròn.

2. Giống thẳng tim các cột

Nếu có một số cột cùng nằm trên một đường thẳng, đầu tiên người ta gióng thảng tim các cột ngoài cùng. Sau đó càng đẩy lên các định mức trên các cột này để giống một các cột còn lại. Nếu trên các cột có những phần nhô ra phải đeo bỏ nếu không chiều dày lớp vữa trát sẽ lớn.

Trình tự giống các cột tháng như sau: Trước tiên dùng một cái đinh vào tim ờ phía trên của cột ngoài cùng, rói thà đội xuống phía chân cột, theo dõi bóng 1 định nữa gần chân cột, sau đó cùng một sợi dây giữa hai đầu mũ đinh đã đóng. Dựa vào tìm các cột ngoài cùng, căng dây đó giống thẳng tim các cột giữa.

Tin tức liên quan

 1. TUỆ DUYÊN PHONG THỦY HỌC ( PHẦN 5 )

 2. Tứ chính vị và Đào hoa có liên quan gì đến nhau?

 3. Hài hòa trong phong thủy

 4. Đường điện trong nhà có ảnh hưởng gì tới phong thủy?

 5. CƠ SỞ TRI THỨC CỦA PHÁI HÌNH THẾ

 6. Chọn thủy tinh theo ngũ hành thế nào?

 7. Bàn làm việc đơn giản giá rẻ tại Hà Nội

 8. PHẦN PHONG THỦY HỮU VI

 9. Tác phẩm nền tảng của lý luận Phong thuỷ học?

 10. PHƯƠNG HƯỚNG CỦA QUẺ NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

 11. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI BỎ TÀI VỊ

 12. Chi tiết khác nhau của  cột bằng gỗ

 13. Giải pháp tạo không gian bình an ở nơi làm việc

 14. Những mẫu giường ngủ giá rẻ nhưng đẹp nhất

 15. Căn biệt thự với thiết kế hiện đại

Sản phẩm hot

 1. GHẾ ĐUÔI GIƯỜNG TÂN CỔ ĐIỂN H8803DG

 2. Bàn trang điểm cô dâu phong cách Pháp H8803C

 3. Sofa da bò Ý cao cấp 2 băng góc phải 6916

 4. Ghế quý phi Cổ điển KH382STK

 5. Táp đầu giường 2 mầu trắng đen H830-2

 6. Bàn trà 1m4 hiện đại mặt kính viền nâu HC835-1

 7. Kệ tivi mặt kính cố định nhập khẩu Y22-1

 8. Ghế xoay nâng hạ mầu đen H830-5

 9. Kệ tivi mặt đá phòng khách đa năng Y262-2

 10. SOFA NÂU BÒ HIỆN ĐẠI 3 BĂNG GÓC TRÁI 9191B-SF

 11. TỦ QUẦN ÁO GỖ 5 CÁNH HIỆN ĐẠI 1802D5

 12. Bàn trà mặt đá màu vàng 1m4 C8036062

 13. Kệ tivi màu trắng tân cổ điển 2m4 8801

 14. Giường 2 tầng đại dương xanh ngộ nghĩnh cho bé A16

 15. BĂNG ĐƠN SOFA HIỆN ĐẠI DA ĐỎ 696SFD

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội