Bô trí trong nhá tốt nhất chọn tranh treo như thê nào?

1. Bô trí trong nhá tốt nhất chọn tranh treo như thê nào?

Khi trang trí căn nhà, người ta hay dùng tranh đe trang hoàng nhà cửa. Khi chọn tranh, ngoài việc tạo hiệu quả thị giác và phối hợp chỉnh thể thì còn phải suy nghĩ đến hung cát khi treo tranh. Theo góc độ phong thu ỷ, lựa chọn tranh treo phù hợp sẽ có nhiều điều lợi. Chúng tôi xin đưa ra một số kiểu loại tranh cát tường thích hợp treo trong nhà.

 1. Giường ngủ hop

 2. Giường ngủ trẻ em co bàn học

 3. Mẫu kệ phòng khách đẹp

Cửu ngư đồ (tranh chín con eâ bơi lội). Chín có ý nghĩa trường trường cứu cửu, cá có ý nghĩa năm nào cũng dư đa. Chín con cá đang tung tàng bơi lội ngụ ý gia vận trường cửu, năm nào cũng dư dât, phú quý cát tường.

Tam đương đồ (tranh ba con dê). Khi Tết đến, ngưồi ta thường nói đến câu “Tam dương khai thái”. Dê theo âm Hán Việt là dương, đồng âm vởí dương trong dương khí. Thái là một quẻ tượng chiêu phúc trong “Kinh Dịch”. Hình ảnh ba con dê có nghía mời gọi hạnh phúc và cát tường, đem đến may mắn cho gia đình.

Ngoài những con cá, con dê thì còn có tranh của “Bách điỂu triều phượng”, “ếch xanh nghịch nước”, “vua khi’, “mã đáo thành công”,,.,

Những bức tranh phong cảnh hiền hoà như: cảnh Mặt trời mọc, cảnh nưốc hồ, hoa Mau đơn. Những bức tranh này treo trong phàng khách, mỗi ngày bạn trơ về nhà, ngắm nhìn nó sẽ cẩm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

Những tranh ảnh vẽ tiên, Phật cũng có thể dùng, nhưng màu sắc của tượng thần phải gợi cảm giác thân thiết, mang ý nghĩa cát tường.

Bức tranh mang dể tái nào thì không đưạc treo trong nhà?

Nềịl màu của tranh quá đậm hoặc quá đen, nhìn vào có cảm giác nặng nể khiến ý chí của con người giảm sút, bi quan. Những loại tranh này khiến người ta làm việc không quyết tâm, không giúp gì cho tài vận. Khủng nên treo những tranh ảnh cố nội dung bao lût’, nếu không sẽ ảnh hưỏng đến sức khoe, xảy ra chuyện máu chảy. Không nên treo ảnh mặt trời lăn hoặc lá thu héo úa, điều này khiến quyết tâm làm việc của con người giám sút, con ngươi không cớ sức sống, không có quý nhân phù trợ khiêii tài vận tiêu hao. Cũng không nên treo ảnh chân dung của người thân, nếu không sẻ bị nhiểu áp lực đè nặng.

Ngoài ra, tranh sơn thuỷ treo trong nhà cũng cần phải chú V đến hướng chảy của nước, nên chọn hướng nước chảy vào trong nhà chứ không chọn hướng chảy ra ngoài. Bỏi vì, nước chây vào trong có nghĩa tiến tài, chảy ra ngoài có nghĩa thỏi tài. Hơn nữa phải chú ý đến vị trí treo tranh, không nén treo tranh ở phía Nam, Tây Nam, Đông Bắc, nếu không sẽ tương khắc với ngũ hành phương vị, không thể tiến tài. Nếu tranh có thuyền thì mũi thuyền phải quay vào nhà, kỵ quay mũi thuyền ra ngoài nhà.

Tranh có để tài tôn giáo có gây ảnh hưòng đến gia đình không?

Một gia đình hạnh phúc thì nên treo ít tranh tôn giáo, không được treo quá nhiều. Nhiều người thích treo tranh tôn giáo nhưng họ không chú ý đến nhân tố phong thuỷ, chỉ thây thích lầ treo. Thực ra, tranh tôn giáo cũng tạo hiệu ứng ngủ hành. Có người thậm chí còn treo chữ “Phật” (f$). A Di Đà Phật đại diện cho Kim, Thuỷ mà Phật tức là Thuỷ, Phật đại diện cho hướng Bac. A Di Đà Phật đại diện cho hướng Táy. Nếu trong nhà đật một quyển tâm kinh thì tâm kinh đại diện cho Hoả. Người kỵ Iloả không được niệm tâm kinh.

Nếu hưóng Tây Bắc của căn nhà treo ảnh tôn giáo sẽ khiên tâm của người chổng hướng theo Phật, thậm chí có khả năng xuất gia làm hoà thượng. Cho nên treo ảnh mang đề tài tôn giáo cần phải cẩn thận.

Tin tức liên quan

 1. Thiết kế, lắp đặt phong thuỷ thế nào ảnh hưởng đến sức khoẻ?

 2. Thủ tục đăng ký kết hôn

 3. Liẻu ân nhiêu có to có thê phát huy hiêu quả bổ vân tôt nhất?

 4. Lựa chọn màu của tủ lạnh phù hợp với ngũ hành của chủ nhà như thế nào?

 5. Tiêu chí lựa chọn phòng khách

 6. Khi trố cửa sổ cần chú ý đến những điểm quan trọng nào?

 7. Phương cách xác định tụ điểm của trường khí tuế nguyên

 8. Căn biệt thự vườn mơ ước

 9. Tứ chính vị và Đào hoa có liên quan gì đến nhau?

 10. XÁC ĐỊNH HƯỚNG VÁN XƯƠNG NHƯ THẾ NÀO

 11. Thế nào là “Tam nguyên cửu vạn “?

 12. Cách tạo dáng chụp ảnh cưới ngoài trời

 13. Đặc trưng của núi Liêm Trinh

 14. Tivi đặt trong phòng ngủ có những tác hại gì?

 15. Đắp nổi trên lớp vữa trát như thế nào

Sản phẩm hot

 1. KỆ TI VI ĐA NĂNG PHÒNG KHÁCH HĐ965K

 2. Bộ tủ ngăn kéo tân cổ điển gỗ Đỏ cao cấp 89909BK

 3. TỦ GIÀY 3 CÁNH GỖ NHẬP KHẨU 524TG

 4. BỘ BÀN ĂN MẶT ĐÁ SANG TRỌNG TÂN CỔ ĐIỂN G8801BBA1.6

 5. Tủ giầy cổ điển KH3012TG

 6. Bàn trà mặt đá chữ nhật đẳng cấp quý tộc 903

 7. Bộ giường ngủ êm ái 1m8 phong cách Pháp 8811ABG

 8. Giường Tomy 3 tầng trắng hồng có giá sách W825 – PK2

 9. BỘ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH TÂN CỔ ĐIỂN GK8801BK

 10. Ghế ăn cổ điển sang trọng 9861-3

 11. Bộ Bàn Làm Việc A613BG

 12. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ NHẬP KHẨU HC5808-3

 13. Táp đầu giường tân cổ điển G8801B

 14. TÁP ĐẦU GIƯỜNG SANG TRỌNG CAO CẤP G8803B

 15. Tab đầu giường gỗ Gõ Đỏ cao cấp 926B

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội